Trung tâm Y tế Hữu Lũng tăng cường xây dựng cơ sở y tế Xanh-Sạch –Đẹp

Thực hiện Quyết định 3638/QĐ/BYT ngày 15 tháng 7 năm 2016 của Bộ trưởng Bộ Y tế về việc phê duyệt kế hoạch triển khai cơ sở y tế xanh – sạch – đẹp, Trung tâm Y tế Hữu Lũngxây dựng kế hoạch năm 2021 về triển khai cơ sở y tế xanh – sạch – đẹp và đáp ứng sự hài lòng người bệnh đến toàn thể cán bộ, nhân viên y tế của từng khoa, phòng và trạm y tế các xã, thị trấn.
        Đơn vị lồng ghép công tác đảm bảo môi trường y tế xanh – sạch – đẹp với các phong trào thi đua, xây dựng nếp sống văn minh. Bệnh viện duy trì, bổ sung và chăm sóc cây xanh, khuôn viên, hành lang, giữ vệ sinh khoa, phòng, buồng bệnh. Trung tâm thường xuyên hướng dẫn các khoa về công tác khử khuẩn, tiệt trùng, phân loại chất thải sinh hoạt và chất thải y tế, nhắc nhở nhân viên y tế có ý thức bảo vệ môi trường, thực hiện an toàn vệ sinh lao động, an toàn người bệnh.
        Trong các buổi sinh hoạt hội đồng người bệnh, cán bộ y tế tuyên truyền tới bệnh nhân và người nhà người bệnh thực hiện nghiêm túc quy định của bệnh viện, nâng cao ý thức giữ gìn vệ sinh chung, không vứt rác bừa bãi, chủ động phân loại rác thải sinh hoạt, bỏ rác đúng nơi quy định, không hút thuốc lá trong khuôn viên bệnh viện. Các đồ dùng cá nhân của người bệnh để gọn gàng, sạch sẽ, đúng nơi quy định, hạn chế sử dụng túi nilong, cốc nhựa, không được mang hộp xốp vào bệnh viện.

Xây dựng bệnh viện xanh - sạch - đẹp là nhiệm vụ của tất cả mọi người, sự đồng lòng, đồng sức của cán bộ, nhân viên y tế và của cả chính người bệnh. Mỗi cá nhân là một tuyên truyền viêncùng nâng cao ý thức giữ gìn môi trường cảnh quan, chung tay xây dựng bệnh viện xanh - sạch - đẹp.
Nông Thị Nhung