Chi phí chữa và giá xét nghiệm bệnh giang mai hết bao nhiêu tiền?

Tác giả: Bác sĩ Thủy

19-06-2024

Khi bị mắc bệnh giang mai bệnh nhân sẽ quan tâm đến vấn đề chi phí chữa, xét nghiệm bệnh giang mai hết bao nhiêu tiền và Có đắt không? Kèm theo đó là hàng loạt câu hỏi thắc mắc khác. Như chúng ta đã được biết và từng được nghe đến thì bệnh giang mai thuộc nhóm bệnh xã hội có tính lây nhiễm. Vậy nên đi khám bệnh giang mai ở đâu uy tín và xét nghiệm giang mai hết bao nhiêu tiền là vấn đề bệnh nhân rất quan tâm. Vì vậy bài viết dưới đây của TTYT Hữu Lùng phần nào sẽ giúp bạn đọc giải đáp một số thắc mắc của bản thân.

Bệnh giang mai là gì?

Bệnh giang mai là bệnh gây ra bởi xoắn khuẩn tên là Treponema Pallidum. Giang mai cũng giống các bệnh xã hội khác cũng sẽ lây qua đường tình dục hoặc máu. Bệnh giang mai có thể truyền từ mẹ sang con ở phụ nữ đang trong quá trình mang thai ở tháng thứ 4 thai kỳ. Vi khuẩn xâm nhập vào thai nhi qua dây rốn. Theo nghiên cứu của các nhà khoa học thì nữ giới sẽ có tỷ lệ mắc bệnh cao hơn nam giới. Do đặc thù cấu tạo bộ phận sinh dục nữ dễ mắc bệnh nên nếu không chữa trị kịp thời đúng lúc sẽ gây tác hại hết sức nguy hiểm như: viêm loét bộ phận sinh dục, gây ảnh hưởng đến nội tạng.

Tổng hợp các nguyên nhân gây bệnh giang mai

Khi nào nên đi xét nghiệm giang mai?

Bạn nên đi xét nghiệm bệnh giang mai khi có những dấu hiệu cụ thể như: xuất hiện vết loét nhỏ tròn (săng giang mai), phát ban trên da, đau họng,... Bệnh giang mai không những gây nên rất nhiều hậu quả cho người bệnh mà còn có thể lây nhiễm cho người thân xung quanh bạn. Thời gian phát bệnh khá lâu nên việc phát hiện bệnh đúng thời điểm sẽ giúp giảm thiểu các biến chứng nguy hiểm cho bệnh nhân.

Xét nghiệm giang mai sau bao lâu là chính xác

Thời gian xét nghiệm bệnh giang mai có kết quả chính xác sẽ phụ thuộc vào phương pháp xét nghiệm được bác sĩ chỉ định áp dụng. Ví dụ:

Các bác sĩ cũng cho biết thời gian đi khám và xét nghiệm giang mai sau khoảng 1 tháng tức là sau giai đoạn 1 của bệnh sẽ cho kết quả chính xác nhất. Nhưng nếu người bệnh thấy có các biểu hiện phát hiện bệnh giang mai sớm như trên thì hãy nhanh chóng đến các cơ sở y tế để các bác sĩ xét nghiệm và cho câu trả lời chính xác nhất.

Xét nghiệm giang mai như thế nào?

Để xác định bệnh giang mai thì hiện có nhiều phương pháp xét nghiệm giang mai. Bác sĩ sẽ tùy thuộc vào giai đoạn bệnh giang mai bệnh đang gặp phải sẽ quyết định sử dụng phương pháp xét nghiệm nào. Các phương pháp xét nghiệm bệnh giang mai gồm:

Test nhanh giang mai

Đây là phương pháp xét nghiệm nhanh kháng thể giang mai bằng cách sử dụng que thử TP Syphilis. Ưu điểm của phương pháp này giá thành rẻ, mọi người dễ tiếp cận, cho kết quả nhanh chóng. Nhược điểm là có thể cho kết quả giả do độ nhạy cao. Sau khi test ra kết quả dương tính thì nên làm thêm các bước xét nghiệm khác.

Xét nghiệm nước tiểu

Bác sĩ sẽ tiến hành lấy mẫu nước tiểu của bệnh nhân giúp kiểm tra xem có dấu hiệu của xoắn khuẩn hay không. Phương pháp này không thể thay thế những phương pháp tiên tiến khác.

