Sức khỏe & Y học

Lưu ý giữ gìn, bảo vệ sức khỏe khi trẻ mới đi học

   Các thói quen về sinh hoạt, ăn uống, nghỉ ngơi, vận động nên được tập và áp dụng cho bé hàng ngày, không chỉ trong mùa dịch, để giúp bé khỏe mạnh, chống lại bệnh tật và tự tin hơn khi đến trường. Rửa tay thường xuyên, không khạc nhổ bừa bãi và che miệng khi ho, hắt hơi, bỏ rác đúng chỗ... là những thói quen cần được rèn từ nhỏ.

Xem chi tiết...

Những lưu ý cho phụ nữ mang thai khi khám sàng lọc trước tiêm vắc xin phòng COVID-19

 Hướng dẫn tạm thời Khám sàng lọc trước khi tiêm vắc xin phòng COVID-19, trong đó có bổ sung, điều chỉnh một số nhóm đối tượng đủ điều kiện tiêm chủng, cần thận trọng tiêm chủng. Đáng chú ý là nhóm đối tượng Phụ nữ mang thai từ 13 tuần trở lên sẽ thuộc nhóm Cần thận trọng tiêm chủng, phải được khám sàng lọc kỹ; Phụ nữa mang thai dưới 13 tuần sẽ thuộc nhóm Trì hoãn khi tiêm chủng.

Xem chi tiết...

Thông tin cần biết về vắc xin Moderna trong chiến dịch tiêm Vắc xin phòng Covid - 19

Vắc xin Moderna (còn có tên khác là Skipevax hay mRNA-1273) là loại vaccine phòng Covid-19 được sản xuất theo công nghệ mới sử dụng vật chất di truyền RNA cho hiệu quả phòng bệnh lên tới 94.1%, hiện vaccine Moderna đã được Tổ chức y tế thế giới cấp phép sử dụng khẩn cấp để tiêm phòng chống bệnh Covid-19.

Xem chi tiết...

 

 « Previous 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next »

 

Hợp tác chuyên môn