Tư vấn 15 cách phá thai an toàn nhất và nhanh nhất hiện nay

Tác giả: Bác sĩ Thủy

08-06-2024

Hiện nay, tỷ lệ phá thai tăng lên khá cao vì lý do mang thai ngoài ý muốn hay không đủ sức khỏe để mang thai hoặc do nhiều lý do khác mà chị em đã lựa chọn nạo phá thai. Dưới đây là bài viết tổng hợp Top 15 cách phá thai an toàn nhanh nhất tự nhiên tại nhà không đau để chị em có thể tham khảo và lựa chọn phương pháp phá thai tốt nhất cho mình.

Phá thai là gì?

Phá thai là biện pháp sử dụng các thủ thuật hoặc thuốc phá thai nhằm chấm dứt thai kỳ trong giai đoạn đầu. Đây không phải là một biện pháp tránh thai mà là biện pháp kết thúc thai kỳ vì nhiều lý do khác nhau.

Phá thai là một trong những quyết định quan trọng và khó khăn mà mỗi phụ nữ phải đối mặt khi đối diện với việc mang thai ngoài ý muốn. Có rất nhiều cách phá thai trong đó phương pháp phá thai tự nhiên là sử dụng các loại thảo mộc tự nhiên và những phương pháp phá thai hiện đại được khoa học chứng mình và nhiều địa chỉ y tế được phép áp dụng.

Để bảo vệ sức khỏe của bản thân nên trước khi quyết định phá thai cần được thực hiện tại các cơ sở y tế có uy tín và các bác sĩ chuyên môn cao giàu kinh nghiệm. Các địa chỉ phá thai này cần có đầy đủ trang thiết bị y tế tiên tiến và hiện đại để đảm bảo an toàn tối đa cho thai phụ trong quá trình phá thai.

Quyết định phá thai cũng có nhiều nguyên nhân mà thường gặp là những lý do sau đây:

- Chưa có kế hoạch mang thai.

- Không sử dụng biện pháp tránh thai nào khi quan hệ.

- Sử dụng bao cao su không đúng cách.

- Phương pháp tránh thai bị thất bại.

- Thai phụ mắc các bệnh lý nguy hiểm như tim mạch, thận, v.v.

- Thai nhi có dị tật bẩm sinh.

Đây là những lý do khiến chị em phải lựa chọn đến biện pháp phá thai an toàn hay cách phá thai an toàn nhất để bảo vệ sức khỏe thai phụ nói chung cũng như sức khỏe sinh sản của thai phụ sau này nói riêng.

Xem thêm:

- Dấu hiệu có thai

- Địa chỉ phá thai an toàn

- Phá thai hết bao nhiêu tiền

Tổng hợp 15 cách phá thai tại nhà an toàn nhất nhanh nhất không đau

Thực tế hiện nay có rất nhiều phương pháp phá thai khác nhau. Vì vậy, chúng ta cùng nhau tìm hiểu xem hiện nay có các cách phá thai nào an toàn nhanh chóng và hiệu quả được áp dụng.

Phương pháp hút thai chân không an toàn

1. Cách phá thai nhanh nhất - Phá thai bằng thuốc

Phương pháp phá thai bằng thuốc là quá trinh sử dụng thuốc phá thai và được coi là một trong những phương pháp an toàn được nhiều chị em lựa chọn khi mang thai ngoài ý muốn. Thủ thuật phá thai bằng thuốc được coi là phương pháp dễ thực hiện nhất và được áp dụng bởi những trường hợp thai nhi từ 1 - 6 tuần tuổi đã vào tử cung. Những trường hợp thai đã lớn hơn 6 tuần thì sẽ không sử dụng được thủ thuật phá thai này.

Phá thai bằng thuốc dù rất đơn giản nhưng nếu không được sử dụng không đúng cách sẽ để lại di chứng sau này. Nếu tự ý sử dụng thuốc phá thai biến chứng nặng nhất có thể khiến chị em nguy hiểm đến tính mạng và mất khả năng mang thai sau này. Do vậy, chị em nên lựa chọn địa chỉ y tế chuyên khoa uy tín để thực hiện phá thai bằng thuốc nhé.

