Chi phí khám phụ khoa hết bao nhiêu tiền? Bảng giá tại Hà Nội

Tác giả: Bác sĩ Thủy

30-05-2024

Khi ccó nhu đi khám phụ khoa, ngoài việc quan tâm đến địa chỉ khám phụ khoa thì chi phí khám phụ khoa hết bao nhiêu tiền và có đắt không cũng là vấn đề nhiều chị em đang quan tâm. Khám phụ khoa là việc khiến thiết yếu đối với mỗi chị em. Nó giúp phát hiện sớm các bệnh lý và chữa kịp thời, từ đấy cơ thể và thiên chức làm mẹ của chị em cũng không bị ảnh hưởng nhiều. Cũng chính vì lẽ ấy mà chi phí khám phụ khoa hết bao nhiêu tiền cũng được nhiều chị em lưu ý. Để giải đáp cho vấn đề thắc mắc về chi phí khám phụ khoa này, mời chị em cùng theo dõi bài viết bên dưới.

Khám phụ khoa là gì?

Trước tiên chúng ta cùng hiểu về khám phụ khoa là gì? Khám phụ khoa là việc thăm khám cơ quan sinh dục ở nữ giới nhằm mục đích xác định tình trạng sức khỏe, kiểm tra và phát hiện thấy bất thường tại cơ quan này. Nếu phát hiện thấy bất kỳ bất thường nào thì chị em sẽ được tư vấn và hướng dẫn cụ thể các phương pháp chữa trị sớm nhất, giảm thiểu tối thiểu biến chứng của bệnh gây ra. Trước tiên, chúng ta sẽ tìm hiểu sơ qua về cấu tạo bộ phận sinh dục nữ giới:

- Cơ quan sinh dục nữ bao gồm cơ quan sinh dục bên trên và cơ quan sinh dục bên dưới.

- Cơ quan sinh dục bên trên bao gồm: tử cung, vòi trứng, buồng trứng

- Cơ quan sinh dục bên dưới bao gồm: âm hộ, âm đạo, cổ tử cung

Nữ giới lúc có nhu cầu khám phụ khoa thì sẽ được thực hiện hai nội dung thăm khám, đó là thăm khám và siêu âm.

Xem thêm:

- Dịch vụ bác sĩ tư vấn phụ khoa trực tuyến

- Danh sách các phòng khám sản phụ khoa uy tín

Quy trình khám phụ khoa bao gồm những gì?

Khám phụ khoa định kỳ là chìa khóa bảo vệ sức khỏe phụ nữ

Quy trình khám phụ khoa thường bao gồm các bước cơ bản sau đây để đảm bảo việc chẩn đoán và điều trị bệnh lý phụ khoa được thực hiện chính xác và hiệu quả:

Bước 1: Đặt lịch hẹn khám

Bệnh nhân liên hệ với phòng khám hoặc bệnh viện để đặt lịch hẹn khám phụ khoa, đảm bảo không phải chờ đợi lâu khi đến nơi.

Bước 2: Tiếp nhận và kiểm tra thông tin

Bệnh nhân đến quầy lễ tân để đăng ký và cung cấp thông tin cá nhân, lịch sử y tế. Bệnh nhân có thể được yêu cầu điền vào phiếu thông tin y tế bao gồm các triệu chứng, tiền sử bệnh, chu kỳ kinh nguyệt, và các thông tin liên quan khác.

Bước 3: Khám lâm sàng

Tư vấn ban đầu: Bác sĩ gặp gỡ bệnh nhân, trao đổi về các triệu chứng và vấn đề sức khỏe.

Kiểm tra bên ngoài: Bác sĩ thực hiện kiểm tra bên ngoài vùng kín để phát hiện các dấu hiệu bất thường như sưng, viêm, hoặc tổn thương.

Bước 4: ​Khám bên trong

Sử dụng mỏ vịt: Bác sĩ sử dụng mỏ vịt (speculum) để mở rộng âm đạo, kiểm tra tình trạng của âm đạo và cổ tử cung.

Lấy mẫu: Bác sĩ có thể lấy mẫu dịch âm đạo hoặc tế bào từ cổ tử cung để làm xét nghiệm (PAP smear, xét nghiệm HPV).

Bước 5: Xét nghiệm và chẩn đoán hình ảnh

Siêu âm âm đạo: xem thực trạng ở tử cung, buồng trứng và các cơ quan sinh dục như là thế nào

Xét nghiệm Pap: xem xét này thường dành cho các ai bị nghi ngờ ung thư cổ tử cung.

