Những điều bạn chưa biết

Khuyến cáo cách phòng, tránh đột tử

Phòng tránh đột tử quan trọng nhất là thay đổi lối sống, không hút thuốc lá, không lạm dụng rượu bia, hạn chế vận động gắng sức và khám sức khỏe định kỳ để kịp thời phát hiện bệnh lý về tăng huyết áp, tiểu đường.

Xem chi tiết...

Hướng dẫn xử trí ngộ độc thức ăn

Ngộ độc thức ăn là tình trạng khẩn cấp cần phải xử trí nhanh theo các phác đồ cấp cứu giải độc tại các cơ sở y tế. Tuy nhiên, bạn cũng nên biết những nguyên tắc cần thiết nếu chẳng may có người thân trong gia đình, cộng đồng bị ngộ độc thức ăn.

Xem chi tiết...

Chuột rút

Chuột rút là hiện tượng co rút đột ngột và cục bộ của các bó cơ, thường gặp khi mỏi cơ quá mức trong hoạt động gắng sức. Kết quả gây ra cơn đau đột ngột, ảnh hưởng đến vận động và thành tích thể thao.

Xem chi tiết...

Những điều cần biết khi bị “Sốt”

Sốt là kết quả phản ứng của hệ thống miễn dịch trong cơ thể với tác nhân gây bệnh, bao gồm vi khuẩn, virus, nấm, ký sinh trùng hay các chất độc xâm nhập từ bên ngoài trong cơ thể. Nhiệt độ cơ thể một người bình thường khoảng 37°C, trong một ngày, nhiệt độ dao động khoảng 0,5°C xung quanh nhiệt độ bình thường.

Xem chi tiết...

Kiến ba khoang

Tên thường gọi là kiến ba khoang, côn trùng thuộc bộ cánh cứng là loài thiên địch hữu ích chuyên ăn bọ rầy hại lúa. Loại này không đốt, cắn. Dịch tuần hoàn cơ thể chúng có chứa chất pederin, một loại hóa chất gây viêm da. Nếu vô ý dùng tay đập chúng chết hoặc để da tiếp xúc với dụng cụ nào đó có chất dịch của kiến ba khoang bạn sẽ bị viêm da tại chỗ.

Xem chi tiết...

Viêm xoang và những điều cần lưu ý

Viêm xoang không gây nguy hiểm đến tính mạng nếu như được phát hiện sớm và có phương pháp điều trị thích hợp. Trường hợp để viêm xoang kéo dài, người bệnh có thể sẽ gặp một số biến chứng nghiêm trọng, có nguy cơ tử vong cao nếu không can thiệp y tế kịp thời.

Xem chi tiết...

Trang bị bộ dụng cụ sơ cứu cho cá nhân và gia đình

Mỗi cá nhân cũng như gia đình nên có ít nhất một bộ dụng cụ sơ cứu. Đây là một bộ dụng cụ y tế vô cùng cần thiết để sơ cứu vết thương khi gặp phải những tình huống gây thương tích trong cuộc sống như: té ngã, bị ong đốt, bỏng, đứt rách da hoặc phản ứng dị ứng cũng như tai nạn trong các hoạt động lao động, vui chơi ngoài trời. 

Xem chi tiết...

 

 « Previous 1 2 Next »

 

Hợp tác chuyên môn