Hưởng ứng "Ngày Thế giới Tưởng niệm Nạn nhân Giao thông đường bộ" ngày Chủ nhật (19/11)

Liên hợp quốc chính thức công nhận và chọn ngày Chủ nhật tuần thứ ba của tháng 11 hàng năm là Ngày Thế giới Tưởng niệm Nạn nhân Giao thông đường bộ trên toàn cầu. Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do TNGT năm 2023 là ngày Chủ nhật (19/11). Các hoạt động hưởng ứng năm nay được phát động chủ yếu tuyên truyền tập trung vào việc nâng cao an toàn giao thông. An toàn giao thông không chỉ là trách nhiệm của chính quyền mà còn là trách nhiệm của từng cá nhân.
TTYT Hữu Lũng cấp cứu bệnh nhân trong vụ tại nạn giao thông liên hoàn tại xã Hoà Lạc
Trong tháng 11 năm 2023, theo báo cáo của Trung tâm Y tế Hữu Lũng đã thống kê có 45 trường hợp nhập viện cấp cứu do tai nạn giao thông trong đó 36 trường hợp được xét nghiệm nồng độ cho kết quả 11 trường hợp có nồng độ cồn vượt mức cho phép pháp luật quy định đều trên 10mmol/l. Xảy ra tai nạn giao thông là điều không thể lường trước được để lại hậu quả nghiêm trọng thiệt hại về người và kinh tế xã hội, ảnh hưởng tới tâm lý nạn nhân và gia đình nạn nhân.
Những con số thống kê, mỗi con số đại diện cho một cuộc sống, một gia đình và một tương lai bị đe dọa. Thông qua ngày tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông nhằm cảnh báo cho cộng đồng về tình trạng tai nạn giao thông và những cố gắng của cả nước giảm thiểu thiệt hại do tai nạn giao thông (TNGT); Trung tâm Y tế Hữu Lũng mong muốn người dân dù ở bất kể thời gian và địa điểm nào khi tham gia giao thông cần:
Tuân thủ pháp luật giao thông, nghiêm chỉnh chấp hành quy tắc, luật lệ giao thông, không lái xe khi uống rượu bia và tuân thủ tốc độ.
Đội mũ bảo hiểm: khi đi xe máy, hãy đảm bảo mũ bảo hiểm đạt chuẩn.
Đi đúng làn đường và tốc độ an toàn, giữ khoảng cách an toàn với các phương tiện khác.
Sử dụng phương tiện đáp ứng tiêu chuẩn an toàn giao thông…
Bên cạnh việc tuân thủ, chấp hành tốt luật lệ giao thông, chúng ta cũng kêu gọi cộng đồng giúp đỡ, chia sẻ những tổn thất, mất mát, khó khăn của các nạn nhân, gia đình nạn nhân tai nạn giao thông.
Linh Trang


Bài viết liên quan

Hợp tác chuyên môn