Quy trình các bước phá thai bằng thuốc:

Bước 1: Tiến hành kiểm tra sức khỏe

Thai phụ sẽ được các bác sĩ kiểm tra sức khỏe tổng quát và độ tuổi thai nhi có đạt yêu cầu thực hiện sử dụng phương pháp phá thai bằng thuốc hay không.

Bước 1: Tiến hành làm bong thai

Thai phụ sẽ được bác sĩ chỉ định uống viên thuốc phá thai đầu tiên tại nơi thực hiện phá thai. Thuốc có tác dụng gây co bóp và gây ức chế tử cung làm bong thai ra khỏi niêm mạc tử cung. Bác sĩ sẽ theo dõi và hướng dẫn thai phụ các bước tiếp theo.

Bước 2: Thực hiện quy trình đẩy phôi thai ra ngoài

Thuốc phá thai cần phải sử dụng liệu trình mới có hiệu quả phá thai. Do đó, sau khi uống viên thuốc phá thai thức nhất bác sĩ sẽ cho thai phụ uống viên thuốc phá thai thứ 2 để cho thai nhi ra ngoài cơ thể.

Thai phụ sau khi được cho uống thuốc phá thai thứ 2 cần phải ở lại 3 giờ để bác sĩ có thể theo dõi tình trạng sức khỏe thai phụ cũng như xử lý những tình huống xấu có thể xảy ra.

Bước 3: Tái khám

Thai phụ sau 2 tuần kể từ khi được chỉ định sử dụng thuốc phá thai cần quay lại cơ sở y tế để khám sức khỏe và kiểm tra xem có bị sót thai hay viêm nhiễm gì không.

Nếu cần thiết bác sĩ sẽ chỉ định tiến hành thực hiện siêu âm để chẩn đoán xem còn sót thai không. Nếu còn sót thai bác sĩ sẽ thực hiện thêm thủ thuật khác để đưa nốt phần còn lại của thai ra ngoài. Đối với trường hợp này nếu giữ lại sẽ rất nguy hiểm. Khả năng thai nhi sinh ra bị dị tật rất cao.

Phương pháp phá thai bằng thuốc vẫn còn nhiều nhược điểm như:

Một lưu ý hết sức quan trọng là chị em tuyệt đối không tự ý mua thuốc phá thai về sử dụng khi không có sự chỉ định của bác sĩ. Khi uống thuốc phá thai nếu không có sự chỉ định và theo dõi của bác sĩ sản phụ khoa sẽ rất nguy hiểm có thể gây ra các hiện tượng như băng huyết, sót thai,... Ngoài ra, khi tự ý sử dụng thuốc phá thai có thể gây nguy hiểm đến tính mạng của thai phụ.

2. Cách phá thai an toàn nhất - Phương pháp hút thai

Phương pháp hút thai là một trong những cách phá thai an toàn nhất đánh giá cao và có độ an toàn nhất được nhiều địa chỉ y tế áp dụng cho các trường hợp phá thai ngoài ý muốn. Hút thai là thủ thuật được bác sĩ chỉ định cho những trường hợp thai nhi 6 tuần tuổi.

Phương pháp hút thai chân không an toàn

Các điều kiện đảm bảo thai phụ có thể thực hiện được phương pháp hút thai:

Quy trình thực hiện hút thai an toàn không đau

Để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho thai phụ và sức khỏe sinh sản về sau thì quy trình thực hiện hút thai phải đảm bảo những điều sau đây:

- Bước 1: Sau khi hoàn tất thủ tục thai phụ sẽ được đưa vào phòng phẫu thuật. Bác sĩ sẽ tiến hành gây mê vệ sinh sạch sẽ vùng kín. Ngoài ra, bác sĩ cũng cho thai phụ ngậm thuốc để giúp làm mềm tử cung.

