30 cán bộ của Trung tâm Y tế Hữu Lũng tham gia chương trình hiến máu tình nguyện năm 2023

 Phát huy tinh thần xung kích, đi đầu của cán bộ, người lao động ngành y tế trong việc hiến máu cứu người, 30 cán bộ của Trung tâm Y tế Hữu Lũng tham gia hiến máu tại chương trình do Sở Y tế tổ chức với chủ đề Một giọt máu cho đi - Một cuộc đời ở lại”. Hoạt động được tổ chức vào 7h00, Thứ Bảy ngày 18/2/2023 tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn, huy động người dân tích cực tham gia hiến máu góp phần tăng cường số lượng máu cung cấp cho các bệnh viện để cấp cứu, điều trị cho bệnh nhân.
Cán bộ TTYT Hữu Lũng tham gia hiến máu 
Tham gia hiến máu tình nguyện mỗi cán bộ, người lao động được đảm bảo những quyền lợi như được khám, tư vấn sức khỏe miến phí, được kiểm tra và thông báo kết quả các xét nghiệm về máu bằng tin nhắn về nhóm máu, HIV, viêm gan B, viêm gan C, …. Trong trường hợp người hiến máu có nhiễm hoặc nghi ngờ các mầm bệnh về máu được các bác sĩ mời tư vấn miễn phí về sức khỏe và hướng dẫn điều trị. Được bồi dưỡng trực tiếp: Phục vụ ăn nhẹ, nước uống tại chỗ; Nhận giấy chứng nhận hiến máu tình nguyện. Được thông báo kết quả tất cả các xét nghiệm máu đã thực hiện sau 1 tuần, đảm bảo bí mật các thông tin về cá nhân theo đúng quy định. Người hiến máu được cấp giấy chứng nhận hiến máu tình nguyện, ngoài giá trị tôn vinh, giấy chứng nhận hiến máu còn có giá trị bồi hoàn miễn phí lại số lượng máu đã hiến khi không may bị ốm đau, rủi ro, hoạn nạn, phẫu thuật cần truyền đến máu.
Chương trình mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc nhằm thắt chặt tình đoàn kết cộng đồng, đưa phong trào hiến máu tình nguyện trở thành hoạt động thường xuyên, liên tục trong bệnh viện nói riêng và ngành Y tế nói chung; đồng thời vận động đông đảo mọi người tham gia hiến máu, góp phần đáp ứng nhu cầu máu trong cấp cứu, điều trị cho người bệnh
Linh Trang


Bài viết liên quan

Hợp tác chuyên môn