Ký cam kết Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ Y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh

Nhằm thay đổi nhận thức, thái độ, phong cách phục vụ người bệnh của cán bộ y tế, rèn luyện kỹ năng giao tiếp, ứng xử, nâng cao tinh thần, thái độ phục vụ, củng cố niềm tin và sự hài lòng của người bệnh. Đồng thời, tạo điều kiện thuận lợi để giúp người dân tiếp cận với các dịch vụ y tế; xây dựng hình ảnh đẹp của người cán bộ y tế, Trung tâm Y tế Hữu Lũng triển khai kế hoạch và thực hiện ký cam kết “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh”.
          Trưởng các khoa, phòng cùng cán bộ nhân viên trung tâm Y tế Hữu Lũng tham gia ký cam kết phấn đấu thực hiện tốt các nội dung, tiêu chí như sau:
          Đối với Khoa/ Phòng:
          1. 100% công chức viên chức, người lao động của khoa/phòng được tập huấn kỹ năng giao tiếp, ứng xử. Thân thiết khi tiếp xúc với người bệnh (thông qua lời chào, ánh mắt, nụ cười, cử chỉ thân thiện đối với người bệnh), sẵn lòng chỉ dẫn, tư vấn, khám bệnh chữa bệnh, chăm sóc tận tình cho người bệnh.
          2. Có bộ phận “chăm sóc khách hàng” để hướng dẫn người bệnh.
          3. 100% cán bộ của khoa, phòng không nhận quà của người bệnh dưới mọi hình thức; không vụ lợi từ người bệnh, người nhà người bệnh.
          4. Thực hiện trang phục y tế đúng quy định.
          5. Thực hiện tốt đường dây nóng, hòm thư góp ý theo đúng quy định.
          6. Thực hiện tốt khẩu hiệu “Bệnh nhân đến đón tiếp niềm nở, bệnh nhân ở chăm sóc tận tình, bệnh nhân về dặn dò chu đáo”.
          7. 100% viên chức, người lao động trong khoa/phòng ký cam kết với trưởng khoa/ phòng.
          Hướng dẫn đối với người bệnh, người nhà người bệnh
          1. Tôn trọng cán bộ, nhân viên y tế.
          2. Giữ gìn an ninh, trật tự, thực hiện nội quy nếp sống vệ sinh trong Bệnh viện.
          3. Cập nhật thông tin về truyền thông giáo dục sức khỏe của Bệnh viện.
          4. Tuyệt đối không hút thuốc lá trong Bệnh viện.
          5. Thực hiện đúng hướng dẫn của can bộ y tế, không tự ý sử dụng thuốc hoặc bất kỳ phương pháp điều trị nào nếu không được sự đồng ý của bác sỹ trong khi đang điều trị tại khoa./.