Xét nghiệm dịch âm đạo: nhằm kiểm tra xem đường sinh dục có bị viêm gì hay ko

Thăm khám nội tiết tố: chẩn đoán về khả năng sinh sản và kinh nguyệt của nữ giới.

Bước 6: Tư vấn và điều trị

Chẩn đoán: Sau khi có kết quả xét nghiệm, bác sĩ sẽ chẩn đoán và giải thích về tình trạng bệnh lý của bệnh nhân.

Tư vấn điều trị: Bác sĩ đưa ra phác đồ điều trị, kê đơn thuốc hoặc đề xuất các biện pháp can thiệp như phẫu thuật nếu cần thiết.

Giải đáp thắc mắc: Bệnh nhân có thể hỏi thêm về tình trạng bệnh, phương pháp điều trị và các biện pháp phòng ngừa.

Bước 7: Theo dõi và tái khám

Hẹn lịch tái khám: Bệnh nhân được hướng dẫn về lịch tái khám để theo dõi hiệu quả điều trị.

Theo dõi tiến triển: Bác sĩ theo dõi tiến triển của bệnh nhân, điều chỉnh phác đồ điều trị nếu cần.

Bước 8: ​Tư vấn sức khỏe sản phụ khoa

Tư vấn sức khỏe sản phụ khoa: Bác sĩ tư vấn về các biện pháp phòng ngừa bệnh phụ khoa, chăm sóc vệ sinh cá nhân, và lối sống lành mạnh.

Tư vấn kế hoạch hóa gia đình: Nếu cần, bác sĩ cũng sẽ tư vấn về các biện pháp tránh thai và kế hoạch hóa gia đình.

Bác sĩ tư vấn miễn phí

Tại sao phải đi khám phụ khoa định kỳ tổng quát?

Khám phụ khoa được cho là chi tiết quan trọng quyết định tới sinh hoạt vợ chồng với hạnh phúc hay không, và sâu xa hơn là giúp mang đến quá trình có thai an toàn và khỏe mạnh. Có thể nói đây là việc làm cho rất quan trọng và mang đến rất nhiều lợi ích:

Giúp chị em bảo vệ sức khỏe sinh sản của mình

Khám phụ khoa sẽ giúp chị em biết được biểu hiện sức khỏe sinh sản của mình có vấn đề gì không, có mắc bệnh gì hay không. Giả dụ nếu thăm khám phụ khoa mà không phát hiện vấn đề gì thì cơ quan sinh sản được đảm bảo an toàn, tạo tiền đề để nữ giới thực hiện thiên chức làm cho mẹ của mình.

Giúp phát hiện các bệnh lý phụ khoa

Bệnh phụ khoa vô cùng dễ xảy ra khi chị em ko biết phương pháp chăm sóc hoặc chăm sóc vùng kín ko kỹ lưỡng hoặc bị lây nhiễm các bệnh truyền nhiễm từ bạn tình. Một số bệnh phụ khoa có thể dễ dàng nhận thấy khi khám như viêm nhiễm âm đạo, viêm âm hộ. Nhưng cũng có những bệnh mà cực kỳ khó phát hiện thấy như là viêm nhiễm cổ tử cung, nhiễm trùng phần phụ,… Nên việc khám phụ khoa giúp chị em có thể phát hiện những bệnh khó phát hiện này.

Phát hiện nguy cơ vô sinh

Tình trạng vô sinh nữ ngày nay ở thế giới và ở Việt Nam diễn ra rất nhiều, vô sinh không chừa một ai, mà hầu hết nguyên nhân là do vùng kín bị viêm nhiễm. Vì thế khám phụ khoa hay khám phụ khoa định kỳ giúp nữ giới biết được bản thân có đang bị nguy cơ mắc vô sinh hay không?

Chi phí khám phụ khoa hết bao nhiêu tiền? Khám phụ khoa có đắt không?

Khám phụ khoa có đắt không hay chi phí khám phụ khoa bao nhiêu tiền là câu hỏi mà đông đảo chị em thắc mắc. Ngày nay do nhu cầu khám phụ khoa ngày càng phổ biến, có nhiều địa chỉ y tế mọc lên chính vì thế chi phí khám phụ khoa của từng phòng khám phụ khoa hay bệnh viện sản phụ khoa cũng khác nhau. Nhưng chị em cũng không cần lo lắng vì giá khám phụ khoa ở các địa chỉ cũng không có sự chênh lệch về bảng giá khám phụ khoa quá nhiều.

