Hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia về phòng chống thiên tai

Hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia về phòng chống thiên tai với Chủ đề năm 2024 là Hành động sớm-chủ động trước thiên tai”, Trung tâm Y tế Hữu Lũng tăng cường thông tin truyền thông đảm bảo công tác y tế, nâng cao năng lực chuyên môn, phòng chống dịch bệnh truyền nhiễm khi thời tiết thay đổi nắng nóng cũng như mưa, bão.

Đơn vị triển khai tới trạm Y tế xã tăng cường các biện pháp phòng chống dịch bệnh, vệ sinh môi trường, phòng chống suy dinh dưỡng cho trẻ em và phụ nữ có thai, quản lý các bệnh nhân mắc bệnh mạn tính; rà soát các vùng người dân sinh sống có thể ảnh hưởng thiên tai hưởng cần sớm đưa vào hoạt động để chăm sóc sức khỏe nhân dân vùng thiên tai.
Trung tâm Y tế đưa ra các khuyến cáo của Bộ Y tế về chăm sóc bảo vệ sức khỏe, vệ sinh môi trường trong quá trình thực hiện phòng chống thiên tai như đảm bảo lựa chọn thực phẩm và chế biến thực phẩm an toàn, hợp vệ sinh, ăn thức ăn nấu chín và nước đun sôi. Thường xuyên rửa tay với xà phòng trước và sau khi chế biến thực phẩm, trước khi ăn và sau khi đi vệ sinh. Vệ sinh cá nhân hàng ngày, rửa chân sạch và lau khô các kẽ ngón chân sau khi tiếp xúc với nước lũ, nước bị nhiễm bẩn. Mắc màn khi ngủ kể cả ban ngày. Thực hiện nguyên tắc nước rút đến đâu làm vệ sinh đến đấy. Đảm bảo xử lý nước ăn uống, vệ sinh môi trường và vệ sinh cá nhân. Thu gom, xử lý nguồn phân, chất thải, rác thải và chôn xác xác động vật chết theo hướng dẫn của nhân viên y tế. Uống hoặc tiêm vắc xin phòng bệnh khi có chỉ định đối với các bệnh đã có vắc xin. Giữ ấm khi thời tiết lạnh, nhất là ở trẻ em và người già. Khi có dấu hiệu nghi ngờ nhiễm bệnh, cần đến khám và điều trị tại các cơ sở y tế gần nhất.
Mọi thông tin cảnh báo người dân về việc phòng chống thiên tai được Trung tâm Y tế Hữu Lũng đăng tải trên trang thông tin điện tử https://benhvienhuulung.vn/. Các nội dung về kỹ năng, phòng chống, ứng phó với các loại hình thiên tai như mưa lớn, lũ quét, sạt lở đát, lũ, ngập lụt,… Phổ biến tuyên truyền các tài liệu, ấn phẩm truyền thông do Ban chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống thiên tai xây dựng.
Truy cập link để cập nhật các thông tin về phòng chống thiên tai:
(Tài liệu phục vụ công tác thông tin truyền thôngtrong Tuần lễ Quốc gia được cập nhật tại đường linksau: https://drive.google.com/drive/folders/1ifUHZrcnUEXBZ6L8RtqPgKm37ED9BWYu)https://drive.google.com/drive/folders/1ifUHZrcnUEXBZ6L8RtqPgKm37ED9BWYu

(Tài liệu phục vụ công tác thông tin truyền thôngtrong Tuần lễ Quốc gia được cập nhật tại đường linksau: https://drive.google.com/drive/folders/1ifUHZrcnUEXBZ6L8RtqPgKm37ED9BWYu)(Tài liệu phục vụ công tác thông tin truyền thôngtrong Tuần lễ Quốc gia được cập nhật tại đường linksau: https://drive.google.com/drive/folders/1ifUHZrcnUEXBZ6L8RtqPgKm37ED9BWYu)


Bài viết liên quan

Hợp tác chuyên môn