Tăng cường phòng chống bệnh không lây nhiễm như tim mạch, tăng huyết áp, đái tháo đường

          Nhằm nâng cao năng lực phòng chống bệnh không lây nhiễm cho các cán bộ của trạm y tế xã, thị trấn, Trung tâm Y tế Hữu Lũng đẩy mạnh đào tạo, tập huấn nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ y tế xã, nhất là y tế thôn. Mở lớp bồi dưỡng chuyên môn, nâng cao năng lực cho cán bộ làm công tác điều trị, quản lý bệnh không lây nhiễm. 

Tập huấn chương trình phòng chống bệnh tim mạch, tăng huyết áp và đái tháo đường năm 2021
          Tại lớp tập huấn, bác sĩ của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Lạng Sơn đã truyền đạt thông tin về thực trạng gánh nặng bệnh không lây nhiễm và các yếu tố nguy cơ, được chia sẻ các kiến thức, kinh nghiệm về mô hình dự phòng, phát hiện sớm, điều trị và quản lý các bệnh không lây nhiễm tại cộng đồng. Ngoài ra, giảng viên còn hướng dẫn chuyên môn, cập nhật các văn bản mới nhất của Bộ Y tế cho học viên về quản lý điều trị một số bệnh không lây nhiễm, hướng dẫn tổ chức khám sàng lọc cho các đối tượng có yếu tố nguy cơ mắc bệnh cũng như cách thức thống kê báo cáo các bệnh không lây nhiễm cụ thể như bệnh tăng huyết áp, đái tháo đường và quản lý nguy cơ mắc bệnh tim mạch tại trạm y tế xã, thị trấn. Các cán bộ y tế sẽ được thực hành ngay trên lớp về cách sử dụng phần mềm hỗ trợ quản lý bệnh nhân tăng huyết áp, đái tháo đường theo thông tư số 37 của BYT.
          Việc quản lý và điều trị bệnh không lây nhiễm ngay tại trạm y tế xã, thị trấn giúp người bệnh tiết kiệm được rất nhiều chi phí do không phải đi xa, mất nhiều thời gian di chuyển, chờ đợi và cán bộ y tế tại trạm cũng có thể tư vấn, quản lý, theo dõi người bệnh điều trị dễ dàng hơn. Trung tâm Y tế Hữu Lũng đẩy mạnh và phát huy, đào tạo chuyên sâu cho cán bộ y tế xã thường xuyên, liên tục nhằm nâng cao trình độ chuyên môn giúp cho công tác chăm sóc sức khỏe người dân tại cộng đồng ngày một tốt hơn.
Linh Trang

Hợp tác chuyên môn