Trung tâm Y tế Hữu Lũng hướng ứng Ngày Thị giác thế giới năm 2023


          Nhằm hưởng ứng Ngày Thị giác thế giới năm 2023 (năm nay là ngày 12/10/2023) với chủ đề “Bảo vệ đôi mắt bạn tại nơi làm việc”, Trung tâm Y tế Hữu Lũng khuyến khích người dân tham gia vào các hoạt động chăm sóc mắt và phòng chống mù lòa.
Chăm sóc sức khoẻ mắt cho trẻ tại phòng khám số 16 khám mắt của TTYT Hữu Lũng
         Với mục tiêu giúp cho tất cả mọi người biết cách tự bảo vệ, chăm sóc và tiếp cận được các dịch vụ chăm sóc mắt ở bất cứ nơi nào; công tác phòng chống mù lòa, Trung tâm Y tế huyện truyền thông đến người bệnh và người nhà người bệnh về công tác phòng chống mù lòa trong quá trình khám, chữa bệnh. Với những biện pháp bảo mắt như ăn uống cân bằng dinh dưỡng, bổ sung các loại vitamin A, C, E,.. hạn chế sử dụng chất kích thích như rượu bia, nên bỏ thuốc lá; có chế độ nghỉ ngơi hợp lý khi làm việc với thiết bị điện tử, ngủ đủ giấc, tránh thức khuya; cần đeo kính bảo vệ khi ra ngoài trời, đeo khi chơi thể thao hoặc vận hành máy móc hạng nặng, khám mắt định kỳ kiểm tra sức khỏe của mắt ít nhất 6 tháng/lần để phát hiện và điều trị kịp thời nếu mắc các bệnh về mắt.
         Không chỉ có người dân mà cán bộ, người lao động tại đơn vị cũng cần được bảo vệ sức khỏe cho đôi mắt khi làm việc tránh rủi ro bao gồm từ ánh sáng mặt trời gay gắt, tai nạn tại nơi làm việc cho đến việc tiếp xúc lâu với màn hình máy tính…
         Ngoài ra, đơn vị cử bác sĩ tham gia tập huấn, đào tạo chuyên môn về điều trị các bệnh về mắt, tăng cường tư vấn kính thuốc từ đó có thể phục vụ nhu cầu của người dân trong quá trình chăm sóc mắt khỏe mạnh.

Linh Trang


Bài viết liên quan

Hợp tác chuyên môn