Những điều bạn chưa biết

Thông tin cần biết về vắc xin Moderna trong chiến dịch tiêm Vắc xin phòng Covid - 19

Vắc xin Moderna (còn có tên khác là Skipevax hay mRNA-1273) là loại vaccine phòng Covid-19 được sản xuất theo công nghệ mới sử dụng vật chất di truyền RNA cho hiệu quả phòng bệnh lên tới 94.1%, hiện vaccine Moderna đã được Tổ chức y tế thế giới cấp phép sử dụng khẩn cấp để tiêm phòng chống bệnh Covid-19.

Xem chi tiết...

Khuyến cáo cách phòng, tránh đột tử

Phòng tránh đột tử quan trọng nhất là thay đổi lối sống, không hút thuốc lá, không lạm dụng rượu bia, hạn chế vận động gắng sức và khám sức khỏe định kỳ để kịp thời phát hiện bệnh lý về tăng huyết áp, tiểu đường.

Xem chi tiết...

Hướng dẫn xử trí ngộ độc thức ăn

Ngộ độc thức ăn là tình trạng khẩn cấp cần phải xử trí nhanh theo các phác đồ cấp cứu giải độc tại các cơ sở y tế. Tuy nhiên, bạn cũng nên biết những nguyên tắc cần thiết nếu chẳng may có người thân trong gia đình, cộng đồng bị ngộ độc thức ăn.

Xem chi tiết...

Chuột rút

Chuột rút là hiện tượng co rút đột ngột và cục bộ của các bó cơ, thường gặp khi mỏi cơ quá mức trong hoạt động gắng sức. Kết quả gây ra cơn đau đột ngột, ảnh hưởng đến vận động và thành tích thể thao.

Xem chi tiết...

Những điều cần biết khi bị “Sốt”

Sốt là kết quả phản ứng của hệ thống miễn dịch trong cơ thể với tác nhân gây bệnh, bao gồm vi khuẩn, virus, nấm, ký sinh trùng hay các chất độc xâm nhập từ bên ngoài trong cơ thể. Nhiệt độ cơ thể một người bình thường khoảng 37°C, trong một ngày, nhiệt độ dao động khoảng 0,5°C xung quanh nhiệt độ bình thường.

Xem chi tiết...

 

 « Previous 1 2 3 Next »

 

Hợp tác chuyên môn