Giải đáp thắc mắc chi phí khám phụ khoa hết bao nhiêu tiền? Khám phụ khoa có đắt không?

Chi phí khám phụ khoa cũng không đắt như chị em thường nghĩ. Chi phí khám phụ khoa ở Hà Nội có giá giao động khoảng 200.000 đến 800.000 vnđ tùy từng địa chỉ khám phụ khoa thực hiện. Tuy nhiên, giá khám phụ khoa trên cũng chỉ là tham khảo vì chi phí khám phụ khoa hết nhiều hay ít sẽ phụ thuộc nhiều yếu tố như: chất lượng phòng khám phụ khoa, nhu cầu thăm khám và xét nghiệm của chị em, trình độ bác sĩ chuyên gia,…

Khám phụ khoa là nhu yếu, thậm chí chuyên gia sản phụ khoa còn khuyên chị em nếu có điều kiện nên đi khám phụ khoa định kỳ để có thể phát hiện sớm và chữa trị các bệnh phụ khoa một cách kịp thời, tránh để lâu bệnh biến chứng trở nặng.

Các yếu tố ảnh hưởng đến bảng giá khám phụ khoa của mỗi phòng khám phụ khoa gồm:

Địa chỉ khám phụ khoa lựa chọn

Khi chị em tìm kiếm và lựa chọn cho mình một địa chỉ khám phụ khoa uy tín và tốt thì mức giá khám phụ khoa sẽ tốn kém hơn so so với những địa chỉ khám phụ khoa kém uy tín và khám chui. Lý do là bởi ở các địa chỉ khám phụ khoa uy tín thì trang thiết bị và đội ngũ bác sĩ ở đấy cũng chất lượng hơn và đồng nghĩa với chị em sẽ có kết quả khám phụ khoa chính xác.

Trang Thiết Bị và Công Nghệ

Cơ sở y tế nào sử dụng trang thiết bị hiện đại và công nghệ tiên tiến thường có chi phí cao hơn do chi phí đầu tư và bảo trì cao. Địa chỉ khám phụ khoa với cơ sở vật chất hiện đại, sạch sẽ, tiện nghi sẽ có mức phí cao hơn.

Dịch vụ khám phụ khoa

Chi phí khám phụ khoa ảnh hưởng bởi lựa chọn dịch khám tổng quát hay chuyên sâu của bạn. Khám tổng quát thường rẻ hơn so với các gói khám chuyên sâu. Ngoài ra số lượng và loại xét nghiệm cũng sẽ ảnh hưởng tới giá khám phụ khoa. Số lượng và loại xét nghiệm cần thiết (như siêu âm, xét nghiệm máu, xét nghiệm nước tiểu, xét nghiệm tế bào) sẽ ảnh hưởng đến chi phí tổng thể.

Nhu cầu của người bệnh

Khám phụ khoa là thực hiện các quy trình khám, xét nghiệm tổng quát cơ quan sinh dục, nhưng ví như chị em nào có nhu cầu khám một bộ phận nào đó ngoài các hạng mục khám của địa chỉ y tế thực hiện thì chi phí cao hơn hoặc ngược lại nếu chị em chỉ có nhu cầu thăm khám 1 bộ phận cụ thể thì các hạng mục khác cũng không cần phải kiểm tra sẽ giảm thiểu chi phí khám phụ khoa. Bên cạnh đó thì bác sĩ cũng có thể bắt buộc phải chỉ định chị em đi làm 1 số xét nghiệm nếu nghi ngờ chị em có thể mắc các bệnh nguy hiểm không mong muốn dẫn đến giá thành cũng có sự chênh lệch.

Chuyên môn và trình độ y bác sĩ khám phụ khoa

Trình độ tay nghề bác sĩ cũng ảnh hưởng nhiều đến kết quả thăm khám phụ khoa. Ví như bác sĩ có trình độ chuyên môn và tay nghề cao, nhiều kinh nghiệm sẽ mang đến kết quả chính xác thì mức giá sẽ cao hơn, còn chuyên gia có trình độ kém, ko đem đến kết quả khám phụ khoa chính xác thì giá tiền có thể rẻ hơn. Cũng giống như chị em thấy có các dịch vụ khám giáo sư, tiến sỹ giá sẽ khác so với khám thông thường. Trình độ bác sĩ khám rất quan trọng vì nếu kết quả khám không chính xác sẽ gây nên các hậu quả nghiêm trọng cho người bệnh.

