Chi phí chữa bệnh trĩ hết bao nhiêu tiền hiện nay (cắt mổ trĩ)

Tác giả: Bác sĩ Thủy

25-05-2024

Chi phí chữa bệnh trĩ bao nhiêu tiền hay chi phí phẫu thuật cắt mổ trĩ giá bao nhiêu hiện nay là một trong những băn khoăn của hầu hết bệnh nhân khi không may mắc phải căn bệnh này. Chính vì lo sợ mức chi phí cao mà rất nhiều người còn ngại ngần chưa dám đi khám chữa bệnh trĩ. Trong bài viết dưới đây sẽ giải đáp đầy đủ thắc mắc chi phí chữa bệnh trĩ hay mổ trĩ hết bao nhiêu tiền, mời các bạn cùng tìm hiểu.

Bệnh trĩ là gì? Có nguy hiểm không?

Bệnh trĩ (tên gọi khác là lòi dom) là một trong những căn bệnh thường gặp và chiếm đến hơn 65% dân số. Bệnh được hình thành do hiện tượng căng phình các tĩnh mạch ở mô xung quanh hậu môn, từ đó tạo nên búi trĩ.

Căn bệnh này phát triển khá âm thầm, ở giai đoạn đầu của bệnh do các biểu hiện xuất hiện ít khiến nhiều người chủ quan không đi thăm khám. Khi các triệu chứng diễn ra nhiều lần, liên tục thì lúc đó bệnh đã chuyển sang mức độ nặng và dễ gây ra biến chứng.

chi phí chữa bệnh trĩ cắt mổ trĩ

Trĩ tuy là căn bệnh lành tính nhưng nếu để lâu, bệnh nhân không chủ động đi chữa trị thì sẽ phải đối mặt với nhiều biến chứng, tác hại nguy hiểm của bệnh như:

Có thể thấy, những biến chứng của bệnh trĩ gây ra là cực kỳ nguy hiểm cho sức khỏe, tính mạng. Chính vì vậy, bệnh nhân nên chủ động đi thăm khám, chữa trị bệnh trĩ càng sớm càng tốt.

Xem thêm:

Chữa bệnh trĩ ở đâu

Cách chữa bệnh trĩ

Chi phí khám chữa bệnh trĩ hiện nay là bao nhiêu tiền?

Chữa bệnh trĩ bao nhiêu tiền hay cắt trĩ hết bao nhiêu tiền? Trả lời: Theo tìm hiểu chi phí chữa bệnh trĩ hay chi phí phẫu thuật cắt trĩ hiện nay tại Hà Nội có bảng giá tham khảo như sau:

Chi phí soi trĩ 60.000 - 280.000đ
Chi phí khám trĩ 230.000 - 500.000đ
Chi phí cắt trĩ bằng Laser 7.000.000 - 8.800.000đ trở lên

Chi phí cắt trĩ bằng HCPT

7.000.000 - 8.500.000đ trở lên
Chi phí cắt trĩ bằng PPH 7.000.000 - 8.700.000đ trở lên
Chi phí mổ trĩ bằng Morgan 9.500.000 - 11.000.000đ trở lên

Chi phí cắt trĩ bằng Doppler

9.500.000 - 14.000.000đ trở lên

Hầu như bảng giá chữa bệnh trĩ (cắt trĩ - mổ trĩ) hay chi phí khám chữa bệnh trĩ là một vấn đề mà có rất nhiều bệnh nhân tìm hiểu trước khi chuẩn bị đi chữa trị căn bệnh này. Cũng có khá nhiều người chủ quan lựa chọn sống chung với bệnh hoặc tự ý đi mua thuốc về chữa trị và khiến bệnh chuyển sang mức độ nặng hơn.

Theo nhiều nghiên cứu, không phải cứ ai mắc phải bệnh trĩ thì đều có mức chi phí khám chữa giống nhau. Hiện tại, vẫn chưa có con số cụ thể về mức chi phí khám chữa bệnh trĩ bởi nó còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau như chi phí phẫu thuật trĩ, có phải phẫu thuật cắt trĩ hay mổ trĩ không? và còn một số các yếu tố sau đây.

