Đảm bảo công tác phòng cháy chữa cháy tại Trung tâm Y tế Hữu Lũng

          Trung tâm Y tế Hữu Lũng là nơi tiếp nhận và điều trị cho người dân trên địa bàn khi bị ốm đau, cần chăm sóc sức khỏe. Hàng ngày lưu lượng người đến Trung tâm Y tế Hữu Lũng, bình quân mỗi ngày có trên 1.000 lượt người bệnh và người nhà người bệnh đến khám chữa bệnh. Ngoài ra, tại Trung tâm còn có rất nhiều trang thiết bị, máy móc, vật tư, thuốc men... nên nguy cơ xảy ra cháy, nổ là rất cao.
          Do đó, trong những năm qua, bên cạnh những hoạt động chuyên môn thì Trung tâm Y tế Hữu Lũng còn rất chú trọng đến công tác phòng cháy, chữa cháy như: thành lập Đội phòng cháy, chữa cháy của đơn vị, đầu tư các phương tiện chữa cháy (Bình chữa cháy, vòi nước cứu hỏa, quần áo cứu hỏa ...).
     Nhằm mục đích đảm bảo an toàn phòng cháy và chủ động phòng ngừa các nguy cơ có thể dẫn đến cháy, nổ; nâng cao khả năng xử lý tình huống cũng như kỹ năng thoát nạn khi cháy, nổ xảy ra tại nơi làm việc, trong 02 ngày 27-28/8/2020, Trung tâm Y tế Hữu Lũng đã phối hợp với Công an tỉnh Lạng Sơn và Công an huyện Hữu Lũng tổ chức tập huấn cho các cán bộ, nhân viên y tế về công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ.
Lớp học lý thuyết PCCC và CNCH
     Nội dung buổi tập huấn bao gồm phần lý thuyết và thực hành. Trong phần lý thuyết, các cán bộ nhân viên y tế được củng cố và cập nhật các kiến thức về tầm quan trọng của việc phòng cháy chữa cháy, hiểu được những văn bản pháp luật quy định về phòng cháy chữa cháy và nhiệm vụ chức năng của mỗi đội viên PCCC cơ sở cần thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an toàn cho người bệnh.
     Ở phần thực hành, các cán bộ y tế tham gia tập huấn được hướng dẫn thao tác sử dụng bình chữa cháy xách tay dập tắt đám cháy khi mới phát sinh; hướng dẫn cách sử dụng, vận hành các thiết bị chữa cháy được trang bị tại các tòa nhà cao tầng./.
Một số hình ảnh trong buổi thực hành: 



 
Linh Trang


Bài viết liên quan

Hợp tác chuyên môn