Đảm bảo công tác điều trị, chăm sóc sức khỏe cho người dân trước, trong và sau dịp nghỉ lễ Tết

Để thực hiện tốt công tác điều trị, chăm sóc sức khỏe cho người dân trước, trong và sau dịp nghỉ lễ Tết, lãnh đạo Trung tâm Y tế đã chỉ đạo quán triệt tại buổi giao ban của Bệnh viện về quy chế chuyên môn, tổ chức chế độ thường trực 24/24 bảo đảm liên tục chủ động 3 thời điểm: Trước Tết, trong Tết và sau Tết, sắp xếp lịch các kíp trực, củng cố tổ cấp cứu ngoại viện, đội cấp cứu chống dịch, kíp vận chuyển cấp cứu, khám bệnh, chẩn đoán và điều trị ngay cho người bệnh.
Khoa khám bệnh tổ chức khám, chữa bệnh BHYT cho người dân.
Đơn vị sẵn sàng các xe cấp cứu ứng trực với đầy đủ trang thiết bị y tế, đáp ứng trong các tình huống khẩn cấp. Đảm bảo đường dây nóng thông suốt để giải quyết kịp thời các ca cấp cứu vào mọi thời điểm, tiếp nhận và xử lý kịp thời những ý kiến phản ánh của người dân... Không được từ chối hoặc xử trí chậm trễ bất cứ trường hợp cấp cứu nào; không được gây phiền hà trong thủ tục hành chính. Khoa Dược chuẩn bị đầy đủ thuốc, máu, dịch truyền, vật tư y tế phục vụ công tác cấp cứu, phòng chống dịch bệnh, nhất là các bệnh lây truyền qua đường hô hấp, tiêu hóa và các bệnh khác có nguy cơ bùng phát trong mùa Đông Xuân, đáp ứng tốt nhất nhu cầu khám, chữa bệnh của nhân dân. Không thể tránh khỏi việc sử dụng nhiều bia rượu và ăn uống tiệc tùng trong các ngày Lễ tết, Trung tâm Y tế tiếp nhận và cấp cứu bệnh nhân tai nạn giao thông, ngộ độc thực phẩm. Cán bộ y tế tăng cường tuyên truyền, phổ biến, nâng cao nhận thức cho nhân dân về phòng chống dịch bệnh, tuyên truyền công tác bảo đảm ATTP trong dịp Tết, lễ hội đầu xuân.
Dự báo thời tiết trong dịp Tết sẽ tiếp tục rét đậm, rét hại, có thể tăng nguy cơ các bệnh như viêm phổi, viêm phế quản phổi, nhồi máu cơ tim, tai biến mạch máu não, tăng huyết áp… Do đó, Trung tâm Y tế sẵn sàng các điều kiện để tiếp nhận, chuẩn bị phòng điều trị thông thoáng, kín gió, cấp cứu và điều trị có hiệu quả cho bệnh nhân.
Phối hợp với cơ quan BHXH huyện tổ chức khám, chữa bệnh BHYT cho người dân trong dịp Tết vào ngày thứ 7 (30/12/2022) tại khoa khám bệnh; nâng cao tinh thần trách nhiệm với người bệnh, thực hiện đúng quy chế chuyên môn, quy trình kỹ thuật, đặc biệt là quy chế thường trực, cấp cứu, các quy định về y đức, giao tiếp, ứng xử của cán bộ, viên chức, người lao động tại các cơ sở y tế. 
Linh Trang


Bài viết liên quan

Hợp tác chuyên môn