Tăng cường thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch COVID-19

          Theo thống kê tính đến ngày 31/01/2021, trên địa bàn huyện Hữu Lũng chưa có trường hợp nào mắc Covid-19, có 269 trường hợp đi từ vùng có dịch trở về. Trong đó:
          Liên quan đến ổ dịch tại Quảng Ninh (BN 1553), Hữu Lũng có 136 trường hợp trong đó có 01 trường hợp F1, được cách ly tại bệnh viện, kết quả xét nghiệm 2 lần đều âm tính, 28 trường hợp F2 được cách ly tại nhà. Kết quả xét nghiệm lần 1 âm tính.
          Liên quan đến ổ dịch tại Hải Dương (bệnh nhân 1552), Hữu Lũng có 98 trường hợp trong đó có 01 trường hợp được cách ly tại bệnh viện, 21 trường hợp F2 tiếp xúc được cách ly tại nhà. Hiện tại đã có 120 mẫu xét nghiệm trong đó 88 mẫu có kết quả âm tính lần 1; 19 mẫu F2 kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 và 29 mẫu xét nghiệm đang chờ kết quả. Tình trạng sức khỏe của tất cả các trường hợp ổn định, không ho, không sốt.
          Trung tâm y tế Hữu Lũng tiếp tục rà soát những bệnh nhân có liên quan đến các khu vực có dịch bệnh của Hải Dương Quảng Ninh, Hà Nội, Bắc Giang, Thái Bình trở về địa bàn huyện từ ngày 05/01, tăng cường lấy mẫu xét nghiệm cho các trường hợp nghi ngờ.
Thực hiện phun khử khuẩn tại trung tâm Y tế Hữu Lũng
          Ngày 28/01/2021, Trung tâm Y tế Hữu Lũng ra thông báo tới người dân đặc biệt là người bệnh và người nhà người bệnh thực hiện nghiêm túc các biên pháp phòng, chống dịch như sau:
1.Mỗi bệnh nhân chỉ được một người nhà vào chăm sóc. Người chăm sóc bệnh nhân phải khai báo y tế, kiểm tra thân nhiệt hàng ngày trước khi vào chăm sóc bệnh nhân. Phải có thẻ lưu trú và tuân thủ đầy đủ các quy định về phòng chống dịch tại bệnh viện.
2. Dừng các hoạt động thăm hỏi bệnh nhân trong thời gian nằm điều trị nội trú tại bệnh viện cho đến khi có thông báo mới.
3. Thực hiện nghiêm Thông điệp 5K của Bộ Y tế (Khẩu trang - Khử khuẩn - Không tụ tập - Khoảng cách an toàn - Khai báo y tế, kích hoạt Ứng dụng BlueZone).
4. Tất cả các bệnh nhân đến khám có các triệu chứng hô hấp: Sốt, ho, đau họng, khó thở phải thực hiện theo đúng chỉ dẫn của cán cán bộ y tế và hệ thống bảng, biển chỉ dẫn đến khám tại phòng khám hô hấp (Phòng khám số 8) của bệnh viện.
5. Những trường hợp nghi ngờ có tiếp xúc gần với các ca bệnh COVID-19 người dân cần thông báo tới Trung tâm Y tế Hữu Lũng theo số điện thoại đường dây nóng: 0963 041 515 hoặc Khoa Kiểm soát bệnh tật và HIV/AIDS - Trung tâm Y tế Hữu Lũng theo số: 02053 825 071.
          Trung tâm Y tế Hữu Lũng đề nghị người dân cần bình tĩnh, phối hợp thực hiện đồng thời chia sẻ rộng rãi thông tin này. Người dân phối hợp với cơ sở y tế khai báo thông tin dịch tễ kịp thời chính xác ngăn chặn không để bùng phát dịch bệnh./.
Linh Trang


Bài viết liên quan

Hợp tác chuyên môn