- Bước 2: Bác sĩ sẽ tiến hành đưa một ống nhựa nhỏ và mềm đã được vệ sinh vô trùng sạch sẽ qua âm đạo đi vào trong buồng tử cung và một đầu còn lại sẽ nối với máy bơm hút chân không. Sau khi đã cố định được vị trí các bác sĩ tiếp tục tiến hành hút phôi thai ra bên ngoài. Bác sĩ sẽ dựa vào tình hình sức khỏe của thai phụ để quyết định thời gian hút thai sẽ diễn ra bao lâu. Thông thường quá trình hút thai trong khoảng từ 20 - 30 phút

- Bước 3: Sau khi thực hiện hút thai xong thai phụ sẽ được chuyển qua phòng hồi sức để nghỉ ngơi khoảng 1 tiếng. Nếu không có gì bất thường thì bác sĩ sẽ căn dặn về chế độ ăn uống và nghỉ ngơi. Sau đó thai phụ có thể xuất viện về nhà nghỉ ngơi.

- Bước 4: Sau khi xuất viện khoảng 2 tuần kể từ khi thực hiện hút thai, thai phụ cần phải quay lại cơ sở y tế để được khám lại. Mục đích để các bác sĩ xác định xem đã hút thai thành công hay chưa hoặc có vấn đề gì để kịp thời xử lý.

Một số triệu chứng thai phụ có thể gặp phải khi thực hiện hút thai như: Thai phụ có thể bị chảy máu như hành kinh kèm cảm giác đau ở vùng bụng dưới. Thai phụ gặp phải tình trạng này đừng lo lắng vì nó là triệu chứng bình thường sau khi hút thai thành công. Nhưng tình trạng này nếu kéo dài kèm theo triệu chứng chảy máu nhiều hoặc bị sốt thì cần đến ngay cơ sở y tế để được các bác sĩ khám lại càng sớm càng tốt. Hút thai là một phương pháp phá thai an toàn nhất nếu chị em biết chọn đúng địa chỉ phá thai uy tín chất lượng.

Bác sĩ tư vấn miễn phí

3. Phương pháp bằng phẫu thuật phá thai

Phẫu thuật phá thai là phương pháp phá thai an toàn dành cho thai nhi từ 6 tuần tuổi. Phương pháp phá thai này đòi hỏi các bác sĩ có trình độ chuyên môn cao thực hiện do thai đã lớn.

Để thực hiện được phương pháp này, thai phụ phải đáp ứng được những điều sau đây:

Quy trình thực hiện phẫu thuật phá thai

Các bác sĩ sẽ kết hợp việc cho thai phụ ngậm 1 viên thuốc nhằm ngăn chặn khả năng phát triển của thai nhi và đồng thời sử dụng dụng cụ y tế chuyên dụng có tác dụng mở rộng cổ tử cung và đưa một dụng cụ y tế chuyên dụng giống như một chiếc thìa vào buồng trứng để lấy phôi thai và nhau thai ra ngoài.

Phương pháp phẫu thuật phá thai này áp dụng cho những thai đã lớn do đó tính nguy hiểm là rất cao. Phẫu thuật phá thai là một phương pháp dễ gây đến tổn thương cho tử cung và gây đau. Phương pháp phá thai này còn có nguy cơ gây vô sinh hiếm muộn nên các chuyên gia khuyến cáo hạn chế áp dụng để phá thai.

Lưu ý: Phương pháp phẫu thuật phá thai chỉ được áp dụng tại các bệnh viện công lập với các bác sĩ có trình độ chuyên môn cao và thiết bị y tế hiện đại.

4. Phương pháp phá thai Helen

Phương pháp phá thai Helen là một trong những cách phá thai an toàn được thực hiện trong những trường hợp thai nhi đã lớn. Phương pháp phá thai này sẽ sử dụng sử dụng hormone oxytocin để kích thích các cơn co bóp tử cung, từ đó dẫn đến chuyển dạ và giúp đẩy túi thai cùng các mô mềm ra khỏi tử cung một cách tự nhiên.

Vì là phương pháp đẩy túi thai ra ngoài nên nếu kích thước thai lớn sẽ gây nhiều rủi ro cho thai phụ. Chính vì thế, phương pháp phá thai Helen này chỉ được chỉ định trong các tình huống mang thai đặc biệt như khi thai nhi có dị tật nghiêm trọng hoặc sức khỏe của thai phụ không thể tiếp tục thai kỳ một cách an toàn. Phương pháp phá thai Helen yêu cầu được thực hiện tại các địa chỉ phá thai uy tín, được trang bị các thiết bị y tế hiện đại và tuân thủ nghiêm ngặt các quy trình an toàn. Các bác sĩ tham gia thực hiện phương pháp phá thai này cũng phải có chuyên môn cao và kinh nghiệm.

