Chi phí phá thai, hút thai hết bao nhiêu tiền? Bảng giá 2024

Tác giả: Bác sĩ Thủy

08-06-2024

Rất nhiều chị em phụ nữ hiện nay đang quan tâm đến chi phí phá thai hết bao nhiêu tiền hay bảng giá cho 1 lần phá thai có đắt không? Bởi việc chuẩn bị kỹ càng trước vấn đề kinh tế sẽ giúp cho quá trình phá thai diễn ra nhanh chóng và không bị gián đoạn. Hãy cùng bác sĩ chuyên khoa sản phụ Trung tâm y tế Hữu Lùng tìm hiểu rõ hơn về chi phí phá thai hết bao nhiêu tiền hiện nay thông qua bài viết dưới đây nhé.

Phá thai là gì? Các phương pháp phá thai hiện nay?

Theo định nghĩa y học cho biết: Phá thai là hành động loại bỏ hay lấy phôi thai nhi ra khỏi tử cung của người mẹ trước thời hạn sinh nở. Hiểu một cách đơn giản, phá thai chính là hành động cố ý với mục đích chính là để chấm dứt quá trình mang thai ngoài ý muốn.

Hiện nay, vì rất nhiều lý do mà tỷ lệ nữ giới phá thai ngày càng tăng cao. Thực tế, phá thai là một hành vi không được khuyến khích áp dụng. Tuy nhiên, trong một số trường hợp như: Thai phụ bị mắc bệnh tim, sức khỏe thai phụ quá yếu, thai phụ mang thai ngoài tử cung hay thai nhi bị dị tật, khuyết tật bẩm sinh,... bác sĩ sẽ khuyên thai phụ nên tiến hành phá thai để đảm bảo an toàn.

Chi phí phá thai, hút thai hết bao nhiêu tiền? Bảng giá 2024

Có rất nhiều các phương pháp phá thai như: phá thai bằng thuốc, hút thai. Tùy thuộc vào độ tuổi thai nhi và tình trạng sức khỏe của người mẹ mà bác sĩ sẽ tư vấn những phương pháp phá thai tương ứng. Cụ thể các phương pháp phá thai an toàn phổ biến nhất hiện nay có thể kể đến như:

Phá thai bằng thuốc

Phá thai bằng thuốc là cách phá thai đơn giản, dễ thực hiện. Chỉ cần uống thuốc theo lộ trình 2 viên, mỗi viên cách nhau 48h là quá trình thai nghén đã kết thúc. Phá thai bằng thuốc được đánh giá là phương pháp phá thai an toàn có hiệu quả gần giống sảy thai tự nhiên.

Phương pháp phá thai bằng thuốc được áp dụng cho thai nhi dưới 6 tuần tuổi và khi phôi thai nhi đã làm tổ ở trong tử cung của người mẹ. Ngoài ra, để đáp ứng đủ yêu cầu, thai phụ tuyệt đối không được bị mắc bệnh về tim mạch, máu khó đông, hen suyễn hay phụ khoa.

Ngoài ra, để thuốc phá thai phát huy hết công dụng cũng như để quá trình phá thai bằng thuốc diễn ra thành công, thai phụ cần tuân thủ đúng theo hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa.

Hút thai chân không

Phương pháp hút thai chân không áp dụng cho tuổi thai nhi từ 6 tuần tuổi. Đây là phương pháp kết hợp giữa thiết bị y tế chuyên dụng cùng máy hút thai công nghệ cao hiện đại để hút toàn bộ phôi thai nhi ra bên ngoài.

Để thực hiện được phương pháp phá thai này, thai phụ phải đáp ứng được điều kiện sau:

Phương pháp hút thai chân không là phương pháp phá thai ngoại khoa có sự tác động của dụng cụ y tế, nên cần phải được diễn ra tại những cơ sở y tế uy tín để đảm bảo an toàn.

