Khuyến khích người dân cài đặt “Sổ sức khỏe điện tử”

Để phát huy hiệu quả của ứng dụng “Sổ sức khỏe điện tử” và góp phần vào hoàn thành Tiêu chí Y tế trong xây dựng nông thôn mới của huyện Hữu Lũng, Trung tâm Y tế Hữu Lũng tích cực tuyên truyền và hướng dẫn tới người dân cài đặt và sử dụng ứng dụng.
Khuyến khích người dân cài đặt và sử dụng ứng dụng "Sổ sức khỏe điện tử"
Ứng dụng “Sổ sức khỏe điện tử” là ứng dụng trên nền tảng thiết bị điện tử của Bộ Y tế giúp người dân Việt Nam biết và tự quản lý thông tin sức khỏe của bản thân, chủ động trong việc phòng bệnh và chăm sóc sức khỏe bản thân. Với ứng dụng Sổ sức khỏe điện tử mỗi người dân sẽ có 1 quyển sổ y bạ sức khỏe cả đời được kết nối trực tiếp với Hệ thống Hồ sơ sức khỏe cá nhân của Bộ Y tế, tạo thuận lợi cho cán bộ y tế chẩn đoán và điều trị người bệnh giúp họ được chăm sóc sức khỏe toàn diện và liên tục, phát hiện bệnh sớm, điều trị kịp thời khi bệnh còn ở giai đoạn sớm mang lại hiệu quả điều trị cao, giảm bớt chi phí khám bệnh, chữa bệnh của mỗi người dân.
Hiện tại, theo báo cáo của Viettel Lạng Sơn, tỷ lệ người dân cài đặt ứng dụng “Sổ sức khỏe điện tử” trên địa bàn còn rất là thấp mới đạt 25%, đặc biệt là với xã Sơn Hà là xã thực hiện Nông thôn mới nâng cao năm 2022 (mới đạt 30%). Do vậy, để đạt chỉ tiêu đã để ra, lãnh đạo đơn vị chỉ đạo 100% cán bộ nhân viên Trạm Y tế thực hiện cài đặt ứng dụng “Sổ sức khỏe điện tử” cho bản thân và gia đình. Đồng thời, nhân viên y tế tích cực triển khai tới người dân đến khám bệnh, chữa bệnh, tiêm phòng ... tuyên truyền và hướng dẫn người dân cài đặt “Sổ sức khỏe điện tử”. Đối với những người không có điện thoại thông minh thì cán bộ y tế hướng dẫn có thể cài “Sổ sức khỏe điện tử” trên điện thoại thông minh của người thân trong gia đình. Đơn vị phối hợp với các Trường học, các ngành, đoàn thể, các thôn, khu phố tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn người dân cài đặt “Sổ sức khỏe điện tử”. Tham mưu với UBND các xã, thị trấn chỉ đạo các Tổ công tác triển khai Đề án 06 tích cực tuyên truyền, vận động và hướng dẫn người dân cài đặt “Sổ sức khỏe điện tử”.
Linh Trang


Bài viết liên quan

Hợp tác chuyên môn