Xét nghiệm mẫu dịch hoặc mô bệnh

Bác sĩ sẽ lấy mẫu ngay tại vị trí có dấu hiệu của bệnh bằng phương pháp kỹ thuật PCR. Hoặc bác sĩ có thể lấy mẫu dịch vùng kín để tiến hành xét nghiệm.

Kiểm tra bằng kính hiển vi trường tối

Đây là phương pháp được sử dụng để phát hiện bệnh ngay từ giai đoạn đầu của bệnh. Xoắn khuẩn có thể quan sát được trên nền tối và phân biệt được với các loại vi khuẩn khác không gây bệnh. Bác sĩ sẽ tiến hành lấy mẫu tại vị trí vết loét hoặc dịch để xét nghiệm. Ưu điểm của phương pháp này là cho ra kết quả nhanh. Hạn chế là sẽ cho ra kết quả dương tính giả nếu không lấy đúng vị trí của mẫu bệnh phẩm. Bên cạnh đó còn phụ thuộc vào kỹ năng của kỹ thuật viên có thể nhầm lẫn với xoắn khuẩn khác.

Kiểm tra dịch não tủy

Phương pháp xét nghiệm giang mai bằng kiểm tra dịch não tủy Có thể phát hiện bệnh giang mai ở giai đoạn cuối của bệnh giang mai. Phương pháp xét nghiệm này sẽ tiến hành kiểm tra dịch não tủy để phát hiện ảnh hưởng ở thần kinh giúp phân biệt rõ bệnh giang mai với các bệnh khác.

Phương pháp dùng kháng thể IgM

Đây là phương pháp xét nghiệm sử dụng kháng thể IgM được các bác sĩ dùng gần đây, chủ yếu vận dụng kháng thể IgM để phát hiện bệnh và điều trị những ảnh hưởng của bệnh. Phương pháp xét nghiệm giang mai này độ nhạy cao, kết quả chính xác ngay cả trong thời kỳ đầu của bệnh.

Xét nghiệm máu

Trong máu người bệnh có sự tồn tại của xoắn khuẩn giang mai nên xét nghiệm máu sẽ cho kết quả, biết rõ đang ở giai đoạn nào của người bệnh và điều trị bệnh hiệu quả hơn. Xét nghiệm máu còn cho biết người bệnh trước đây đã mắc nhiễm xoắn khuẩn giang mai hay chưa. Kết quả cho ra là dương tính với RPR và TPHA thì người bệnh đã nhiễm xoắn khuẩn giang mai và ngược lại nếu là âm tính.

Xét nghiệm bằng nước ối

Đây là phương pháp được sử dụng trong trường hợp mà nữ giới mang thai nghi ngờ mình mắc bệnh giang mai ngoài việc chuẩn đoán trên thì sẽ được chỉ định xét nghiệm nước ối để kiểm tra xem xoắn khuẩn có lây sang thai, nhi hay không. Nhiều trường hợp chủ quan của bệnh nhân dẫn đến các trường hợp không mong muốn như sẩy thai, chết lưu hay trẻ bị mắc giang mai bẩm sinh khi sinh ra. Phương pháp này được đánh giá cao và thai phụ có thể kiểm tra khi thai nhi phát triển đến khoảng tuần 14 - 20 của thai kỳ.

Chi phí xét nghiệm, khám và chữa bệnh giang mai hết bao nhiêu tiền

Bảng giá xét nghiệm bệnh giang mai hay chi phí chữa bệnh giang mai ban đầu không quá đắt nên người bệnh hãy yên tâm về tài chính đủ hay không. Nhiều bệnh nhân lo ngại về tài chính nên đã tự mua thuốc về chữa trị dẫn đến nhiều trường hợp bệnh nặng càng thêm nặng.

Chi phí xét nghiệm, khám và chữa bệnh giang mai hết bao nhiêu tiền

Xét nghiệm giang mai bao nhiêu tiền hay chi phí chữa bệnh giang mai hết bao nhiêu tiền? Giải đáp: chi phí thăm khám, xét nghiệm và chữa bệnh giang mai hiện nay tùy từng cơ sở mà có giá thành khác nhau. Về cơ bản thì chi phí xét nghiệm trong khoảng 300.000 - 500.000 vnđchi phí chữa bệnh giang mai tại các cơ sở uy tín Hà Nội trong khoảng 6.000.000 - 8.500.000 vnđ trở lên. Đây là mức giá xét nghiệm bệnh giang mai và khám chữa tại Hà Nội mà chúng tôi tham khảo được. Bảng giá cụ thể:

