Đảm bảo sức khỏe nhân dân trên địa bàn huyện tham gia giao thông an toàn dịp nghỉ lễ và các thời điểm các kỳ thi tuyển sinh và mùa du lịch

Đảm bảo sức khỏe nhân dân trên địa bàn huyện tham gia giao thông an toàn dịp nghỉ lễ và các thời điểm các kỳ thi tuyển sinh và mùa du lịch, Trung tâm Y tế Hữu Lũng triển khai công tác đảm bảo y tế trong kỳ nghỉ lễ và thực hiện khám bệnh ngoài giờ có thu phí phục vụ nhu cầu khám bệnh của người dân.
Tất cả các cán bộ, viên chức, người lao động trong đơn vị chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về trật tự, an toàn giao thông, hướng dẫn kỹ năng tham gia giao thông an toàn khi tham gia giao thông cho gia đình, người thân và Nhân dân.

          Các khoa, phòng, trạm y tế các xã thị trấn thực hiện ứng trực 24/24 giờ, sẵn sàng nhân lực, phương tiện, thiết bị y tế, thuốc chữa bệnh, dịch truyền và nguồn máu dự phòng để tiếp nhận, cấp cứu, điều trị kịp thời các nạn nhân bị tai nạn giao thông với điều kiện tốt nhất, nhằm hạn chế thiệt hại về người. Đội cấp cứu ngoại viện, sẵn sàng làm nhiệm vụ khi được huy động cấp cứu nạn nhân bị tai nạn giao thông.
Trong quá trình khám chữa bệnh, cán bộ y tế tăng cường tuyên truyền các khuyến cáo đảm bảo trật tự an toàn giao thông tới người dân như“Đã uống rượu, bia - không lái xe”; “Không sử dụng điện thoại khi lái xe”; “Đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn khi đi mô tô, xe máy, xe đạp điện”; “Thắt dây an toàn khi ngồi trên xe ô tô”. Đơn vị phối hợp với các ban ngành, đoàn thể trên địa bàn huyện triển khai thực hiện các hoạt động tuyên truyền vận động “Toàn dân tham gia đảm bảo trật tự an toàn giao thông” với chủ đề “Thượng tôn pháp luật để xây dựng văn hoá giao thông an toàn”; đẩy mạnh công tác vận động, tuyên truyền an toàn giao thông trong cán bộ, viên chức, người lao động; nêu cao trách nhiệm, gương mẫu chấp hành pháp luật an toàn giao thông để bảo vệ chính mình góp phần xây dựng môi trường giao thông văn hóa, an toàn và thân thiện.


Bài viết liên quan

Hợp tác chuyên môn