Gói khám và chương trình ưu đãi

Ví dụ chị em chọn các gói khám combo nhiều hạng mục thì chi phí sẽ rẻ hơn so với việc xét nghiệm hoặc khám các hạng mục riêng lẻ. Yếu tố ưu đãi khuyến mại cũng ảnh hưởng lớn đến chi phí khám phụ khoa do các gói khám phụ khoa sẽ được giảm sâu trong một ngày lễ hoặc kỷ niệm nào đó. Mức giá ưu đãi sẽ phụ thuộc vào địa chỉ khám chữa bệnh có ưu đãi nào trong dịp bạn đăng ký khám phụ khoa không.

Bảo hiểm y tế

Chi phí khám phụ khoa sẽ rẻ hơn nếu bệnh nhân có bảo hiểm y tế, một phần hoặc toàn bộ chi phí khám chữa bệnh có thể được chi trả bởi bảo hiểm, giúp giảm chi phí cá nhân. Lưu ý không phải địa chỉ khám phụ khoa nào cũng chấp nhận chi trả bảo hiểm y tế khi đi khám phụ khoa. Hoặc một số nơi không chấp nhận bảo hiểm y tế nếu chị em khám trái tuyến (không phải địa chỉ khám chữa bênh đăng ký trong bảo hiểm y tế của chị em).

Chi phí phát sinh trong quá trình xét nghiệm và điều trị

Chi phí khám phụ khoa có đắt không cũng sẽ phụ thuộc vào chi phí phát sinh trong quá trình xét nghiệm, khám và điều trị bệnh phụ khoa. Có những bệnh phụ khoa chị em phải làm nhiều xét nghiệm hơn mới có thể cho ra kết quả chính xác nên chi phí cũng tăng lên. Chi phí thuốc men và các phương pháp điều trị bổ sung, chi phí theo dõi, tái khám sau điều trị cũng sẽ ảnh hưởng đến tổng chi phí khám phụ khoa.

Vấn đề về chi phí khám phụ khoa khiến chị em lo lắng về giá thành khám phụ khoa hết bao nhiêu tiền và có đắt không là điều dễ hiểu. Nhưng chị em cũng đừng vì thế mà vội vàng, ham rẻ để lựa chọn các cơ sở y tế kém chất lượng dẫn đến không đảm bảo được kết quả khám được chính xác. Nên tìm hiểu thật kỹ và chọn cho mình các địa chỉ y tế uy tín để khám chữa bệnh phụ khoa, tránh tiền mất tật vẫn mang!

Nên đi khám phụ khoa ở đâu uy tín mà chi phí khám phụ khoa hợp lý?

Nếu chị em đang băn khoăn nên đi khám phụ khoa ở đâu tốt - uy tín mà chi phí khám phụ khoa phải chăng hợp lý thì phòng khám phụ khoa Thái Hà là lựa chọn không thể bỏ qua. Hãy cùng tìm hiểu tại sao nên đi khám phụ khoa tại phòng khám Thái Hà.

Địa chỉ: số 11 - Thái Hà - Đống Đa - Trung Liệt - Hà Nội

Số điện thoại: 0379544317

Website chính thức: https://phongkham.edu.vn

Nên đi khám phụ khoa ở phòng khám phụ khoa Thái Hà tại Hà Nội

- Trang thiết bị hiện đại: Phòng khám được trang bị hệ thống máy móc và thiết bị y tế tiên tiến, nhập khẩu từ các quốc gia phát triển, đảm bảo quá trình khám và điều trị diễn ra nhanh chóng, chính xác và an toàn.

- Đội ngũ bác sĩ chuyên nghiệp và tận tâm: Phòng khám quy tụ các bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm, được đào tạo bài bản và từng làm việc tại các bệnh viện lớn. Đặc biệt, các bác sĩ luôn thể hiện tinh thần trách nhiệm và sự tận tâm trong từng ca bệnh, đảm bảo mang đến sự chăm sóc tốt nhất cho bệnh nhân. Phòng khám Thái Hà quy tụ nhiều chuyên gia sản phụ khoa giỏi như bác sĩ Nguyễn Thị Phương Hồng, bác sĩ Nguyễn Thị Thoàn, bác sĩ Lại Kiều Hoa,...

