Cảnh báo mạo danh nhân viên của Trung tâm Y tế để trục lợi

Thời gian qua, Trung tâm Y tế Hữu Lũng đã phát hiện một trường hợp giả mạo nhân viên y tế của đơn vị gọi điện thoại và gửi tin nhắn cho doanh nghiệp, các cửa hàng kinh doanh cơ khí, vật liệu xây dựng…. nhằm lừa đảo mời thầu hợp tác lâu dài để trục lợi bất chính. Đối tượng có tên tài khoản zalo là Trọng Nhân, một số nội dung tin nhắn lừa đảo như “Đợt tới bên em còn mấy hạng mục cơ khí cần làm/ Nếu được giá tốt thì sẽ hợp tác với anh lâu dài/ Em nói thật, quê gốc thì ở Bắc Ninh/ Em mới chuyển về viện mình công tác được 2 tháng/ Vợ em người ở Hòa Lạc”...
Qua xác minh, Trung tâm Y tế Hữu Lũng khẳng định không có nhân viên y tế như trên. Đây là cuộc gọi, nhắn tin lừa đảo. Tình trạng mạo danh nhân viên của Trung tâm Y tế Hữu Lũng để mời thầu đã xuất hiện trên địa bàn huyện, diễn ra với thủ đoạn ngày càng tinh vi. Điều này làm ảnh hưởng tới uy tín của Trung tâm Y tế Hữu Lũng, ảnh hưởng tới hoạt động kinh doanh của nhiều tổ chức, doanh nghiệp.
Trung tâm Y tế Hữu Lũng khuyến cáo tới người dân cũng như đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn huyện cần cảnh giác với các chiêu trò lừa đảo giả mạo nhân viên y tế hay làm giả giấy tờ văn bản, con dấu của đơn vị nhằm chiếm đoạt tài sản qua mạng xã hội. Trung tâm Y tế Hữu Lũng mong muốn lan tỏa rộng rãi nội dung trên tới nhiều người được biết để tránh bị lợi dụng, bị lừa đảo.
Khi nhận thấy các dấu hiệu nghi ngờ lừa đảo liên quan tới Trung tâm Y tế Hữu Lũng rất mong nhận được phản ánh kịp thời từ phía cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp, liên hệ tới số điện thoại đường dây nóng của Trung tâm Y tế Hữu Lũng: 0963.041.515.
Trung tâm Y tế Hữu Lũng khi có nhu cầu, nguyện vọng mời thầu sẽ có văn bản đóng dấu đỏ, đăng tải chính thức các thông tin đấu thầu theo đúng quy định của Nhà nước, công khai nội dung mời báo giá trên trang thông tin điện tử của đơn vị: https://benhvienhuulung.vn/.


Bài viết liên quan

Hợp tác chuyên môn