Trước khi tiến hành phương pháp này, các bác sĩ sẽ thực hiện các bước đánh giá kỹ lưỡng về tình trạng sức khỏe của thai phụ cũng như thai nhi. Các yếu tố như: tuổi thai, tình trạng sức khỏe của người mẹ và các nguy cơ tiềm ẩn sẽ được cân nhắc một cách cẩn thận. Những tư vấn và hỗ trợ tâm lý của bác sĩ đối với thai phụ cũng rất quan trọng nhằm đảm bảo thai phụ hiểu rõ về các nguy cơ và lợi ích của phương pháp phá thai này

5. Phương pháp phá thai bằng Kovax

Phương pháp phá thai bằng Kovax hay còn gọi là kỹ thuật kích thích sinh non là một trong những cách phá thai nhanh nhất nhằm đình chỉ thai kỳ ở giai đoạn thai từ 6 tuần. Phương pháp Kovax thường chỉ được áp dụng khi các kỹ thuật phá thai khác không thể thực hiện thành công hoặc khi cần can thiệp để bảo vệ tính mạng của thai phụ. Đây là cách phá thai tiềm ẩn nhiều nguy cơ cao đối với sức khỏe của thai phụ do vậy ít được sử dụng và chỉ được xem xét khi không còn lựa chọn an toàn nào khác.

Việc thực hiện phá thai bằng phương pháp phá thai an toàn Kovax đòi hỏi phải có sự giám sát và thực hiện bởi các bệnh viện tuyến tỉnh hoặc cao hơn. Những cơ sở này phải đảm bảo tuân thủ nghiêm ngặt các tiêu chuẩn và phải có trang thiết bị y tế cùng với đội ngũa bác sĩ chuyên môn cao. Ngược lại, nếu thực hiện cách phá thai này tại các địa chỉ không uy tín thì thai phụ sẽ đối mặt với nhiều rủi ro nghiêm trọng như nguy cơ nhiễm trùng, biến chứng y khoa nặng nề, thậm chí có thể dẫn đến tử vong. Do đó, việc lựa chọn địa chỉ uy tín là cực kỳ quan trọng để bảo vệ sức khỏe sinh sản cũng như tính mạng của thai phụ.

6. Thủ thuật phá thai hiệu quả - Phương pháp phá thai Kelly

Một bước tiến đáng kể trong kỹ thuật phá thai hiện nay là phương pháp phá thai an toàn Kelly không đau. Phương pháp phá thai an toàn này sử dụng thiết bị siêu nhỏ giúp lấy thai nhi trong giai đoạn đầu ra ngoài một cách an toàn và hiệu quả.

Bác sĩ sử dụng một ống siêu dẫn cực nhỏ và mềm để đưa vào tử cung. Sau đó, bác sĩ sẽ sử dụng bơm hút chân không sđể hút thai nhi ra ngoài qua đường âm đạo. Cách phá thai này được đánh giá là cách phá thai nhanh nhất và an toàn nhất cho thai phụ trong giai đoạn đầu của thai kỳ. Nhiều nghiên cứu và kiểm chứng của các chuyên gia y tế đã khẳng định tính hiệu quả và an toàn của phương pháp này.

Tuy nhiên, kỹ thuật phá thai Kelly không đau chỉ áp dụng cho những thai phụ không bị viêm nhiễm vùng kín và không bị dị dạng đường sinh dục. Chính vì vậy trước khi áp dụng phương pháp phá thai này thì thai phụ cần thực hiện kiểm tra sức khỏe tổng quát trước. Để đảm bảo an toàn tối đa thai phụ nên lựa chọn các địa chỉ phá thai uy tín có tiếng để thực hiện tránh tiền mất tật mang.