Tìm hiểu thêm các cách phá thai an toàn khác

Chi phí phá thai an toàn hết bao nhiêu tiền? Bảng giá 2024

Phá thai hết bao nhiêu tiền hay phá thai không đau bao nhiêu tiền? Theo tìm hiểu của chúng tôi thì chi phí phá thai an toàn tại Hà Nội có giá từ 3.000.000 VNĐ trở lên cụ thể:

Phương pháp phá thai Chi phí phá thai
Hút thai Có giá từ 3.000.000 - 5.000.000 VNĐ trở lên
Phá thai bằng thuốc Có giá từ 3.000.000 - 3.500.000 VNĐ trở lên
Phá thai không đau Có giá từ 4.000.000 - 6.000.000 VNĐ trở lên
Phá thai lưu Có giá từ 5.000.000 - 8.000.000 VNĐ trở lên

Chi phí phá thai hết bao nhiêu tiền là một câu hỏi rất khó trả lời. Bởi do ảnh hưởng bởi rất nhiều các yếu tố nên chi phí sẽ không cố định, mỗi thai phụ sẽ có một mức chi phí phá thai khác nhau. Thông thường, chi phí phá thai hay bị ảnh hưởng và phụ thuộc bởi một số những yếu tố như:

Chi phí cho 1 lần phá thai phụ thuộc vào chi phí siêu âm, xét nghiệm trước khi phá thai

Việc quan trọng cần thiết, bắt buộc phải làm trước khi phá thai đó chính là thăm khám sức khỏe tổng quát lúc ban đầu. Mục đích của bước khám bệnh này là để xác định xem thai phụ có đủ điều kiện để tiến hành phá thai hay không. Đồng thời, cũng để định hướng phương pháp phá thai phù hợp, tránh trường hợp thực hiện sai phương pháp phá thai.

Để quá trình siêu âm, xét nghiệm trước khi phá thai được diễn ra thì người bệnh sẽ phải chi trả một khoản chi phí. Chi phí khám sức khỏe lúc ban đầu hết bao nhiêu sẽ tùy thuộc vào cơ sở y tế mà bạn lựa chọn. Tuy nhiên thông thường chi phí thực hiện xét nghiệm tổng quát và siêu âm thường thấp nên các chị em không cần phải quá lo lắng về khoản này.

Phá thai mất bao nhiêu tiền phụ thuộc tình trạng sức khỏe của thai phụ

Sức khỏe của thai phụ được xem là một yếu tố ảnh hưởng không hề nhỏ đến chi phí phá thai hết bao nhiêu tiền. Bởi sức khỏe của người mẹ càng tốt thì chi phí phá thai sẽ càng đỡ tốn kém hơn. Việc không phải điều trị bệnh lý trước khi phá thai sẽ giúp tiết kiệm đi một khoản phí đáng kể. Do đó, việc chăm sóc sức khỏe hàng ngày là rất quan trọng.

Sức khỏe thai phụ không chỉ là yếu tố ảnh hưởng đến chi phí phá thai mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả của quá trình phá thai. Thai phụ nếu như có sức khỏe tốt thì quá trình phá thai sẽ diễn ra suôn sẻ, hạn chế đi được rất nhiều biến chứng. Ngoài ra, nữ giới khi có sức khỏe tốt thì sau phá thai sức khỏe sẽ hồi phục nhanh chóng hơn.

Chi phí phá thai an toàn phụ thuộc tình trạng thai nhi

Độ tuổi và kích thước thai nhi sẽ tỷ lệ thuận với chi phí phá thai hết bao nhiêu tiền. Thai nhi có độ tuổi càng cao thì chi phí phá thai sẽ càng tốn kém hơn. Bởi khi tuổi thai nhi lớn thì quá trình phá thai sẽ diễn ra phức tạp và tốn nhiều thời gian hơn. Chính điều này đã khiến cho chi phí phá thai tăng lên cao hơn so với bình thường.

Thai nhi có độ tuổi và kích thước lớn không chỉ gây tốn kém cho vấn đề chi phí phá thai mà còn tồn tại nhiều rủi ro và tác hại nghiêm trọng. Vì vậy, để tiết kiệm chi phí cũng như để đảm bảo an toàn cho sức khỏe, thai phụ nếu như có ý định phá thai thì nên thực hiện sớm.

