Lễ ra mắt “Câu lạc bộ ngân hàng máu sống của Trung tâm Y tế Hữu huyện Lũng

Ngày 19/01/2024, Trung tâm Y tế Hữu Lũng long trọng tổ chức chương trình ra mắt Ban chỉ đạo và thành viên Câu lạc bộ ngân hàng máu sống của Trung tâm Y tế huyện Hữu Lũng.
Ra mắt Ban chỉ đạo Câu lạc bộ Ngân hàng máu sống của TTYT Hữu Lũng
Đến dự lễ ra mắt có bà Lý Thị Lộc – Chủ tịch Hội chữ thập đỏ huyện; ông Nguyễn Thế Độ - Bí thư Đảng bộ, Giám đốc TTYT, trưởng ban chỉ đạo câu lạc bộ; ông Kim Ngọc Thuỷ- Chủ tịch Công đoàn TTYT, phó giám đốc TTYT, phó trưởng ban chỉ đạo câu lạc bộ, BS.CKII Nguyễn Văn Cừ – phó Giám đốc TTYT, lãnh đạo các khoa, phòng chức năng và các thành viên câu lạc bộ ngân hàng máu sống của TTYT.
Câu lạc bộ được thành lập kết nối 118 thành viên là bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viện hiện đang công tác tại các khoa, phòng, trạm y tế xã, thị trấn, với sức khoẻ tốt, sự nhiệt tình tham gia. Thành viên trong câu lạc bộ ngân hàng máu sống có những cán bộ y tế đã nhiều lần hiến máu, có người đã hiến máu 15 lần.
Hiến máu tình nguyện - Đó cũng chính là niềm vui, hạnh phúc, niềm hy vọng về sự sống đến cho những người kém may mắn, là hành trình máu từ trái tim người cán bộ y tế truyền đến trái tim cộng đồng, làm cho cuộc sống thêm ý nghĩa hơn. “Mỗi giọt máu - Một tấm lòng”, một giọt máu cho đi là thêm một cuộc đời ở lại; mang niềm tin. Những giọt máu của mỗi người tình nguyện hiến tặng không chỉ thể hiện tình cảm, tấm lòng nhân ái, trách nhiệm của mỗi cá nhân với cộng đồng mà còn làm cho tinh thần nhân đạo lan tỏa rộng rãi.
Câu lạc bộ ngân hàng máu sống của TTYT phối hợp chặt chẽ với các khoa, phòng của trung tâm Y tế luôn có mặt mọi lúc, mọi nơi nhằm đáp ứng nhanh chóng, kịp thời, đặc biệt là các trường hợp vô cùng khẩn cấp cần được tiếp máu, đảm bảo công tác cấp cứu điều trị bệnh nhân đạt hiệu quả cao nhất cũng như các yêu cầu về máu khác trong quá trình chữa bệnh.
Đồng thời, thông qua hoạt động của Câu lạc bộ, sẽ góp phần lan tỏa ý nghĩa nhân văn cao đẹp của hành động hiến máu nhân đạo tới cộng đồng, mang tính nhân văn sâu sắc, thể hiện tinh thần tương thân, tương ái của người dân trên địa bàn huyện Hữu Lũng. Câu lạc bộ là bức tranh đẹp phác hoạ hình ảnh đội ngũ y bác sĩ trong lòng người dân, xứng đáng với lời dạy của Bác Hồ: Lương y như từ mẫu.
Linh Trang


Bài viết liên quan

Hợp tác chuyên môn