Bác sĩ tư vấn miễn phí

Ngoài những phương pháp phá thai nội khoa và ngoại khoa kể trên thì còn có một sốcách phá thai tự nhiên dân gian tại nhà được nhiều cộng đồng mạng chia sẻ nhưng chưa có sự kiểm chứng như:

7. Phá thai bằng lá ngải cứu

Lá ngải cứu là thực phẩm cũng là vị thuốc đông y có tác dụng rất tốt cho việc điều hòa kinh nguyệt, hỗ trợ lưu thông máu, trị đau đầu cảm cúm,.. Tuy nhiên, đối với phụ nữ trong giai đoạn mang thai, nhất là giai đoạn đầu thì lại tuyệt đối rất kị loại rau này. Chính vì vậy, dân gian mới lưu truyền bài thuốc phá thai bằng lá ngải cứu dùng để phá thai. Cách sử dụng phương pháp phá thai bằng lá ngải cứu theo ghi chép lại như sau: Thai phụ có thể sử dụng ngải cứu với tần suất ăn 4 - 5 lần/ngày sẽ khiến cho cổ tử cung bị co bóp làm bong thai.

8. Phá thai bằng lá rau răm

Rau răm là loại thuốc dân gian rất nổi tiếng hầu như chị em nào cũng biết, rau răm có tác dụng phòng cảm cúm, đau bụng, tiêu chảy, thậm chí có chữa được nọc độc của rắn,.. Tuy nhiên, rau răm chứa chất Oleracea, đây là một loại chất gây kích thích tử cung, cực kì có hại đối với chị em khi đang mang thai 1 - 3 tháng đầu của thai kỳ, có thể dẫn đến sảy thai.

9. Phá thai bằng rau má

Một số phụ nữ cho rằng việc ăn sống hoặc uống sinh tố rau má có thể gây sảy thai. Sau khi uống hoặc ăn rau má chị em sẽ gặp các biểu hiện như đau bụng dữ dội, tử cung co bóp mạnh, nôn mửa, và choáng váng. Tuy nhiên, phương pháp phá thai bằng rau má này không an toàn chút nào và cũng chưa có tài liệu khoa học nào chứng minh tính hiệu quả. Do vậy, chị em tuyệt đối không sử dụng cách phá thai này dưới mọi hình thức tránh gây nguy hiểm cho bản thân.

10. Phá thai bằng nước dừa

Nước dừa có tính hàn nên có thể phá vỡ quá trình chuyển hóa cơ bản trong cơ thể. Cũng có người cho rằng uống nước dừa gây tử cung co bóp mạnh và có thể gây sảy thai. Nhưng thực tế, nước dừa không có tác dụng để đẩy thai ra ngoài. Do vậy, chị em uống nước dừa để phá thai có thể dẫn đến thai chết lưu hoặc sót thai. Điều này là rất nguy hiểm cho sức khỏe thai phụ thậm chí có thể đe dọa cả tính mạng. Chính vì vậy, phá thai bằng nước dừa không phải là phương pháp phá thai tự nhiên chị em nên áp dụng dù bất kỳ hình thức nào!

11. Phá thai bằng thuốc xông thai

Phương pháp phá thai bằng thuốc xông thai là việc sử dụng ống bơm để đưa thuốc xông vào buồng tử cung làm bong túi thai. Phương pháp phá thai này có thể gây viêm nhiễm nặng cho thai phụ hoặc thậm chí làm thai phụ tử vong.

12. Phá thai bằng thuốc Bắc

Một số cách phá thai tại nhà còn nhắc đến phá thai bằng thuốc bắc. Phá thai bằng thuốc Bắc là sử dụng các vị thuốc bắc như: cao ích mẫu, hoa hồng, đương quy, mẫu đơn bì,... để phá thai. Tuy nhiên chưa có bằng chứng khoa học nào chứng minh độ an toàn và hiệu quả của phương pháp này. Việc sử dụng thuốc bắc để phá thai theo lời truyền miệng rất nguy hiểm. Lời khuyên cho chị em là hãy đến các địa chỉ y tế để các bác sĩ thăm khám và đưa ra phương pháp phá thai phù hợp.

13. Phá thai bằng thuốc Nam

Tương tự như thuốc Bắc thì phá thai bằng thuốc Nam là sử dụng các loại thuốc Nam như: ô kê thang, trật đả hoàn,... cũng được đồn đại có khả năng phá thai. Dù vậy, chưa có nghiên cứu y học nào khẳng định tính hiệu quả và an toàn của phương pháp phá thai này. Chị em tuyệt đối không đọc các tài liệu không chính thống để áp dụng phương pháp phá thai bằn thuốc Nam này.