Phá thai hết bao nhiêu tiền ảnh hưởng bởi phương pháp thực hiện phá thai

Yếu tố ảnh hưởng chính quyết định trực tiếp đến chi phí phá thai hết bao nhiêu tiền đó chính là phương pháp phá thai mà thai phụ lựa chọn. Như bên trên có chia sẻ, hiện nay đang có rất nhiều các phương pháp phá thai, mỗi phương pháp sẽ có một mức giá khác nhau. Dựa vào độ tuổi và kích cỡ thai nhi bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp phá thai tương ứng.

Trong số tất cả các phương pháp phá thai thì phương pháp nội khoa là phương pháp có mức chi phí thấp nhất. Tuy nhiên, phương pháp này chỉ áp dụng cho tuổi thai nhi nhỏ và còn tồn tại nhiều biến chứng sau phá thai như: sót thai, sót rau thai, viêm nhiễm,...

Phương pháp hút thai và nạo thai do là phương pháp phá thai áp dụng cho tuổi thai nhi lớn và là phương pháp ngoại khoa có sự tác động của dụng cụ y tế và máy móc vào tử cung nên sẽ có chi phí phá thai tốn kém hơn. Phương pháp phá thai ngoại khoa khi được thực hiện đúng kỹ thuật tại những phòng khám uy tín, chất lượng sẽ đảm bảo an toàn, hạn chế đi được mọi biến chứng.

Hút thai bao nhiêu tiền​ phụ thuộc cơ sở y tế bạn lựa chọn để thực hiện phá thai

Mỗi địa chỉ phá thai sẽ có phương pháp, đội ngũ bác sĩ và trang thiết bị y tế, dụng cụ khác nhau. Vì vậy, chi phí phá thai mỗi cơ sở y tế mỗi khác.

Những cơ sở y tế hoạt động "chui", sử dụng máy móc và kỹ thuật lạc hậu cùng đội ngũ bác sĩ sản phụ không có trình độ thường sẽ có chi phí phá thai rẻ. Thai phụ nếu như không tìm hiểu rõ ràng, thấy chi phí phá thai rẻ là đăng ký phá thai luôn thì tình trạng "tiền mất tật mang" là không tránh khỏi. Hiện nay, rất nhiều chị em sau khi phá thai tại những cơ sở y tế kém chất lượng đã bị di chứng: Viêm nhiễm, vô sinh hay thậm chí là bằng huyết dẫn đến tử vong.

Đối với những cơ sở y tế hoạt động uy tín, có đầy đủ thiết bị y tế và trang bị được máy móc khám chữa bệnh hiện đại cùng đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm sẽ có mức chi phí phá thai cao hơn. Tuy chi phí phá thai tại những cơ sở y tế này có cao hơn một chút nhưng chị em sẽ giảm thiểu được rủi ro và biến chứng. Sau phá thai sức khỏe nói chung và chức năng sinh lý nói riêng hoàn toàn ổn định và an toàn.

Chi phí hút thai​ có dao động do chi phí dịch vụ chăm sóc

Bên cạnh những yếu tố trên thì chi phí dịch vụ chăm sóc cũng sẽ ảnh hưởng một phần đến tổng chi phí phá thai. Chị em nếu như có yêu cầu bác sĩ và nhân viên y tế riêng và có nhu cầu sử dụng dịch vụ chăm sóc tại phòng vip thì tất yếu chi phí phá thai sẽ cao hơn so với các chị em chỉ sử dụng dịch vụ phá thai thông thường.

Phá thai giá bao nhiêu bị tác động bởi chi phí tái khám

Sau phá thai, để xác định chắc chắn xem ca phá thai đã thành công hay chưa thì nữ giới cần phải quay trở lại cơ sở y tế để tái khám. Chi phí tái khám cụ thể hết bao nhiêu tiền cũng còn tùy thuộc vào cơ sở y tế mà bệnh nhân lựa chọn, có nơi cao có nơi thấp.

