Chi đoàn TTYT Hữu Lũng tham gia chương trình Khám bệnh nhân đạo cho người dân tại xã Thiện Tân

Ngày 09/11/2023, Được sự nhất trí của Ban Giám đốc Trung tâm Y tế Hữu Lũng, Chi đoàn TTYT Hữu Lũng thuộc Câu lạc bộ thầy thuốc trẻ huyện Hữu Lũng phối hợp với Hội chữ thập đỏ và Ban chỉ huy Quân sự huyện tổ chức chương trình “Khám bệnh nhân đạo, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí, chăm sóc sức khỏe cộng đồng và tuyên truyền Pháp luật năm 2023” tại xã Thiện Tân.

Chương trình đã khám bệnh, siêu âm, cấp thuốc và tuyên truyền sức khoẻ tại trạm y tế xã Thiện Tân cho 118 người thuộc hộ gia đình chính sách, thương binh, hộ nghèo, cận nghèo,…. Tại buổi khám, các y, bác sĩ đã khám tổng quát, đo huyết áp, đánh giá sức khỏe tim mạch, siêu âm... nhằm phát hiện bệnh kịp thời và tư vấn, hướng dẫn người dân có nguy cơ mắc các bệnh tim mạch, huyết áp, đái tháo đường, chế độ dinh dưỡng và luyện tập hợp lý, phù hợp với tình trạng sức khỏe và lứa tuổi.
Người dân thuộc xã Thiện Tân được siêu âm tổng quát để kiểm tra sức khoẻ
Ngoài ra, Chương trình đã trao 13 suất quà của Hội CTĐ và Ban CHQS huyện, 118 suất quà lưu niệm của Cửa hàng Head Honda Geleximco 2 Hữu Lũng, 50 bình chữa cháy của Công ty Dịch vụ và Đầu tư Bất động sản Midland Hà Nội.
Các y bác sĩ và đoàn viên thanh niên của Chi đoàn Trung tâm Y tế Hữu Lũng rất vui mừng và vinh dự có thể góp công sức của mình cống hiến cho cộng đồng, chăm sóc sức khoẻ nhân dân trên địa bàn huyện đặc biệt là người dân thuộc vùng sâu vùng xa, khó khăn ít được tiếp cận với các dịch vụ y tế hiện đại. Trong thời gian tới, Chi đoàn sẽ tiếp tục phối hợp với các cơ quan địa phương để nhân rộng hoạt động khám sức khoẻ cho người dân hơn nữa, lan toả hành động đẹp, góp phần xây dựng một cộng đồng đoàn kết, tràn đầy tình yêu thương.
Linh Trang

Hợp tác chuyên môn