Khuyến khích người dân tham gia lớp học chăm sóc dinh dưỡng cho mẹ mang thai và nuôi con nhỏ

Nhằm đóng góp vào nỗ lực chung để cải thiện tình trạng dinh dưỡng của bà mẹ và trẻ em Việt Nam theo định hướng của “Chiến lược quốc gia về dinh dưỡng giai đoạn 2011-2020 và tầm nhìn đến năm 2030”, Trung tâm Y tế Hữu Lũng khuyến khích người dân tham gia lớp học trực tuyến thực hành “Chăm sóc dinh dưỡng cho mẹ mang thai và nuôi con nhỏ”.
Chương trình được tổ chức hoàn toàn miễn phí bởi Công ty Ajinomoto Việt Nam phối hợp với Vụ Sức khỏe Bà mẹ - Trẻ em, cùng với sự tư vấn, hướng dẫn, đánh giá và thẩm định chuyên môn của Viện Dinh dưỡng Quốc gia – Bộ Y tế, nghiên cứu và phát triển Phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 đến 60 tháng tuổi”. Phần mềm là công cụ đắc lực hỗ trợ bà mẹ mang thai, cho con bú và người chăm sóc trẻ em dưới 5 tuổi, góp phần cải thiện tầm vóc cho thế hệ tương lai Việt Nam.
Chỉ cần đăng kí một tài khoản tại website: www.dinhduongmevabe.com.vn là người dùng có thể sử dụng miễn phí toàn bộ tính năng của Phần mềm tự theo dõi sức khỏe. Phần mềm cung cấp ngân hàng thực đơn phong phú lên tới hơn 1.300 món ăn, có thể lựa chọn các món ăn được thiết kế sẵn, phù hợp với từng giai đoạn cũng như nhu cầu ăn uống cá nhân hoặc tự xây dựng thực đơn cho riêng mình. Ngoài ra, Phần mềm còn tích hợp công cụ “Theo dõi sức khỏe tại nhà”, “Theo dõi dinh dưỡng và vận động”, “Sổ tay của mẹ”,.. Đối với mẹ bầu, Phần mềm sẽ kiểm tra thông qua chỉ số khối cơ thể - BMI trước khi mang thai và biểu đồ cân nặng tăng lên trong suốt thai kỳ. Đối với trẻ từ sơ sinh đến dưới 5 tuổi, Phần mềm dựa vào biểu đồ Z-core về cân nặng, chiều cao theo tuổi để đưa ra đánh giá về tình hình tăng trưởng hiện tại của trẻ. Chương trình cập nhật thông tin hữu ích về dinh dưỡng và sức khỏe mẹ và bé, mẹ và người chăm sóc trẻ có thể liên hệ Facebook Fanpage  dinhduongmevabe.com.vn.
Trung tâm Y tế Hữu Lũng đăng tải thông tin 05 lớp học thực hành trên website của Bệnh viện (Benhvien huulung.vn) và trang Facebook của đơn vị (Trung tâm Y tế Hữu Lũng) để người dân dễ dàng tìm hiểu chương trình và đăng ký các lớp học trong khoảng thời gian bắt đầu từ 12/01/2023 đến 01/03/2023. 
-Hình thức: Trực tuyến, sử dụng phần mềm Zoom
-Thời gian:
+ Lớp số 1: Dự kiến buổi sáng ngày 18/01/2023
+ Lớp số 2: Dự kiến buổi chiều ngày 08/02/2023
+ Lớp số 3: Dự kiến buổi sáng ngày 15/02/2023
+ Lớp số 4: Dự kiến buổi chiều ngày 22/02/2023
+ Lớp số 5: Dự kiến buổi sáng ngày 01/3/2023.

Mọi thắc mắc cấn trao đổi thông tin liên hệ tới số điện thoại: 0977.103.901 (Cán bộ Hoàng Thị Hoàn - Khoa KSBT&HIV/AIDS-ATTP-YTCC&DD)
KSBT&HIV/AIDS-ATTP-YTCC&DDKSBT&HIV/AIDS-ATTP-YTCC&DD

 
Linh Trang


Bài viết liên quan

Hợp tác chuyên môn