Chi đoàn TTYT tổ chức các hoạt động thánh hưởng ứng Tháng thanh niên

Hưởng ứng chương trình hoạt động tháng thanh niên năm 2024 do Huyện đoàn phát động và tạo phong trào thi đua sôi nổi hướng tới kỷ niệm 93 năm ngày Thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2024), Chi Đoàn TTYT Hữu Lũng tổ chức các hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm thể hiện tinh thần trách nhiệm của mỗi đoàn viên, thanh niên phát huy và công hiến tuổi trẻ vì sức khỏe nhân dân trên địa bàn huyện, đảm bảo an sinh xã hội.
Ngày 24/3/2024, Câu lạc bộ Thầy thuốc trẻ Chi đoàn TTYT đã phối hợp với Hội chữ thập đỏ huyện tổ chức đợt khám tình nguyện cho hơn 30 em học sinh đang được nuôi dưỡng tại Trung tâm Hy vọng. Các em học sinh được khám tổng quát (tim mạch, tiêu hóa, hô hấp, tiết niệu, thần kinh, cơ xương khớp,..), siêu âm tổng quát và đặc biệt chú trong trong quá trình khám mắt và răng miệng để đảm bảo sức khỏe tốt khi còn ngồi trên ghế nhà trường.
Cũng trong tháng thanh niên, Chi đoàn TTYT tổ chức lao động dọn vệ sinh khuôn viên, đồ đạc tại bệnh viện kết hợp công tác tuyên truyền phòng, chống rác thải nhựa; giữ gìn môi trường bệnh viện xanh – sạch – đẹp, ứng phó biến đổi khí hậu.
Bên cạnh đó, Chi đoàn tăng cường các hoạt động “Thứ 7 tình nguyện”, tham gia chuyển đổi số bằng cách tư vấn, hướng dẫn và hỗ trợ người dân khi đến đăng ký khám chữa bệnh bằng căn cước công dân có gắn chip, thực hiện các thủ tục hành chính được nhanh chóng, thuận tiện, hướng dẫn người bệnh thao tác thanh toán, tạm ứng viện phí không dùng tiền mặt bằng quét mã QR code của Trung tâm Y tế.
Hình ảnh tại Chương trình