Chi phí chữa sùi mào gà hết bao nhiêu tiền gồm giá khám và xét nghiệm

Tác giả:Bác sĩ Thủy

Chi phí chữa sùi mào gà hết bao nhiêu tiền gồm cả chi phí khám và xét nghiệm đang là vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Bởi hầu như người bệnh ai cũng muốn mình có thể chủ động hơn với quá trình khám chữa bệnh của mình. Thấu hiểu vấn đề đó, sau đây bác sĩ chuyên khoa bệnh xã hội sẽ chia sẻ cho bạn chi tiết mức giá khám xét nghiệm và điều trị bệnh sùi mào gà. Các bạn hãy tham khảo qua nội dung trong bài viết sau nhé.

Bệnh sùi mào gà là gì?

Bệnh sùi mào gà hay còn gọi là mụn cóc sinh dục hoặc hạt cơm sinh dục, là bệnh lý lây truyền chủ yếu qua đường tình dục do virus HPV (Human Papilloma Virus) gây nên. HPV là một loại virus gây u nhú ở người có hơn 100 chủng loại, tuy nhiên trong số đó chỉ có hơn 40 chủng loại gây bệnh và chỉ có chủng virus HPV-6 và HPV-11 mới gây bệnh sùi mào gà.

Chi phí chữa sùi mào gà hết bao nhiêu tiền? Bảng giá năm 2024

Bệnh sùi mào gà có thể mắc phải ở bất cứ đối tượng nào, được đánh giá là một trong những căn bệnh xã hội phổ biến chiếm số lượng người mắc bệnh cao nhất hiện nay. Ngoài lây nhiễm qua đường tình dục ra thì bệnh sùi mào gà cũng có thể lây nhiễm trong cộng đồng qua các con đường khác như: Từ mẹ sang con, qua tiếp xúc gần gũi với vết thương hở trên da hoặc qua tiếp xúc gián tiếp từ việc dùng chung đồ đạc cá nhân như: Khăn tắm, quần áo, dao cạo râu, khăn mặt, bàn chải,...

Người bị bệnh sùi mào gà có biểu hiện chính là những nốt u nhú, mụn thịt thường phát triển ở âm hộ, âm đạo, cổ tử cung, tử cung, môi lớn, môi bé (nữ giới) và dương vật, bao quy đầu, niệu đạo, bìu (nam giới).

Ở giai đoạn đầu, mụn nhọt sùi mào gà chỉ là những nốt mụn xuất hiện li ti và đơn lẻ, không gây ngứa và không gây đau. Tuy nhiên nếu như không được chữa trị thì những nốt mụn sùi sẽ càng ngày càng phát triển nhiều lên tạo thành từng mảng sùi lớn, gây đau và gây ngứa làm tăng nguy cơ viêm nhiễm cho người bệnh.

Bệnh sùi mào gà gây tâm lý mặc cảm, tự ti, xấu hổ hay thậm chí còn gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe. Do đó, người bệnh khi thấy có những biểu hiện và triệu chứng bất thường hãy chủ động đi gặp bác sĩ chuyên khoa để được thăm khám, thực hiện xét nghiệm chẩn đoán bệnh.

Xem thêm:

- Cách chữa bệnh sùi mào gà

- Chữa bệnh sùi mào gà ở đâu tốt

Xét nghiệm chẩn đoán bệnh sùi mào gà như thế nào?

Để chẩn đoán chính xác bệnh sùi mào gà, bác sĩ sẽ yêu cầu người bệnh thực hiện một số những xét nghiệm sau:

Tùy thuộc vào quá trình thăm khám lâm sàng, nhu cầu của mỗi bệnh nhân cũng như cơ sở y tế bệnh nhân lựa chọn mà sẽ có biện pháp xét nghiệm khác nhau. Sau khi xét nghiệm chẩn đoán bệnh sùi mào gà chính xác thì bác sĩ sẽ tư vấn phác đồ điều trị bệnh tương ứng.

Chi phí xét nghiệm, khám và chữa trị bệnh sùi mào gà hết bao nhiêu tiền?

