Giữ ấm cho người bệnh yên tâm điều trị tại Trung tâm Y tế Hữu Lũng

Hiện nay, không khí lạnh tăng cường đang diễn ra tại khu vực miền Bắc. Thời tiết nhiều mây, gió Đông bắc cấp 2-3, trời rét đậm, rét hại, đợt không khí lạnh này nhiệt độ thấp nhất về đêm và sáng sớm ở phổ biến từ 5 - 8 độ C, có khả năng xảy ra băng giá, sương muối. Để đảm bảo sức khoẻ cho người bệnh, Trung tâm Y tế Hữu Lũng tăng cường rà soát, mua sắm đầy đủ chăn ấm, đệm, máy sưởi, điều hòa hai chiều để làm ấm cho người bệnh được yên tâm điều trị.
Trang bị điều hoà 2 chiều phục vụ bệnh nhân châm cứu tại khoa YHCT & PHCN - TTYT Hữu Lũng
Trung tâm Y tế Hữu Lũng tập trung bổ sung chăn bông, đệm đầy đủ, quần áo cho bệnh nhân nội trú, ngoại trú tới khám bệnh, chữa bệnh được giữ ấm cơ thể để đạt hiệu quả điều trị tốt nhất. Các khoa phòng kiểm tra đồng loạt hệ thống cửa ra vào, cửa sổ che chắn kín gió, tu sửa kịp thời cửa bị lỗi hỏng để tránh gió lùa giúp bệnh nhân đỡ lạnh và đảm bảo nhiệt độ cơ thể. Đặc biệt chú trọng phòng chống rét ở các khoa đặc thù có nhiều trẻ nhỏ như khoa Nhi, Sản, có nhiều người bệnh cao tuổi như khoa Nội, Phẫu Thuật-Gây mê hồi sức, Cấp cứu-Hồi sức tích cực và Chống độc, khoa Y học cổ truyền và Phục hồi chức năng.
Bệnh viện đảm bảo bố trí đầy đủ số thuốc cấp cứu, giường bệnh, phương tiện cấp cứu để kịp thời xử lý các trường hợp mắc các bệnh đột ngột do cảm lạnh, viêm đường hô hấp cấp, các bệnh tim mạch, tăng huyết áp, đột quỵ… do thời tiết bất thường gây ra. Trung tâm Y tế Hữu Lũng thực hiện tư vấn, khuyến cáo và thường xuyên nhắc nhở người bệnh đóng các cửa sổ buồng bệnh về đêm, mặc ấm khi di chuyển từ buồng bệnh kín gió ra các khu vực khuôn viên ngoài trời, hành lang bệnh viện. Tăng cường công tác tư vấn dinh dưỡng tại mỗi khoa, phòng đồng thời tích cực truyền thông về chế độ dinh dưỡng hợp lý theo mùa lạnh, đảm bảo chế độ dinh dưỡng phù hợp với bệnh nhân theo chỉ định của bác sĩ. Người dân có thể liên hệ tới số điện thoại của bác sĩ tư vấn dinh dưỡng của TTYT Hữu Lũng 0975.288.724 để được tư vấn sử dụng các sản phẩm sữa dinh dưỡng giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể và chăm sóc sức khoẻ mỗi ngày, đặc biệt là trong thời tiết rét đậm, rét hại như hiện nay.