Đảm bảo công tác y tế, phòng chống dịch COVID-19 trong kỳ thi tuyển sinh và tốt nghiệp THPT

Trước tình hình dịch bệnh Covid vẫn còn hiện hữu, Trung tâm Y tế Hữu Lũng tăng cường chỉ đạo, phối hợp với phòng Giáo dục & Đào tạo và các trường học trên địa bàn huyện đảm bảo công tác y tế trong quá trình tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh năm 2023.
Đơn vị bố trí nhân lực, trang thiết bị, thuốc, hoá chất và phân công cán bộ y tế tham gia hỗ trợ công tác phòng, chống dịch COVID-19, kịp thời sơ cấp cứu và xử lý các tình huống phát sinh trong thời gian diễn ra Kỳ thi.  
Cán bộ Y tế chuẩn bị sẵn sàng thuốc, vật tư y tế hỗ trợ điểm thi tại trường THPT Vân Nham
Cán bộ y tế phối hợp với nhân viên y tế trường học tăng cường truyền thông phòng ngừa dịch bệnh để nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi của trẻ em, học sinh, giáo viên trong việc bảo vệ sức khỏe của bản thân, gia đình và cộng đồng. Thường xuyên cập nhật thông tin về tình hình dịch bệnh và khuyến cáo các thành viên trong nhà trường thực hiện nghiêm các yêu cầu phòng chống dịch như vệ sinh cá nhân, vệ sinh trường lớp học, đeo khẩu trang trên các phương tiện giao thông công cộng và tại các địa điểm, sự kiện tập trung đông người, đặc biệt vào dịp nghỉ hè sắp tới.
Tiếp tục tuyên truyền, vận động, rà soát, lập danh sách và phối hợp với trạm Y tế xã, thị trấn để thực hiện việc tiêm đủ các mũi vắc-xin phòng COVID-19 cho trẻ em, học sinh nhằm đạt mục tiêu đề ra của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ.
Linh Trang


Bài viết liên quan

Hợp tác chuyên môn