Cụ thể hơn thì dưới đây là các yếu tố có ảnh hưởng đến chi phí khám chữa bệnh trĩ, mọi người nên nắm rõ để bớt lo lắng:

Chi phí thăm khám ban đầu

Trước khi tiến hành điều trị bệnh trĩ, bác sĩ cần kiểm tra, thăm khám rõ tình trạng, mức độ bệnh trĩ mà bệnh nhân gặp phải. Đồng thời, trong những trường hợp cần thiết, bác sĩ sẽ tiến hành nội soi, xét nghiệm máu... để nắm rõ hơn về tình trạng bệnh của bệnh.

Sau khi có kết quả thăm khám, dựa vào đó mà bác sĩ sẽ chỉ định bệnh nhân điều trị bệnh trĩ.

Tất nhiên, bệnh nhân cũng cần phải chi trả mức chi phí thăm khám lâm sàng này. Bệnh nhân đừng quá lo lắng, mức chi phí này hầu như không cao và nó đã được niêm yết cụ thể trên bảng giá theo như quy định của Bộ Y tế.

Tình trạng bệnh trĩ hiện tại

Một trong những yếu tố quyết định mức chi phí khám chữa bệnh trĩ đó là tình trạng bệnh mà bệnh nhân gặp phải. Bệnh trĩ là căn bệnh phát triển qua nhiều cấp độ khác nhau, và không phải cứ bệnh nhân nào mắc bệnh cũng có tình trạng bệnh trĩ giống nhau.

Nếu phát hiện bệnh sớm, tức là khi bệnh mới xuất hiện và ở mức độ nhẹ thì việc thăm khám, điều trị sẽ diễn ra đơn giản, dễ dàng hơn, bệnh nhân chỉ phải chi trả mức chi phí thấp hơn so với trường hợp bệnh đã chuyển sang nặng.

Còn nếu phát hiện khi bệnh ở mức độ nặng, lúc này búi trĩ dễ sa ra ngoài và có thêm nhiều biến chứng thì việc khám, chữa trị sẽ diễn ra phức tạp hơn, cần phải chữa trị trong thời gian dài, bệnh nhân khi đó cũng phải chi trả mức chi phí phẫu thuật cắt búi trĩ nhiều hơn.

Bác sĩ tư vấn miễn phí

Tình trạng sức khỏe của bệnh nhân

Tình trạng sức khỏe của bệnh nhân cũng là một trong những yếu tố có ảnh hưởng trực tiếp đến chi phí chữa bệnh trĩ. Trước khi điều trị bệnh trĩ, bác sĩ sẽ kiểm tra tổng thể tình trạng sức khỏe của bệnh nhân để xem có mắc bệnh gì không, có đủ điều kiện điều trị hay không.

Nếu bệnh nhân có tình trạng sức khỏe ổn định, không mắc các bệnh viêm nhiễm khác và có sức đề kháng tốt thì tất nhiên thời gian, quá trình điều trị bệnh trĩ sẽ diễn ra nhanh chóng, đơn giản hơn, mức chi phí cũng thấp hơn.

Còn nếu bệnh nhân nào có tình trạng sức khỏe kém, không ổn định và đang mắc thêm một số bệnh lý như rối loạn đông máu, bị viêm nhiễm ở hậu môn hoặc có dấu hiệu hoại tử búi trĩ... thì trước tiên, bác sĩ sẽ xử lý trước, sau đó mới điều trị. Do đó, mức chi phí chữa bệnh trĩ ở trường hợp này thường có phần cao hơn.

Phương pháp điều trị bệnh trĩ

Chi phí điều trị bệnh trĩ hiện nay là bao nhiêu tiền sẽ phụ thuộc rất nhiều vào phương pháp điều trị bệnh trĩ. Hiện nay, có không ít phương pháp chữa bệnh trĩ khác nhau tùy vào mức độ, tình trạng của bệnh. Mỗi phương pháp điều trị bệnh trĩ khác nhau sẽ có những ưu điểm, mức giá riêng.

Nếu bệnh nhân lựa chọn phương pháp điều trị bệnh trĩ truyền thống phẫu thuật để cắt mổ trĩ thì mức chi phí thường thấp hơn, tuy nhiên thì hiệu quả điều trị sẽ không đảm bảo, bệnh khó chữa trị dứt điểm được và rất dễ tái phát. Với những trường hợp này thì thường phải tiến hành điều trị lại và gây tốn kém nhiều về tiền bạc, thời gian.

Còn nếu bệnh nhân lựa chọn điều trị bệnh trĩ bằng các phương pháp càng hiện đại thì tỷ lệ hiệu quả, thành công càng cao, độ an toàn cũng đảm bảo và bệnh khó tái phát sau khi điều trị. Tuy những phương pháp này có mức giá cao hơn so với phương pháp truyền thống nhưng có thể khắc phục được những nhược điểm, hạn chế của các phương pháp truyền thống.

