ĐĂNG KÝ THAM GIA TIÊM VẮC XIN THỬ NGHIỆM LÂM SÀNG PHÒNG COVID-19 NHẬT BẢN

Căn cứ Công văn 01/SYT-NVYD ngày 01/01/2022 của Sở Y tế về việc phối hợp triển khai thử nghiệm lâm sàng giai đoạn III vắc xin S-268019 phòng COVID-19 tại tỉnh Lạng Sơn.

          Được sự cho phép của Bộ Y tế, những nhà khoa học đang nghiên cứu thử nghiệm vaccine COVID-19 do Tập đoàn Shionogi của Nhật Bản sản xuất vaccin theo tiêu chuẩn của Nhật Bản để sau này chuyển giao công nghệ này vào sản xuất tại Việt Nam phục vụ công tác phòng chống dịch Covid -19.
          Đây là Vaccine tinh chế S- 268019 phòng COVID-19 do tập đoàn Shionogi Nhật Bản nghiên cứu và phát triển, là vaccine tái tổ hợp kháng nguyên S của vi rút SARS-CoV-2, vaccine nghiên cứu thử nghiệm lâm sàng giai đoạn III được Bộ Y tế phê duyệt do Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương triển khai.
Trước khi đưa vào sử dụng rộng rãi, vaccine nào cũng phải trải qua tối thiểu 3 giai đoạn thử nghiệm lâm sàng trên người nhằm để đánh giá độ an toàn và khả năng phòng bệnh của vaccine, tham gia thử nghiệm lâm sàng là mang lại lợi ích cho cộng đồng. Đây là nghiên cứu thử nghiệm giai đoạn III, một loại vaccin có tên là S 268019 do Tập đoàn dược phẩm của Nhật Bản sản xuất, trải qua giai đoạn I và II tại Nhật Bản, vaccine này cho thấy bước đầu độ an toàn cao, tiếp tục thử nghiệm vaccine giai đoạn 3 tại Nhật Bản, Việt Nam, Thái Lan, Inđônêsia, philippin và Ukraina. Nhằm một lần nữa khẳng định tính an toàn và hiệu quả trong phòng bệnh COVID-19 trước khi đi vào sản xuất.
Những người được mời tham gia khám lâm sàng, được hiểu rõ nội dung chương trình để khám sàng lọc, xét nghiệm, sau khi khám sàng lọc đủ điều kiện sẽ được tham gia vào chương trình tiêm chủng vắc xin phòng covid 19.
Người đăng ký tham gia tiêm chủng có quyền lợi gì?
Cán bộ y tế cùng với người tham gia tiêm vaccin được theo dõi sức khoẻ và điều trị COVID-19.
Người đủ điều kiện tham gia được hỗ trợ kinh phí là 35 triệu đồng trong 7 lần thăm khám tương đương khoảng 15 tháng (bao gồm chi phí đi lại, bảo hiểm y tế 100 % cho đối tượng chưa mua BHYT trong 2 năm và chi phí cho các lần thăm khám)
 Ngoài ra chương trình được cung cấp dụng cụ phòng chống COVID-19 như bộ xét nghiệm nhanh COVID-19, thuốc chống COVID-19 thể nhẹ, khẩu trang, nhiệt kế, nước sát khuẩn.
Điều kiện tham gia nghiên cứu: Đủ 18 tuổi trở lên, khoẻ mạnh, chưa từng tiêm vaccine và chưa từng bị COVID-19, tình nguyện tham gia tiêm, người sinh sống tại địa chỉ hiện tại trong vòng 15 tháng tới và đồng ý sắp xếp thời gian tham gia tất cả các lần thăm khám theo đúng lịch.
Đối tượng khi đi tham gia tiêm vaccine phải mang theo CMND/CCCD
 Nếu đối tượng không biết đọc, biết viết thì có thể có người giám hộ hợp pháp  khi đi mang theo giấy phô tô sổ hộ khẩu, phô tô giấy khai sinh.
Mọi người muốn tham gia chương trình, đến đăng ký tại Trạm y tế các xã, thị trấn trên địa bàn hoặc Trung tâm y tế huyện Hữu Lũng. Hoặc gọi số điện thoại 0963 041 515 để biết thêm chi tiết.

Hợp tác chuyên môn