Bác sĩ tư vấn miễn phí

- Dịch vụ toàn diện: Phòng khám cung cấp dịch vụ khám và điều trị toàn diện các bệnh lý phụ khoa, từ các bệnh lý thông thường đến các ca phức tạp. Ngoài ra, phòng khám còn có các dịch vụ tư vấn sức khỏe sinh sản, kế hoạch hóa gia đình, và thẩm mỹ vùng kín, đáp ứng mọi nhu cầu của chị em phụ nữ.

- Thời gian khám chữa linh hoạt: Phòng khám phụ khoa Thái Hà làm việc từ 8h đến 20h các ngày trong tuần cả ngày lễ Tết. Do thời gian khám phụ khoa ngoài giờ hành chính này sẽ giúp chị em thuận tiện hơn rất nhiều khi có nhu cầu thăm khám phụ khoa.

- Quy trình khám chữa bệnh nhanh chóng: Quy trình khám chữa bệnh tại phòng khám được tổ chức khoa học, giúp bệnh nhân không phải chờ đợi lâu. Tất cả các bước từ đăng ký, khám bệnh đến nhận kết quả đều được thực hiện nhanh chóng và hiệu quả.

- Không gian thoải mái, tiện nghi: Phòng khám thiết kế không gian hiện đại, sạch sẽ, thoáng mát, tạo cảm giác thoải mái cho bệnh nhân. Khu vực chờ được trang bị đầy đủ tiện nghi như wifi, sách báo, tivi và nước uống miễn phí, giúp bệnh nhân thư giãn trong thời gian chờ đợi.

- Chi phí hợp lý, công khai minh bạch: Mọi chi phí khám chữa bệnh đều được niêm yết rõ ràng, minh bạch, đảm bảo không có tình trạng chi phí phát sinh ngoài ý muốn. Phòng khám còn có nhiều chương trình ưu đãi, hỗ trợ tài chính cho bệnh nhân.

- Dịch vụ hỗ trợ tư vấn tận tình: Phòng khám có hệ thống tư vấn trực tuyến và qua điện thoại, giúp bệnh nhân dễ dàng liên hệ, đặt lịch hẹn và nhận được sự tư vấn chuyên sâu từ các chuyên gia y tế.

- Nhiều ưu đãi hấp dẫn: Chị em không còn phải lo lắng về chi phí khám phụ khoa bao nhiêu tiền hay khám phụ khoa có đắt không nữa vì phòng khám sản phụ khoa Thái Hà hiện đang triển khai nhiều chương trình ưu đãi khám phụ khoa hấp dẫn. Đặc biệt, trong tháng quảng bá kỹ thuật xâm lấn tối thiểu đang được triển khai tại phòng khám Thái Hà có Gói xét nghiệm & khám phụ khoa giá chỉ 320.000 vnđ cho 9 Hạng Mục, đây là mức chi phí khám phụ khoa ở Hà Nội rất hợp lý. Ngoài ra, chị em còn được hưởng ưu đãi Giảm 30% chi phí tiểu phẫu hoặc trị liệu khi điều trị bệnh phụ khoa tại đây. Cụ thể Bảng giá khám phụ khoa ưu đãi tại phòng khám Thái Hà như sau:

Gói khám phụ khoa ưu đãi chỉ 320.000 vnđ 9 hạng mục 1. Kiểm tra khí hư
2. Soi âm đạo
3. Xét nghiệm máu
4. Xét nghiệm nước tiểu
5. Kiểm tra phát hiện thai sớm
6. Kiểm tra giang mai
7. Kiểm tra vi khuẩn lậu
8. Sàng lọc HIV
9. Kiểm tra vi khuẩn nấm

Với những ưu điểm vượt trội này, Phòng Khám Phụ khoa Thái Hà cam kết mang đến dịch vụ chăm sóc sức khỏe tốt nhất, giúp chị em phụ nữ yên tâm và tin tưởng khi đến khám và điều trị. Nhấp chuột để nhận gói khám phụ khoa với chi phí khám phụ khoa cực kỳ ưu đãi chỉ dành cho 10 bệnh nhân hẹn khám sớm nhất trong ngày!

Đăng ký gói khám ưu đãi tại Thai Ha Clinic

Trên đây là những chia sẻ và giải đáp về "chi phí khám phụ khoa hết bao nhiêu tiền" và một số vấn đề liên quan. Mong rằng các thông tin trên có ích cho chị em trước khi đi khám phụ khoa. Trường hợp còn bất cứ điều gì thắc mắc, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo hotline 0379544317 hoặc click khung chat ở dưới để được những chuyên gia tư vấn phụ khoa nhiệt tình.