Khám chữa bệnh và cấp thuốc miễn phí cho người cao tuổi trên địa bàn huyện Hữu Lũng

Tuần qua, Trung tâm Y tế Hữu Lũng tổ chức khám sức khỏe và cấp phát thuốc miễn phí cho gần 270 người cao tuổi đủ 60 tuổi trở lên tại 02 xã Thanh Sơn và Hòa Bình.
         Cán bộ TTYT Hữu Lũng thực hiện khám tổng quát cho người cao tuổi tại xã Thanh Sơn
Hoạt động được tổ chức giúp người cao tuổi có cơ hội được tiếp cận các dịch vụ y tế tốt, tiết kiệm thời gian, tiết kiêm kinh phí, không cần phải di chuyển đi xa. Trung tâm Y tế Hữu Lũng ưu tiên khám bệnh cho người cao tuổi đủ 60 tuổi trở lên, chú trọng quan tâm tới sức khỏe người cao tuổi bị khuyết tật, người cao tuổi thuộc diện khó khăn không có người phụng dưỡng. Người cao tuổi tại 02 xã Thanh Sơn và Hòa Bình tham gia chương trình được khám sức khỏe tổng quát, siêu âm, một số trường hợp được thực hiện thủ thuật ngoại khoa như cắt u lành vùng mặt, cắt u lành vùng cẳng chân,… ngay tại trạm y tế xã và được phát thuốc miễn phí như vitamin, bổ mắt, bổ gan, thuốc giảm đau xương khớp, thuốc bổ não.
Quá trình làm việc, các bác sĩ luôn tư vấn, hướng dẫn đưa ra lời khuyên cho người cao tuổi nên khám sức khỏe định kỳ ít nhất 1 lần/năm để lập hồ sơ theo dõi sức khỏe định kỳ. Khám chữa bệnh cho người cao tuổi nhằm kiểm tra tình trạng sức khỏe, tư vấn tăng cường về thể chất, tinh thần của người cao tuổi, bổ sung dinh dưỡng hợp lý.
Chương trình khám sức khỏe được tiếp tục triển khai tới 24 trạm Y tế xã, thị trấn tổ chức thực hiện khám chữa bệnh cho người cao tuổi theo quy định của Luật người cao tuổi và các văn bản hướng dẫn nhằm nâng cao chất lượng mạng lưới y tế cơ sở chăm sóc sức khỏe, phòng bệnh, khám, chữa bệnh và quản lý các bệnh mãn tính cho người cao tuổi trên địa bàn huyện đồng thời hưởng ứng Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam năm 2022.
Linh Trang


Bài viết liên quan

Hợp tác chuyên môn