Trả lời: Chi phí khám và điều trị bệnh sùi mào gà tại Hà Nội có bảng giá tham khảo như sau:

Khám sùi mào gà Khoảng 320.000 - 500.000 đồng
Chi phí xét nghiệm sùi mào gà Tử 280.000 - 1.000.000 VNĐ
Điều trị sùi mào gà ALA-PDT Từ 3.000.000 vnđ trở lên
Đốt sùi mào gà bằng laser Từ 4.000.000 đồng trở lên
Điều trị sùi mào gà khi áp lạnh khí nitơ Từ 5.000.000 vnđ trở lên
Điều trị sùi mào gà bằng thuốc Từ 5.500.000 vnđ trở lên

Cũng theo các chuyên gia cho biết: Chi phí khám, xét nghiệm và điều trị bệnh sùi mào gà hiện chưa có một mức giá cụ thể. Chi phí chữa sùi mào gà bị ảnh hưởng và phụ thuộc vào rất nhiều các yếu tố như: Chi phí khám lâm sàng, phương pháp chữa trị, tình trạng bệnh, địa chỉ cơ sở y tế chữa trị,... Vì vậy, rất khó để có thể cụ thể được mức giá khám chữa bệnh sùi mào gà hết bao nhiêu tiền.

Chi phí thăm lâm sàng ban đầu

Chi phí thăm khám lâm sàng ban đầu là khoản chi phí khám bệnh đầu tiên và bắt buộc mà người bệnh phải chi trả cho quá trình thăm khám và điều trị bệnh sùi mào gà của mình. Người bệnh khi có những dấu hiệu nghi ngờ mắc bệnh đi thăm khám thì bác sĩ sẽ tiến hành khám lâm sàng ban đầu để xác định nguyên nhân và mức độ mắc bệnh.

Chi phí thăm khám lâm sàng ban đầu mỗi cơ sở y tế sẽ có mức giá khác nhau. Tuy nhiên, mức giá khám bệnh lâm sàng sẽ không quá tốn kém nên bạn không cần phải quá lo lắng.

Mức độ mắc bệnh

Mỗi người sẽ có một tình trạng mắc bệnh khác nhau. Nếu như người bệnh phát hiện và điều trị sớm bệnh sùi mào gà thì quá trình khám chữa bệnh sẽ đơn giản và dễ dàng. Từ đó, chi phí điều trị bệnh sẽ ít tốn kém.

Trường hợp người bệnh chủ quan, chỉ đi khám, xét nghiệm bệnh sùi mào gà khi bệnh đã chuyển sang giai đoạn nặng thì quá trình khám chữa bệnh sẽ phức tạp, tốn nhiều thời gian. Bệnh chuyển sang giai đoạn nặng chi phí chữa bệnh tốn kém hơn cũng là điều dễ hiểu.

Bệnh sùi mào gà nếu như không có chế độ chăm sóc, sinh hoạt tình dục hợp lý thì hoàn toàn có khả năng tái phát lại bất cứ lúc nào. Bệnh sùi mào gà tái phát quá trình chữa trị sẽ khó khăn và tốn kém chi phí hơn so với bình thường rất nhiều.

Phương pháp xét nghiệm

Để chẩn đoán chính xác bệnh sùi mào gà thì việc thăm khám sức khỏe lâm sàng lúc ban đầu thôi là chưa đủ. Khi này, bác sĩ sẽ yêu cầu người bệnh cần phải thực hiện thêm một số các xét nghiệm.

Như đã chia sẻ ở mục trên, xét nghiệm sùi mào gà bao gồm rất nhiều các phương pháp, mỗi phương pháp sẽ có một hiệu quả chẩn đoán và một mức giá khác nhau. Tùy thuộc vào xét nghiệm bác sĩ yêu cầu người bệnh thực hiện mà chi phí xét nghiệm sùi mào gà có sự chênh lệch mỗi người mỗi khác.

Tình trạng sức khỏe của người bệnh

Sức khỏe người bệnh cũng là yếu tố ảnh hưởng không hề nhỏ đến chi phí khám chữa bệnh sùi mào gà hết bao nhiêu tiền. Những người có cơ địa tốt, hệ miễn dịch cơ thể khỏe mạnh thì chi phí chữa bệnh sùi mào gà sẽ thấp. Ngược lại nếu như cơ địa và sức khỏe yếu, hệ miễn dịch cơ thể kháng với một số loại thuốc thì việc chữa trị bệnh sùi mào gà sẽ trở nên khó khăn và mức chi phí điều trị bệnh cũng sẽ từ đó mà tăng lên.

Người bệnh nếu như có một tình trạng sức khỏe tốt thì sau điều trị bệnh sẽ có quá trình hồi phục nhanh chóng. Từ đó, tiết kiệm đi được một số khoản chi phí như: Chi phí thuốc men, chăm sóc, nằm viện,...

