Trung tâm Y tế Hữu Lũng tổ chức hội nghị viên chức năm 2024

Ngày 17/12/2023, Trung tâm Y tế Hữu Lũng tổ chức Hội nghị viên chức, người lao động năm 2024. Tham dự hội nghị có sự hiện diện của BS CKII. Nguyễn Thế Độ –Bí thư Đảng bộ, Giám đốc TTYT; BS CKII. Kim Ngọc Thuỷ – Phó giám đốc TTYT, Chủ tịch Công Đoàn cơ sở, BS CKII. Nguyễn Văn Cừ - Phó giám đốc TTYT cùng trưởng các khoa, phòng, TYT xã, thị trấn và viên chức người, lao động trong toàn bệnh viện.
Hội nghị viên chức tại TTYT Hữu Lũng năm 2024
Tại Hội nghị, viên chức, người lao động đã lắng nghe các Báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết Hội nghị CBVC năm 2023 và phương hướng nhiệm vụ công tác năm 2024; Báo cáo công tác tài chính năm 2023; Báo cáo kết quả hoạt động của Ban thanh tra nhân dân năm 2023; Tổng kết phong trào thi đua năm 2023 và phát động thi đua năm 2024 của Công đoàn.
Năm 2023, Trung tâm Y tế Hữu Lũng đã quyết liệt trong việc triển khai khám chữa bệnh bằng căn cước công dân trên toàn địa bàn huyện kết quả đạt 58,6% tại Bệnh viện và 71,3% tại các Trạm Y tế xã và việc thanh toán không dùng tiền mặt tại Bệnh viện đạt 23,8%, đã triển khai việc liên thông dữ liệu quốc gia các giấy tờ như Giấy chứng sinh, giấy khám sức khỏe lái xe, giấy ra viện, giấy nghỉ việc hưởng BHXH, giấy chứng tử và khai báo lưu trú các bệnh nhân vào viện. Công tác khám chữa bệnh tại các Trạm Y tế xã đã có nhiều chuyển biến, khám chữa bệnh nội và ngoại trú đạt trên 100%. Trong năm 2023 có thêm Thi trấn Hữu Lũng đạt Bộ Tiêu chí Quốc gia về Y tế nâng tổng số xã đạt Bộ Tiêu chí của huyện lên 24/24 đạt 100%.
Ban Giám đốc tiếp tục nâng cao công tác kiểm tra, giám sát và đề ra các biện pháp nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh cho nhân dân, nhất là đổi mới phong cách thái độ phục vụ của nhân viên y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh, do đó chất lượng công tác KCB đã từng bước được cải tiến. Tích cực tham gia hội chẩn, khám chữa bệnh từ xa với các BV Trung ương, tiến tới hội chẩn ca bệnh khó, phức tạp, giảm đến mức thấp nhất bệnh nhân phải đi lại nhiều.
Đơn vị quan tâm triển khai chăm sóc sức khỏe nhân dân tại các xã vùng sâu, vùng xa, chú trọng tới các đối tượng người cao tuổi, người có công với cách mạng, phối kết hợp với nhiều cơ quan đoàn thể hội thực hiện các đợt khám sức khoẻ cho cộng đồng, tư vấn cấp phát thuốc miễn phí tại các xã Thiện Tân, Đồng Tiến, Quyết Thắng,…
Phong trào công đoàn được triển khai thành các hoạt động thiết thực, huy động sức mạnh đoàn kết, nâng cao đời sống tinh thần của đội ngũ cán bộ, viên chức, người lao động để hoàn thành các mục tiêu phát triển.
Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thế Độ - Giám đốc TTYT nhấn mạnh phương châm hành động của TTYT trong năm 2024 tới toàn thể viên chức, người lao động cùng thực hiện là: Phát huy tinh thần đoàn kết, năng động, sáng tạo, nâng cao năng xuất, chất lượng và hiệu quả công tác, không tạo ra sản phẩm không nhận tiền lương. Tiếp tục thực hiện chủ đề hành động của tỉnh, huyện trong năm 2024 là: “Siết chặt kỷ cương, tăng cường trách nhiệm, quyết liệt hành động, sáng tạo bứt phá” để nâng cao chất lượng khám và chữa bệnh, thực hiện tự chủ về tài chính theo lộ trình, đổi mới phong cách, thái độ để phục vụ Bệnh nhân tốt hơn.
Tại hội nghị, Đoàn Chủ tịch đã tổng hợp, tiếp thu ý kiến và giải đáp thắc mắc của CBVC, người lao động. Trong không khí cởi mở, dân chủ, các đại biểu đã đồng tình, thống nhất cao với các nội dung nêu ra, tiến hành thông qua Nghị quyết hội nghị.