Khuyến khích đăng ký cho trẻ tham gia chương trình khám sàng lọc bệnh tim bẩm sinh miễn phí

Ngày Chủ nhật ngày 04/12/2022 Trung tâm tim mạch – Bệnh viện E Hà Nội và đơn vị THE VINACAPITAL FOUNDATION tổ chức thực hiện Chương trình khám sàng lọc bệnh tim bẩm sinh cho trẻ em tại địa bàn huyện Hữu Lũng. Trẻ em dưới 16 tuổi có những triệu chứng liên quan đến bệnh tim bẩm sinh sẽ được các bác sỹ chuyên khoa của Chương trình khám sàng lọc để phát hiện các bệnh tim bẩm sinh và tư vấn điều trị phù hợp. Chương trình đặc biệt quan tâm tới đối tượng trẻ em ở độ tuổi 0 đến dưới 2 tuổi do trẻ chưa đi nhà trẻ nên chưa tiếp cận với các chương trình Khám sàng lọc khác.
Nhằm phát hiện bệnh tim bẩm sinh cho các cháu dưới 16 tuổi trên địa bàn huyện Hữu Lũng, Trung tâm Y tế Hữu Lũng phối hợp với Phòng Lao động, Thương binh, xã hội – dân tộc huyện thực hiện tuyên truyền, khuyến khích các gia đình đăng ký khám sàng lọc tim cho trẻ.
Theo thống kê của trung tâm Y tế đến nay đã có 117 trẻ em độ tuổi 0 đến dưới 2 tuổi đăng ký đến khám sàng lọc. Đơn vị tiếp tục phối hợp với phòng Giáo dục và đào tạo huyện rà soát tổng hợp số lượng đơn vị trường học, trẻ em trên địa bàn huyện đăng ký đến khám và sắp xếp thông báo thời gian khám cho các xã, thị trấn, trường học đến khám tại Chương trình theo thời gian gửi kèm tại công văn.

Đoàn sẽ khám sàng lọc trong một ngày 04/12, địa điểm khám tại 03 trường bao gồm Trường Tiểu học 1 thị trấn Hữu Lũng, Trường Tiểu học 1 xã Vân Nham và Trường Tiểu học xã Yên Thịnh. Các trạm y tế xã sẽ thông báo cụ thể địa điểm khám tại điểm trường nào để các gia đình đăng ký đến khám. Ngoài ra thông tin lịch khám được trung tâm Y tế đăng tải trên trang thông tin điện tử benhvienhuulung.vn và facebook của bệnh viện để người dân được biết.