Hưởng ứng Tuần lễ “Dinh dưỡng và Phát triển” từ ngày 16/10/2021 đến 23/10/2021

         Hưởng ứng Tuần lễ “Dinh dưỡng và Phát triển” năm 2021,Trung tâm Y tế Hữu Lũng cũng có những hoạt động truyền thông trực tiếp cho bệnh nhân và người nhà bệnh nhân các thông tin được cập nhật mới nhất về dinh dưỡng giúp tăng cường sức đề kháng, bảo vệ sức khỏe phòng chống dịch bệnh.
         Đơn vị đã phát 100 tờ rơi truyền thông trong buổi họp Hội đồng người bệnh cấp bệnh viện và người nhà bệnh nhân tới tham dự với chuyên đề dinh dưỡng trong phòng và điều trị bệnh, đặc biệt trong bối cảnh phòng dịch bệnh truyền nhiễm, chăm sóc và điều trị bệnh nhân nhiễm Covid-19. 
         Trong tuần lễ này, các thông điệp của Tuần lễ "Dinh dưỡng và Phát triển"năm 2021 được truyển tải tới người dân thông qua các băng rôn, khẩu hiểu treo trên trục đường chính từ ngày 15/10/2021 đến 25/10/2021 bao gồm:
1. Đảm bảo số lượng, cân đối, hợp lý về chất lượng của khẩu phần ăn hàng ngày; chú ý ăn đủ lượng thịt, cá, trứng; rau xanh, quả chín... để cung cấp chất đạm, vitamin và chất khoáng, giúp cho hệ miễn dịch của cơ thể luôn khỏe mạnh, tăng sức đề kháng.
2. Người bệnh mắc COVID-19 cần được quan tâm chăm sóc về dinh dưỡng, chú ý cách chế biến để ăn ngon miệng, không bỏ bữa; Đặc biệt lưu ý phòng suy kiệt, thiếu dinh dưỡng cho những bệnh nhân thuộc nhóm đối tượng dễ bị tổn thương như người cao tuổi, trẻ nhỏ, phụ nữ có thai, bà mẹ đang nuôi con bú;
3. Không ăn mặn; Hạn chế sử dụng các loại thực phẩm chế biến sẵn, đồ ngọt, đồ uống có đường;
4. Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm; Đọc kỹ nhãn mác thực phẩm trước khi mua và sử dụng;
5. Duy trì hoạt động thể lực thường xuyên, phù hợp với lứa tuổi; uống đủ nước; thực hiện các biện pháp phòng COVID-19 theo hướng dẫn của cán bộ y tế;
6. Sản xuất và sử dụng thực phẩm hợp lý, lành mạnh, an toàn, hạn chế thất thoát, lãng phí, góp phần tích cực tiết kiệm tài nguyên và bảo vệ môi trường.
Toàn dân thực hiện dinh dưỡng hợp lý, nâng cao sức khoẻ, 
quyết tâm chiến thắng đại dịch COVID-19
Linh Trang


Bài viết liên quan

Hợp tác chuyên môn