Tổ chức khám sàng lọc, phẫu thuật các bệnh về mắt tại Trung tâm Y tế Hữu Lũng

Với mong muốn chăm sóc sức khỏe về mắt cho người dân trên địa bàn huyện Hữu Lũng đặc biệt là công tác phòng chống mù lòa, giảm dần tỷ lệ người dân bị mù lòa do bệnh về mắt, Trung tâm Y tế huyện Hữu Lũng phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Cao Lộc tổ chức chương trình khám sàng lọc và phẫu thuật các bệnh về mắt.
          Thời gian khám sàng lọc và phẫu thuật mắt vào 02 ngày 06, 07/4/2023
          Địa điểm khám tại Nhà Đa năng - Trung tâm Y tế huyện Hữu Lũng.
Lưu ý khi bệnh nhân đến khám mang theo thẻ bảo hiểm y tế (nếu có) và thẻ căn cước công dân hoặc chứng minh thư nhân dân.
          Đơn vị phối hợp Trung tâm Y tế huyện Cao Lộc đảm bảo về công tác chuyên môn, bố trí phân công cán bộ công tác tại khoa và cán bộ tham gia đoàn mổ mắt tại Hữu Lũng, chuẩn bị trang thiết bị, vật tư y tế, hồ sơ bệnh án Mắt... dụng cụ phục vụ cho công tác chuyên môn. Người dân đến khám, được tư vấn và bác sĩ chỉ định phẫu thuật khi cần thiết. Các dịch vụ kỹ thuật thực hiện của chương trình bao gồm phẫu thuật tán nhuyễn thể thủy tinh bằng siêu ấm (Phaco), phẫu thuật mộng có ghép (kết mạc rời tự thân, màng ối), phẫu thuật quặm, phẫu thuật cắt mống mắt chu biên, cắt bè củng giác mạc. Trạm y tế xã, thị trấn, các khoa, phòng tuyên truyền, thông báo đến toàn thể người dân trên địa bàn có mắc các bệnh về mắt.
          Qua hoạt động này, Trung tâm Y tế Hữu Lũng tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người dân về công tác chăm sóc mắt ban đầu và các bệnh về mắt tại cộng đồng để biết cách vệ sinh, phòng chống, phát hiện sớm các bệnh về mắt để đi khám và điều trị kịp thời.


Bài viết liên quan

Hợp tác chuyên môn