Hạng mục xét nghiệm và chữa bệnh giang mai Chi phí (VNĐ)
Chi phí xét nghiệm bệnh giang mai Chỉ từ 320.000 - 500.000 đồng trở lên
Chi phí chữa giang mai bằng giải pháp truyền thống Chỉ từ 6.000.000 - 6.500.000 đồng trở lên
Chi phí điều trị giang mai bằng liệu pháp cân bằng hệ miễn dịch Chỉ từ 7.000.000 - 8.500.000 đồng trở lên
Chi phí xét nghiệm bệnh xã hội Chỉ từ 260.000 - 1.000.000 đồng trở lên
Chi phí khám nam khoa - phụ khoa Chỉ từ 320.000 VNĐ

Bảng giá chữa, xét nghiệm bệnh giang mai bên trên chỉ là mức giá tham khảo do chi phí sẽ bị ảnh hưởng bởi các yếu tố sau:

Tình trạng sức khỏe người bệnh

Tùy vào từng trường hợp bệnh theo mức độ nhẹ, nặng mà chi phí sẽ khác nhau. Ở mức độ nhẹ cũng tức là giai đoạn đầu của bệnh nếu phát hiện sớm và điều trị thì chi phí chữa bệnh giang mai sẽ đỡ tốn kém hơn rất nhiều. Ngược lại nếu bệnh giang mai ở giai đoạn nặng hơn gây ảnh hưởng đến nội tạng thì chi phí điều trị và phục hồi bệnh giang mai sẽ hết nhiều hơn.

Dựa vào phương pháp xét nghiệm mà bệnh nhân lựa chọn hoặc được bác sĩ khuyến cáo mà chi phí xét nghiệm bệnh giang mai sẽ khác nhau. Phương pháp xét nghiệm giang mai càng tiên tiến, cho kết quả chính xác thì giá thành sẽ cao hơn so với các phương pháp khác.

Chi phí khám chữa bệnh phụ thuộc vào phương pháp điều trị

- Điều trị bằng thuốc: Đây là phương pháp điều trị bệnh giang mai ở giai đoạn đầu do được phát hiện sớm. Chi phí chữa giang mai bằng phương pháp này không cao nên bệnh nhân dễ dàng tiếp cận. Phương pháp điều trị giang mai bằng thuốc có hiệu quả khá tốt. Nhưng cũng cần phải lưu ý bệnh nhân cần phải hoàn toàn tuân thủ đơn thuốc bác sĩ đã kê, tránh tình trạng bỏ dở không hết liệu trình chữa trị.

- Điều trị bằng phương pháp cân bằng miễn dịch: Phương pháp chữa giang mai này sử dụng thiết bị tiên tiến, hiện đại để điều trị. Đây là phương pháp chữa trị bệnh giang mai cho hiệu quả cao và áp dụng được với nhiều giai đoạn của bệnh. Chi phí chữa giang mai bằn phương pháp này sẽ có giá thành cao hơn phương pháp điều trị bằng thuốc.

Chi phí dựa vào cơ sở y tế mà bệnh nhân lựa chọn

Địa điểm mà bệnh nhân lựa chọn cũng ảnh hưởng đến chi phí xét nghiệm và điều trị bệnh giang mai. Đối với các cơ sở rộng rãi, trang thiết bị hiện đại, công nghệ cao, đội ngũ y bác sĩ có kinh nghiệm lâu năm thì chi phí sẽ cao hơn. Tuy nhiên, ở những cơ sở chất lượng này thì bạn sẽ được bác sĩ tư vấn, thăm khám tận tụy, kết quả xét nghiệm nhanh chính xác, điều trị hiệu quả cao có thể dứt điểm không tái phát lại. Ngược lại, nếu bạn chọn các cơ sở y tế chữa bệnh giang mai kém chất lượng thì chi phí bệnh nhân bỏ ra thấp nhưng cơ sở vật chất để đáp ứng kém, đôi khi là đội ngũ bác sĩ còn ít kinh nghiệm dẫn đến kết quả xét nghiệm không chính xác và hiệu quả điều trị không đảm bảo.

Bên cạnh đó bệnh nhân còn có thể lựa chọn cơ sở y tế công và cơ sở y tế tư nhân. Thăm khám ở các cơ sở y tế công lập giá thành sẽ thấp hơn ở tư nhân. Các cơ sở tư nhân có giá thành cao bởi có trang thiết bị y tế hiện đại, dịch vụ y tế tốt. Nhưng không vì thế mà các cơ sở y tế công lập điều trị không tốt, không dứt điểm vì có rất nhiều cơ sở y tế công lập lớn uy tín. Tuy nhiên, bệnh nhân ngày nay đang có xu hướng lựa chọn chữa bệnh giang mai tại các phòng khám tư nhân vì giá cả không chênh lệch nhau quá nhiều mà còn có nhiều ưu đãi hấp dẫn và không mất nhiều thời gian chờ đợi.

