Trung tâm Y tế Hữu Lũng khởi động chiến dịch Tháng hành động vì trẻ em

           Khởi động trong tháng 6/2022-Tháng hành động vì trẻ em, Trung tâm Y tế Hữu Lũng phát động Chiến dịch với chủ đề “Chung tay bảo vệ trẻ em, hãy lên tiếng phòng, chống xâm hại, bạo lực trẻ em” tới toàn thể cán bộ y tế, viên chức, người lao động tại các khoa, phòng, 24 trạm Y tế xã, thị trấn cùng tham gia thực hiện.
Bác sĩ Nguyễn Thế Độ - Giám đốc Trung tâm Y tế Hữu Lũng trao quà cho các bệnh nhi đang điều trị tại bệnh viện
           Các hoạt động ý nghĩa hướng tới Tháng hành động vì trẻ em của Trung tâm Y tế Hữu Lũng tập trung tăng cường các hoạt động khám chữa bệnh cho trẻ, tư vấn, tuyên truyền các kiến thức về chăm sóc sức khỏe thể chất lẫn tinh thần cho trẻ nhằm nâng cao nhận thức, kỹ năng của trẻ, gia đình, cộng đồng; bảo đảm an toàn, lành mạnh cho trẻ em; tuyên truyền phòng, chống xâm hại, bạo lực trẻ em, phòng chống tai nạn thương tích trẻ em; thực hiện kế hoạch tổ chức cho trẻ uống Vitamin A hiệu quả, an toàn trong chiến dịch Ngày vi chất dinh dưỡng theo hướng dẫn cụ thể của từng trạm Y tế xã, thị trấn.
           Hướng tới bảo vệ sức khỏe thể chất cho trẻ, trong buổi sinh hoạt hội đồng người bệnh vừa qua, bác sĩ Nguyễn Thị Thảo- Trưởng khoa Nhi trực tiếp chia sẻ tới người bệnh và người nhà bệnh nhân các kiến thức về cách chăm sóc sức khỏe cho trẻ đúng cách, bổ sung dinh dưỡng cho trẻ, cách phòng chống dịch bệnh truyền nhiễm mà trẻ dễ mắc phải đặc biệt là dịch bệnh tay – chân – miệng đang có xu hướng bùng phát trong thời gian này, khuyến cáo lưu ý tới các bậc phụ huynh cần đưa trẻ đến khám khi có triệu chứng bất thường, không tự ý mua thuốc về nhà tự chữa trị, cần làm theo chỉ dẫn, chỉ định của bác sĩ tránh lạm dụng thuốc cho trẻ uống.
            Hội chữ thập đỏ và tổ Công tác xã hội của bệnh viện luôn quan tâm tới đời sống tinh thần của các bệnh nhi đặc biệt bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại bệnh viện, quyên góp quần áo trao tặng bệnh nhi. Nhân ngày Quốc tế Thiếu Nhi (01/6/2022), Trung tâm Y tế Hữu Lũng đã thăm hỏi, động viên và tặng quà cho 82 bệnh nhân nhi. Mỗi món quà đi kèm với lời chúc động viên được trao tận tay khiến trẻ vui mừng, phấn khởi, hạnh phúc. Ngoài ra trong ngày 1/6/2022, các bệnh nhi cũng nhận được sự quan tâm, thăm hỏi, tặng quà của các cơ quan đoàn thể chính quyền UBND huyện.
            Đơn vị tăng cường tuyên truyền nâng cao nhận thức và ý thức trách nhiệm của cán bộ y tế người lao động tại các khoa, phòng, 24 trạm y tế xã, thị trấn nhằm chuyển đổi hành vi theo hướng tích cực trong việc thực hiện các quyền trẻ em, bảo vệ trẻ em trong thiên tai, dịch bệnh; tạo điều kiện để mọi trẻ em được sống trong môi trường an toàn, thân thiện và phát triển toàn diện.
Linh Trang


Bài viết liên quan

Hợp tác chuyên môn