Trong tất cả các phương pháp điều trị bệnh trĩ hiện nay, có hai phương pháp được nhiều chuyên gia đánh giá cao đó là phương pháp HCPT và phương pháp PPH. Tuy hai phương pháp này có mức giá cao so với các phương pháp thông thường nhưng nó lại có rất nhiều ưu điểm, hầu như không có nhược điểm.

Đây là hai phương pháp điều trị bệnh trĩ tiên tiến nhất hiện nay có nhiều ưu điểm vượt trội như: Ít chảy máu, ít đau đớn, có khả năng điều trị bệnh trĩ dứt điểm, đem lại hiệu quả cao, đặc biệt là giúp ngăn ngừa bệnh tái phát một cách hiệu quả nhất.

Địa chỉ thực hiện khám chữa bệnh trĩ

Địa chỉ khám chữa bệnh trĩ nào cũng là một trong những yếu tố có ảnh hưởng đến chi phí khám chữa bệnh trĩ. Có khá nhiều địa chỉ y tế chữa bệnh trĩ và phẫu thuật bệnh trĩ hết bao nhiêu tiền sẽ còn tùy thuộc ở mỗi địa chỉ sẽ có mức giá riêng, không hề giống nhau.

Khi bệnh nhân lựa chọn địa chỉ khám chữa bệnh trĩ uy tín, được trang bị đầy đủ các loại máy móc, thiết bị hiện đại cùng đội ngũ bác sĩ chuyên môn giỏi thì mức chi phí có thể cao hơn một chút nhưng đổi lại, bệnh nhân có thể yên tâm về kết quả điều trị, khả năng hồi phục sau khi điều trị.

Ngược lại, khi bệnh nhân tham rẻ mà lựa chọn địa chỉ chữa bệnh trĩ không chất lượng, hoạt động chui thì mức chi phí thường sẽ thấp hơn. Tuy nhiên, việc chữa bệnh trĩ ở những địa chỉ này lại không hề an toàn, dễ xảy ra biến chứng trong và sau khi điều trị, bệnh cũng dễ tái phát lại kèm theo nhiều rủi ro không mong muốn.

Do đó, bệnh nhân đừng nên lựa chọn địa chỉ kém chất lượng để chữa bệnh trĩ nhằm tránh việc bệnh khó được chữa khỏi, đặc biệt là dễ dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm.

Chi phí tái khám

Chữa bệnh trĩ mất bao nhiêu tiền còn phụ thuộc vào chi phí tái khám. Sau khi điều trị bệnh trĩ, bệnh nhân cũng cần đến tái khám để bác sĩ kiểm tra mức độ hồi phục, kiểm tra xem có vấn đề gì không. Nếu bệnh nhân chú ý tuân thủ việc điều trị và chú ý vệ sinh, chăm sóc vết thương cẩn thận thì sẽ không tốn nhiều chi phí.

Còn với những bệnh nhân không chú ý vệ sinh, chăm sóc vết thương sau khi điều trị bệnh trĩ thì khu vực hậu môn sẽ dễ bị viêm nhiễm, nhiễm trùng, chảy máu. Lúc đó, bệnh nhân cần phải đi thăm khám, điều trị lại và mất nhiều chi phí hơn.

Kết luận: Để giúp tiết kiệm chi phí thì bệnh nhân nên đi thăm khám, chữa trị bệnh trĩ càng sớm càng tốt khi bệnh ở mức độ nhẹ. Lưu ý nữa đó là cần lựa chọn địa chỉ khám chữa bệnh uy tín, chất lượng để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Như vậy, qua bài viết này đã giải đáp cụ thể, chi tiết về chi phí khám chữa bệnh trĩ hiện nay là bao nhiêu. Nếu còn thắc mắc gì, các bạn có thể nhấp vào khung chat để được tư vấn cụ thể hơn nhé.

* Hiện nay, phòng khám bệnh trĩ Thái Hà đang có chương trình ưu đãi giảm 30% chi phí chữa bệnh trĩ cho 10 bệnh nhân đăng ký khám chữa bệnh trĩ sớm nhất trong ngày. Thông tin liên hệ nhận ưu đãi bằng cách click vào ảnh ưu đãi bên dưới đây.

Đăng ký gói khám ưu đãi