Chi phí tái khám định kỳ

Chi phí tái khám và xét nghiệm giang mai định kỳ sẽ ảnh hưởng đến chi phí chữa và xét nghiệm bệnh giang mai. Chi phí tái khám không cao nhưng việc tái khám lại giúp bác sĩ đánh giá tình trạng điều trị bệnh cũng như sức khỏe bệnh nhân chính xác. Nếu tài khám bác sĩ phát hiện bệnh vẫn chưa khỏi triệt để thì sẽ tiếp tục kéo dài hoặc thay đổi liệu trình chữa trị bệnh giang mai phù hợp với tình trạng bệnh hiện tại.

Chi phí phát sinh

Chi phí phát sinh là chi phí khó tránh được. Chi phí phát sinh do chi phí xét nghiệm bệnh giang mai phát sinh thêm được bác sĩ chỉ định hoặc do bạn chỉ định bác sĩ trình độ cao hơn thăm khám cho mình. Chi phí tái khám và điều trị cũng được tính vào chi phí phát sinh. Ngoài ra, đối với bệnh nhân ở xa hay phải nhập viện thì chi phí phát sinh còn bao gồm cả chi phí đi lại và ăn ở. Tất cả các yếu tố phát sinh này sẽ khiến chi phí xét nghiệm bệnh giang mai hay khám chữa bệnh sẽ tăng lên.

Những yếu tố nêu trên sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới đáp án cho các câu hỏi "xét nghiệm giang mai hết bao nhiêu tiền" hay "chi phí chữa bệnh giang mai mất khoảng bao nhiêu". Bạn nên chủ động trực tiếp đến thăm khám trực tiếp để các bác sĩ có thể đưa ra 1 số tiền cụ thể cho việc khám chữa bệnh giang mai.

Bác sĩ tư vấn miễn phí

Nên đi khám chữa và xét nghiệm giang mai ở đâu uy tín và tốt tại Hà Nội?

Ngoài chi phí chữa bệnh giang mai hết bao nhiêu tiền thì vấn đề khám chữa bệnh giang mai ở đâu là tốt nhất cũng là vấn đề mà bệnh nhân quan tâm nhiều. Khi người bệnh nhận thấy bắt đầu có dấu hiệu của bệnh hãy đến ngay các địa chỉ chuyên khoa uy tín thăm khám xét nghiệm. Phòng khám đa khoa Thái Hà đang là một trong những địa chỉ khám chữa bệnh giang mai uy tín được nhiều bệnh nhân tin tưởng đến khám và điều trị. Phòng khám xây dựng theo chuẩn y khoa quốc tế được trang bị các trang thiết bị hiện đại, tiến tiến có độ an toàn và chính xác cao do đó tiết kiệm thời gian cũng như tối ưu về mặt chi phí cho bệnh nhân.

Phòng khám đa khoa Thái Hà là địa chỉ chuyên xét nghiệm - chữa bệnh giang mai uy tín và tốt tại Hà Nội

Phòng khám Thái Hà còn được biết đến với đội ngũ bác sĩ chuyên khoa có nhiều kinh nghiệm và đã từng công tác lâu năm tại các bệnh viện lớn. Các bác sĩ luôn có tinh thần trách nhiệm cao đối với từng người bệnh. Đây là một trong những địa chỉ chữa bệnh giang mai uy tín, chất lượng tại Hà Nội. Phòng khám Thái Hà có địa chỉ tại tại số 11 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội.

Phương pháp điều trị bệnh giang mai hiện đại

Bên cạnh phương pháp điều trị bằng thuốc thông thường, phòng khám Thái Hà đang áp dụng cách chữa trị bệnh giang mai bằng liệu pháp cân bằng miễn dịch tiến tiến, hiện đại. Phương pháp điều trị áp dụng liệu pháp cân bằng miễn dịch được coi là cách chữa bệnh giang mai tối ưu và an toàn hiện nay. Phương pháp này có thể điều trị bệnh giang mai tận gốc, nhanh chóng và hạn chế tổn thương cho người bệnh. Phương pháp này áp dụng hầu hết đối với mọi bệnh nhân giúp sau khi điều trị ngăn chặn nguy cơ tái phát và chỉ cần điều trị giang mai một cách nhanh chóng trong một liệu trình.

