Đảm bảo công tác y tế trong các kỳ thi tốt nghiệp, kỳ thi tuyển sinh trên địa bàn huyện Hữu Lũng

Nhằm đảm bảo an toàn tối đa về sức khỏe cho học sinh, cán bộ coi thi và phục vụ trong các Hội đồng thi tuyển sinh lớp 10 và kì thi tốt nghiệp Trung học phổ thông trên địa bàn huyện, Trung tâm Y tế Hữu Lũng xây dựng kế hoạch đảm bảo y tế, kiểm soát phòng chống dịch bệnh theo đúng quy định của Bộ Y tế; thường trực chăm sóc sức khỏe cho thí sinh và các thành phần tham gia tổ chức Kỳ thi cũng như đảm bảo công tác an toàn vệ sinh thực phẩm trước, trong thời gian diễn ra Kỳ thi.
Cán bộ TTYT Hữu Lũng phục vụ công tác y tế tại điểm thi của trường THPT Vân Nham
Các cán bộ y tế phục vụ công tác y tế trong 04 ngày (ngày 06-09/6/2023) tại điểm thi tuyển sinh vào lớp 10 gồm Trường THPT Hữu Lũng, Vân Nham, Tân Thành. Và phục vụ 03 ngày (ngày 26-28/6/2024) tại điểm thi tốt nghiệp THPT gồmTrường THPT Hữu Lũng, Vân Nham, Trung tâm GDTX 2.
Các bác sĩ được phân công thường trực cấp cứu tại mỗi điểm thi chủ động khảo sát trước tại bộ phận y tế học đường của từng Hội đồng thi trên địa bàn để bố trí địa điểm thường trực y tế, đồng thời chuẩn bị đầy đủ các phương tiện, thuốc men và dụng cụ cấp cứu tại chỗ. Phối hợp với bộ phận y tế học đường đảm bảo công tác y tế cho mỗi kỳ thi.
Lãnh đạo TTYT chỉ đạo kiểm tra, đôn đốc các trạm y tế xã tăng cường công tác giám sát các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm gây dịch, đặc biệt là sốt xuất huyết, tiêu chảy cấp, cúm, đau mắt đỏ…, trên địa bàn huyện nhằm hạn chế nguy cơ phát sinh và lây truyền dịch, bệnh truyền nhiễm có thể xảy ra. Kiểm tra, giám sát vệ sinh môi trường tại các điểm tổ chức thi, chú trọng khu vực có nguy cơ ô nhiễm, ổ dịch liên quan đến vệ sinh môi trường. Tăng cường giám sát các nguồn nước phục vụ sinh hoạt và báo cáo thông tin theo dõi giám sát tại các vùng có nguy cơ về môi trường và nguồn cấp nước không đảm bảo theo quy định.
Tổ chức thường trực cấp cứu những trường hợp tai nạn, ốm đau đột xuất cho học sinh, cán bộ coi thi và phục vụ trong các Hội đồng thi. Đảm bảo đầy đủ phương tiện cấp cứu, thuốc và nhân lực sẵn sàng cấp cứu khi có học sinh, cán bộ coi thi và cán bộ phục vụ trong các Hội đồng thi cần chăm sóc y tế mà vượt quá khả năng chuyên môn của cán bộ y tế phục vụ tại điểm thi.
Linh Trang


Bài viết liên quan

Hợp tác chuyên môn