Phá thai ở đâu an toàn tại Hà Nội?

Nếu chị em vẫn chưa lựa chọn cho mình được 1 địa chỉ phá thai an toàn thì chúng tôi xin giới thiệu một trong những địa chỉ được nhiều người tin tưởng là Phòng khám đa khoa Thái Hà. Phòng khám đa khoa Thái Hà tự hào sở hữu đội ngũ bác sĩ giỏi, có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản phụ khoa. Các bác sĩ tại đây không chỉ có tay nghề cao mà còn luôn tận tâm, chu đáo với bệnh nhân, đảm bảo cung cấp dịch vụ y tế an toàn và hiệu quả nhất. Ngoài ra, phòng khám còn được trang bị hệ thống thiết bị y tế hiện đại, tiên tiến. Việc sử dụng các công nghệ mới nhất không chỉ giúp quy trình phá thai diễn ra nhanh chóng, chính xác mà còn giảm thiểu tối đa nguy cơ biến chứng và đảm bảo sức khỏe cho người phụ nữ.

Phòng khám đa khoa Thái Hà là địa chỉ phá thai an toàn không đau tại Hà Nội

Với sự kết hợp giữa đội ngũ chuyên môn cao và cơ sở vật chất tiên tiến, Phòng khám đa khoa Thái Hà cam kết mang đến cho bệnh nhân sự an tâm và tin tưởng tuyệt đối. Đây chính là lựa chọn hàng đầu cho những ai đang tìm kiếm một địa chỉ phá thai an toàn tại Hà Nội.

Chi phí phá thai tại phòng khám đa khoa Thái Hà hết bao nhiêu tiền?

Phòng khám đa khoa Thái Hà là một địa chỉ phá thai uy tín được nhiều chị em tin cậy lựa chọn. Tại đây hội tụ đầy đủ các yếu tố của một phòng khám chuyên khoa chất lượng từ cơ sở hạ tầng, đội ngũ bác sĩ cho đến chất lượng dịch vụ. Vì vậy, chị em có thể hoàn toàn yên tâm khi lựa chọn đến đây để tiến hành phá thai an toàn.

Hiện nay, phòng khám đa khoa Thái Hà áp dụng thành công tất cả các phương pháp phá thai. Thai phụ sau quá trình thăm khám sức khỏe ban đầu sẽ được bác sĩ tư vấn phương pháp phá thai phù hợp với hiệu quả cao nhất.

Không chỉ có quá trình phá thai với hiệu quả cao, phòng khám đa khoa Thái Hà còn có chi phí phá thai cực kỳ hợp lý. Tất cả mọi khoản chi phí phá thai tại phòng khám đều được công khai, minh bạch rõ ràng trong phiếu thu.

Phòng khám Thái Hà cam kết có chi phí phá thai theo đúng mức giá niêm yết do Bộ y tế quy định, cam kết không tăng giá trong mọi hoàn cảnh. Vì vậy, chị em hoàn toàn có thể yên tâm và ổn định tâm lý để quá trình phá thai được diễn ra an toàn nhất.

Để tri ân bệnh nhân, hiện nay phòng khám đa khoa Thái Hà còn đang triển khai nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn như: Gói kiểm tra thai sớm chỉ còn 260k, giảm 30% chi phí tiến hành tiểu phẫu phá thai an toàn. Vì vậy, tuy là phòng khám tư nhân nhưng chi phí phá thai tại đây thấp hơn rất nhiều so với những cơ sở y tế khác.

Đăng ký gói khám ưu đãi kiểm tra thai sớm

Trên đây là toàn bộ những chia sẻ về bảng giá tổng chi phí phá thai hết bao nhiêu tiền. Các chị em hãy tham khảo để có thể chủ động hơn với quá trình phá thai của mình. Mọi băn khoăn thắc nào khác xin vui lòng liên hệ tới số hotline 0379544317 hoặc click vào khung chat phía dưới để được tư vấn kịp thời.