Bệnh theo mùa

Thời tiết thay đổi, cảnh giác với bệnh viêm phế quản phổi

Từ đầu tháng 4 đến nay, tại trung tâm Y tế Hữu Lũng ghi nhận hơn 90 trường hợp tới khám bệnh và nhiều trường hợp trong số đó là người cao tuổi và trẻ nhỏ buộc phải nhập viện điều trị khi được chẩn đoán mắc bệnh viêm phế quản phổi. Các trường hợp có biểu hiện ho khan, rát họng, đau mỏi cơ thể, tức ngực nhiều mới đi khám bệnh.

Xem chi tiết...

Chủ động phòng, chống bệnh mùa đông

Để phòng bệnh vào mùa Đông, bên cạnh việc tăng cường bổ sung các chất dinh dưỡng, ăn uống đồ ấm nóng đặc biệt là người già và trẻ nhỏ có sức đề kháng yếu trong thời tiết lạnh giá rét buốt, chúng ta cần tránh tiếp xúc với những người đang có dấu hiệu bị các bệnh truyền nhiễm như cúm, bệnh đường hô hấp,… 

Xem chi tiết...

Ghi nhận nhiều bệnh nhân nhập viện do ảnh hưởng của nắng nóng kéo dài

Tại các phòng khám của trung tâm Y tế Hữu Lũng ghi nhận hơn 1500 lượt người dân đến khám bệnh. Hơn 200 trường hợp nhập viện đa số điều trị các bệnh về đường hô hấp, bệnh đường tiêu hóa, bệnh mạn tính như bệnh viêm mũi họng, viêm phế quản phổi, viêm amydal cấp, tiêu chảy rối loạn chức năng, đau đầu, rối loạn chức năng tiền đình, chóng mặt, ngoài ra có nhiều người mắc các bệnh mày đay dị ứng.

Xem chi tiết...

Bệnh tay chân miệng

​Những ngày gần đây, dịch bệnh tay-chân-miệng đã bùng phát, đặc biệt là ở các tỉnh phía Nam. Vì vậy, hôm nay chúng tôi thông tin lại với quý thính giả những điểm đặc biệt cần lưu ý để phòng tránh bệnh này.

Xem chi tiết...

Sốt xuất huyết

Theo thông tin mới nhất của Sở Y tế tỉnh Lạng Sơn, hiện đã có 03 trường hợp nghi ngờ mắc Sốt xuất huyết trên địa bàn huyện Hữu Lũng (01), huyện Chi Lăng (01), thành phố Lạng Sơn (01) đều chưa được chẩn đoán phòng xét nghiệm.

Xem chi tiết...

Bệnh cúm

Một trong những bệnh dễ xảy ra trong mùa hè là bệnh cúm.
Trong chương trình ngày hôm nay, chúng tôi xin giới thiệu với quý vị và các bạn cách phòng và tránh bệnh cúm.
Theo Trung tâm Truyền thông Giáo dục sức khỏe Trung ương,
Bệnh cúm là một tình trạng nhiễm khuẩn đường hô hấp có thể gây ra sốt, đau đầu, ho, đau họng và đau cơ, nhưng hiếm khi nó gây kích ứng dạ dày hoặc nôn. Một người tiếp xúc với người bị cúm càng lâu thì nguy cơ bị lây nhiễm cúm càng cao. Ví dụ như ở nước Mỹ, có khoảng 5 – 20% dân số mắc bệnh cúm mỗi năm. Một lý do làm cho bệnh lý này khá phổ biến là vì có nhiều loại vi-rút khác nh

Xem chi tiết...

Hợp tác chuyên môn