Bác sĩ tư vấn miễn phí

Phương pháp điều trị sùi mào gà

Phương pháp chữa bệnh sùi mào gà là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp và quyết định nhiều nhất đến chi phí điều trị bệnh sùi mào gà bao nhiêu tiền. Có rất nhiều các phương pháp điều trị bệnh sùi mào gà, tùy thuộc vào mức độ mắc bệnh và nhu cầu của bệnh nhân mà bác sĩ sẽ tư vấn những phương pháp chữa bệnh tương ứng.

Trong tất cả các phương pháp chữa bệnh sùi mào gà thì phương pháp chữa bệnh bằng thuốc được đánh giá là phương pháp có cách thực hiện đơn giản và tiết kiệm chi phí nhất. Tuy nhiên, phương pháp này chỉ có tác dụng làm giảm đi những triệu chứng của bệnh chứ không có tác dụng chữa khỏi bệnh hoàn toàn. Thông thường, thuốc chỉ có tác dụng với người mắc bệnh sùi mào gà ở mức độ nhẹ.

Để điều trị dứt điểm và tận gốc bệnh sùi mào gà, bác sĩ sẽ áp dụng biện pháp ngoại khoa để chữa trị. So với thuốc, phương pháp chữa sùi mào gà ngoại khoa chắc chắn sẽ có chi phí cao hơn. Điều trị ngoại khoa chữa sùi mào gà bằng liệu pháp quang động ALA - PDT được đánh giá là phương pháp chữa bệnh tân tiến, hiện đại, mang lại hiệu quả cao hơn hẳn những phương pháp chữa bệnh ngoại khoa truyền thống khác.

Phương pháp chữa bệnh tiên tiến, hiện đại sẽ khiến cho chi phí chữa bệnh sùi mào gà tăng lên. Tuy nhiên, đổi lại người bệnh sẽ có một quá trình chữa bệnh cao và an toàn, hạn chế đi được mọi biến chứng và rủi ro không đáng có. Phương pháp ALA - PDT mang lại nhiều ưu điểm vượt trội như:

Đăng ký gói khám ưu đãi khám và xét nghiệm bệnh xã hội

Chi phí tái khám

Sau khi kết thúc lộ trình điều trị bệnh sùi mào gà thì người bệnh sẽ phải quay trở lại cơ sở y tế để tái khám. Quá trình tái khám lại bệnh nhằm mục đích xác định xem bệnh sùi mào gà đã được chữa khỏi hẳn hay chưa. Khi đi tái khám thì người bệnh sẽ phi trả thêm một khoản chi phí. Tuy nhiên, khoản chi phí này cũng không quá tốn kém nên bạn không cần phải quá lo lắng.

Cơ sở y tế người bệnh lựa chọn

Cơ sở y tế chữa bệnh sùi mào gà không chỉ ảnh hưởng đến chi phí chữa bệnh mà còn là yếu tố tác động trực tiếp đến kết quả điều trị của quá trình bệnh. Những cơ sở y tế chuyên nghiệp, uy tín, hội tụ được đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi cùng như trang bị được đầy đủ thiết bị y tế, máy móc hiện đại thì sẽ có chi phí khám chữa bệnh sùi mào gà tốn kém hơn một chút.

Ngược lại, đối với những cơ sở y tế chữa bệnh sùi mào gà không có tên tuổi, không có đầy đủ thiết bị y tế, máy móc phục vụ cho quá trình khám chữa bệnh thì sẽ có chi phí khám, xét nghiệm và chữa bệnh giang mai để thu hút người bệnh.

Tuy nhiên bác sĩ chuyên khoa khuyên rằng: Người bệnh khi có ý định đi khám, xét nghiệm và chữa bệnh giang mai nên lựa chọn những cơ sở y tế nổi tiếng, có tên tuổi để thăm khám và điều trị. Tuy những địa chỉ đó có chi phí cao hơn nhưng đổi lại người bệnh sẽ có hiệu quả khám chữa bệnh sùi mào gà cao và an toàn.

Trên đây là toàn bộ các thông tin liên quan đến vấn đề chi phí khám, xét nghiệm và chữa bệnh sùi mào gà hết bao nhiêu tiền. Hy vọng với những thông tin này các bạn đã hiểu rõ hơn về vấn đề để có quá trình đi khám chữa bệnh được chủ động nhất.