Đẩy mạnh thanh toán không dùng tiền mặt trong công tác khám chữa bệnh tại TTYT Hữu Lũng


Phương thức thanh toán không dùng tiền mặt giờ đây không còn xa lạ với người dân và được triển khai ở rất nhiều địa điểm trong đó Trung tâm Y tế Hữu Lũng đã và đang triển khai có hiệu quả với phương thức thanh toán không dùng tiền mặt trong quá trình người bệnh tới khám, điều trị tại đây.
Thông báo tới người dân về quy định thanh toán ra viện thực hiện theo hình thức không dùng tiền mặt như chuyển khoản, quét mã QR
Kết quả cho thấy thanh toán điện tử không tiền mặt mang lại nhiều lợi ích cho cả bệnh viện, người bệnh và xã hội. Từ khi triển khai đơn vị đã thực hiện được 1.249 lượt người bệnh thanh toán, tạm ứng chi phí khám chữa bệnh qua tài khoản ngân hàng.
 Người bệnh không còn phải xếp hàng đợi thanh toán; giảm thiểu rủi ro giao dịch tiền mặt (nhầm lẫn, thống kê, đối soát). Đối với bệnh viện giảm chi phí quản lý, tiết kiệm chi phí, nhân lực, giúp bệnh viện quản trị hiệu quả; rút ngắn quy trình khám, chữa bệnh; tích hợp với hệ thống thông tin bệnh viện, góp phần đẩy mạnh tiến trình chuyển đổi số bệnh viện.
Mặc dù, thanh toán không dùng tiền mặt trong khám chữa bệnh còn gặp nhiều khó khăn, hạn chế như đối tượng bệnh nhân là người già, trung niên vẫn giữ thói quen thanh toán bằng tiền mặt, chưa quen sử dụng thẻ, các ứng dụng di động để thanh toán.Vì vậy, đơn vị tiếp tục hướng dẫn bệnh nhân và người nhà bệnh nhân sử dụng phương thức thanh toán trên để tạothay đổi tích cực sử dụng ứng dụng thanh toán qua tài khoản ngân hàng sẽ linh hoạt hơn, mang lại nhiều tiện ích, dễ dàng hơn. Trung tâm Y tế Hữu Lũng đẩy mạnh triển khai thanh toán điện tử, không dùng tiền mặt trong công tác khám chữa bệnh.
Linh Trang


Bài viết liên quan

Hợp tác chuyên môn