14. Phá thai bằng que

Phương pháp này xuất hiện ở các vùng sâu - vùng xa với văn hóa và tập tục lạc hậu. Một số nơi phong tục tập quán còn lạc hậu quan niệm rằng: sử dụng que niệm chú buộc vào người thai phụ. Trong khi đó một số nơi khác dùng que mềm chọc thẳng vào tử cung. Đây là một phương pháp phá thai dân gian cực kỳ nguy hiểm và gât đau đơn. Phương pháp phá thai bằng que này có thể gây nhiều biến chứng nguy hiểm hoặc có thể gây tử vong cho thai phụ. Phương pháp này chỉ để tham khảo biết thêm về các cách phá thai chứ không được áp dụng dưới mọi hình thức.

15. Phá thai bằng rau ngót

Rau ngót có chứa hợp chất papaverin có tác dụng làm giãn cơ trơn và kích thích tử cung co bóp mạnh. Tuy nhiên, việc sử dụng rau ngót để phá thai là vô căn cứ và chưa được kiểm chứng bởi các chuyên gia trong lĩnh vực sản phụ khoa. Phương pháp này tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và tính mạng thai phụ.

* Đặc biệt cần lưu ý: Tất cả các phương pháp phá thai nêu trên đều không an toàn và chưa được y học hiện đại chứng minh hiệu quả. Việc tự ý sử dụng các phương pháp này có thể dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng về sức khỏe và thậm chí là tử vong. Để đảm bảo an toàn, thai phụ cần tìm đến các cơ sở y tế uy tín và tham khảo ý kiến chuyên gia y tế.

Nên phá thai ở đâu tốt? Địa chỉ phá thai an toàn cho chị em

Bạn đang cảm thấy lo lắng và cần tìm một địa chỉ phá thai uy tín có phương pháp phá thai an toàn và không đau? Chị em đừng lo! các bác sĩ Phòng khám đa khoa Thái Hà sẽ tư vấn bạn cách phá thai an toàn và phù hợp nhất. Bác sĩ phòng khám Thái Hà là những chuyên gia sản phụ khoa có chuyên môn cao và nhiều kinh nghiệm sẵn sàng tư vấn giải đáp thắc mắc về cách phá thai an toàn cho chị em. Một số bác sĩ chuyên khoa giỏi trong lĩnh vực sản phụ khoa như bac sĩ Nguyễn Phương Hồng, bác sĩ Nguyễn Thị Thoàn chắc chắn sẽ giúp chị em an tâm khi bỏ thai.

Phòng khám đa khoa Thái Hà là địa chỉ phá thai an toàn, nhanh, không đau tại Hà Nội

Không những thế, Phòng Khám Đa Khoa Thái Hà còn không ngừng nâng cao chất lượng phục vụ bằng cách áp dụng những kỹ thuật tiên tiến trong việc hút thai an toàn. Phòng khám Thái Hà tự hào khi áp dụng thành công kỹ thuật xâm lấn tối thiểu trong phá thai an toàn. Kỹ thuật hút thai chân không xâm lấn tối thiểu giúp thai phụ giảm đau, thời gian hút thai nhanh chóng và đặc biệt không làm tổn hại tử cung. Với thời gian phá thai nhanh chóng và giảm thiểu đau đớn thì phương pháp phá thai bằng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu là một lựa chọn an toàn của nhiều chị em khi mang thai ngoài ý muốn.

Tin vui: Phòng khám đa khoa Thái Hà đang có chương trình ưu đãi gói kiểm tra thai sớm chỉ với 260K. Đặc biệt Giảm ngay 30% chi phí tiểu phẫu phá thai an toàn không đau khi đăng ký khám đặt lịch hẹn khám online.

Đăng ký gói khám ưu đãi kiểm tra thai sớm

Bài viết trên là những thông tin tổng hợp các cách phá thai hiện đại và tự nhiên tại nhà mà chị em có thể tham khảo khi có nhu cầu phá thai. Nếu bạn còn thắc mắc cần được giải đáp, hãy gọi điện đến số hotline 0379544317 để được các chuyên gia tư vấn phá thai hỗ trợ thêm.