Triển khai khám sức khỏe người cao tuổi trên địa bàn huyện Hữu Lũng

Thực hiện Dự án 7- Chăm sóc sức khỏe Nhân dân, nâng cao thể trạng, tầm vóc người dân tộc thiểu số; phòng chống suy dinh dưỡng trẻ em thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia Phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi trên địa bàn huyện Hữu Lũng năm 2023. Trung tâm Y tế Hữu Lũng triển khai kế hoạch khám sức khỏe tổng quát, siêu âm, đo độ loãng xương tại 6 xã trên địa bàn huyện.
Cán bộ TTYT Hữu Lũng khám sức khoẻ cho người cao tuổi tại thị trấn Hữu Lũng
Chương trình tổ chức khám cho người trên 60 tuổi là người cao tuổi thuộc gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng, người thuộc hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, người già neo đơn tại Thị trấn Hữu Lũng, xã Thanh Sơn, Hữu Liên, Hoà Bình, Quyết Thắng, Yên Bình, Yên Sơn. Trong 2 ngày 22-23/8/2023, đơn vị thực hiện khám sức khoẻ tại Nhà văn hoá khu An Ninh, thị trấn Hữu Lũng. Từ ngày 24/8/2023 đến 18/9/2023, tiếp tục khám tại các trạm Y tế xã lần lượt là Thanh Sơn, Hữu Liên, Hoà Bình, Quyết Thắng, Yên Bình, Yên Sơn. Các trạm Y tế xã thực hiện thông báo địa điểm và thời gian cụ thể cho người cao tuổi đến khám theo đúng lịch, hướng dẫn người cao tuổi khi đến khám mang theo giấy tờ tùy thân, thẻ hội viên người cao tuổi, thẻ bảo hiểm y tế (nếu có).
Đơn vị chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ, trang thiết bị y tế để tổ chức khám sức khỏe theo yêu cầu chuyên môn, cử bác sỹ tham gia khám sức khoẻ tổng quát, siêu âm ổ bụng và đo mật độ xương.
Chương trình được tổ chức hướng tới mục tiêu tăng cường sức khỏe về thể chất, tinh thần của người cao tuổi; nâng cao chất lượng mạng lưới y tế cơ sở chăm sóc sức khỏe, phòng bệnh, khám, chữa bệnh và quản lý các bệnh mãn tính cho người cao tuổi. Nâng cao chất lượng cuộc sống cho người cao tuổi, chú trọng người cao tuổi khuyết tật, người cao tuổi thuộc diện khó khăn không có người phụng dưỡng. 100% cở sở y tế trực thuộc tổ chức thực hiện khám chữa bệnh cho người cao tuổi theo quy định của Luật người cao tuổi và các văn bản hướng dẫn. 100% người cao tuổi trên địa bàn được khám sức khỏe định kỳ ít nhất 1 lần/năm để lập hồ sơ theo dõi sức khỏe định kỳ theo mẫu Bộ Y tế.
Linh Trang


Bài viết liên quan

Hợp tác chuyên môn