Trung tâm Y tế Hữu Lũng hưởng ứng tháng hành động vì trẻ em

Tháng hành động vì trẻ em năm 2024 diễn ra từ ngày 1 đến ngày 30-6, với chủ đề “Hành động thiết thực, ưu tiên nguồn lực cho trẻ em”, Trung tâm Y tế Hữu Lũng triển khai nhiều hoạt động thiết thực nhằm tăng cường công tác chăm sóc sức khỏe thể chất, cũng như tinh thần cho trẻ em đảm bảo thực hiện quyền trẻ em và giải quyết các vấn đề sức khỏe của trẻ em.
Trung tâm Y tế Hữu Lũng đã phối hợp với Quỹ bảo trợ trẻ em của UBND huyện Hữu Lũng đã thăm, tặng quà cho 61 bệnh nhi đang nằm điều trị tại bệnh viện nhân dịp Ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6. 

Trong công tác chăm sóc sức khỏe trẻ em, Trung tâm Y tế Hữu Lũng triển khai kế hoạch tháng 6 với các chương trình thuộc tiểu dự án 2: “Cải thiện dinh dưỡng”, dự án 7: “Chăm sóc sức khỏe Nhân dân, nâng cao thể trạng, tầm vóc người dân tộc thiểu số; phòng chống suy dinh dưỡng trẻ em thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia Phát triển kinh tế-xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi trên địa bàn huyện Hữu Lũng năm 2024”. Hướng tới ngày Vi chất dinh dưỡng (1-2/6), Trung tâm Y tế triển khai chiến dịch bổ sung vitamin A cho trẻ độ tuổi từ 6 tháng đến 59 tháng tuổi tại tất cả các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.
Ngoài ra, Trung tâm Y tế Hữu Lũng thực hiện tốt công tác khám, chữa bệnh cho trẻ em với các thủ tục đăng ký nhanh gọn bằng thẻ bảo hiểm y tế với đối tượng trẻ em là đối tượng ưu tiên giúp cho trẻ không phải chờ đợi khám lâu khi thăm khám và được tư vấn, hướng dẫn cụ thể.
Hình ảnh tặng quà 1/6:


Bài viết liên quan

Hợp tác chuyên môn