Đến với phòng khám đa khoa Thái Hà bạn sẽ được đội ngũ y bác sĩ đón tiếp, hỗ trợ nhiệt tình và được sử dụng dịch vụ tốt nhất, tiến tiến nhất tại đây.

Phòng khám bệnh giang mai có cơ sở vật chất hiện đại

Phòng khám Thái Hà được xây dựng theo chuẩn quốc tế, phòng khám rộng rãi, thoáng mát đáp ứng tiêu chí thoải mái và tiện nghi cho người bệnh và phục vụ nhu cầu bác sĩ khám bệnh. Gồm các phòng khám, phòng tiểu phẫu, phòng xét nghiệm,...Các phòng khám đều được khử trùng sạch sẽ nhằm mục đích tránh lây bệnh chéo, đồng thời ngăn ngừa nhiễm trùng không đáng có trong quá trình điều trị.

Phòng khám bệnh giang mai có dịch vụ tốt

Phòng khám đa khoa Thái Hà mang đến cho bệnh nhân những dịch vụ tốt nhất, tiện ích, nhanh chóng. Dịch vụ y tế chuyên nghiệp, thân thiện, dịch vụ đặt khám trực tuyến trước luôn mang đến cho bệnh nhân cảm giác được quan tâm, chia sẻ.

Đội ngũ tư vấn làm việc từ 7h00 - 23h00 tất cả những ngày trong tuần.

Thủ tục làm việc nhanh gọn mất khoảng 5 -10 phút trong khoảng thời gian này bệnh nhân còn có thể sử dụng các tiện ích khác như wifi, nước uống, sách báo...

Đội ngũ y bác sĩ giỏi

Phòng khám đa khoa 11 Thái Hà được biết đến với đội ngũ y bác sĩ lâu năm, đầy kinh nghiệm. Các bác sĩ từng có thời gian gắn bó với các cơ sở y tế lớn uy tín và sẵn sàng tư vấn hỗ trợ giải đáp thắc mắc của bệnh nhân. Tinh thần trách nhiệm lớn mang lại niềm tin cho bệnh nhân tìm tới phòng khám điều trị bệnh giang mai.

Bác sĩ tư vấn miễn phí

Bảo mật thông tin

Phòng khám Thái Hà là nơi mà nhiều bệnh nhân tin tưởng chọn lựa đến khám. Phòng khám hoàn toàn bảo mật thông tin bệnh nhân đến khám hay điều trị bệnh giang mai tại đây. Bệnh nhân không cần quan ngại về thông tin thăm khám, chữa trị tại phòng khám bị rò rỉ ra bên ngoài. Chính vì thế bệnh nhân hoàn toàn có thể thoải mái, tự tin khi đến đây điều trị.

Thời gian làm việc

Phòng khám bệnh xã hội Thái Hà có khung giờ khám chữa bệnh linh hoạt từ 8h00 - 20h00 làm việc từ thứ 2 đến chủ nhật, kể cả ngày lễ, tết. Giờ làm việc của phòng khám đáp ứng nhu cầu của nhiều đối tượng muốn đến thăm khám và điều trị bệnh mà không ảnh hưởng đến cuộc sống. Phòng khám hoạt động cả những ngày lễ do đó người dân muốn tận dụng thời gian này để đi khám sẽ thuận tiện hơn khi các bệnh viện công lập trong thời gian này không hoạt động.

Ngoài ra, Phòng Khám Đa Khoa Thái Hà đang diễn ra chương trình ưu đãi quảng bá kỹ thuật xâm lấn tối thiểu với nhiều ưu đãi hấp dẫn như:

Đăng ký gói khám ưu đãi khám và xét nghiệm bệnh xã hội

Với những ưu điểm trên thì phòng khám Thái Hà là lựa chọn hoàn hảo cho những người đang mắc bệnh và băn khoăn về chi phí khám chữa bệnh giang mai hết bao nhiêu tiền hay nên đi khám chữa bệnh giang mai ở đâu. Nếu phát hiện có dấu hiệu đầu tiên của bệnh giang mai, bệnh nhân hãy liên hệ phòng khám đa khoa Thái Hà theo số điện thoại 0379544317 (Zalo) để được các bác sĩ hỗ trợ và tư vấn giải đáp thắc mắc tận tình và hoàn toàn miễn phí.