Trung tâm Y tế Hữu Lũng tổ chức họp hội đồng người bệnh tháng 12 năm 2022

Ngày 28/12/2022, Phòng Điều dưỡng Trung tâm Y tế Hữu Lũng tổ chức Họp hội đồng người bệnh định kỳ tháng 12/2022 lồng ghép tư vấn giáo dục sức khỏe chủ đề “Bệnh Đột quỵ do tăng huyết áp” với sự tham dự của hơn 30 người bệnh và người nhà bệnh nhân.
Truyền thông giáo dục sức khỏe cho người bệnh và người nhà bệnh nhân
Trong cuộc họp, bác sĩ Hoàng Văn Hiếu, phó khoa Phẫu thuật- Gây mê hồi sức, Cấp cứu – Hồi sức tích cực và Chống độc tuyên truyền về kiến thức cơ bản của triệu chứng đột quỵ, hướng dẫn người bệnh và người nhà bệnh nhân cách xử trí ban đầu khi có dấu hiệu của bệnh tăng huyết áp, không di chuyển người bệnh, có thể dẫn đến nguy cơ đột quỵ cao. Khuyến cáo tới người bệnh đặc biệt là người có bệnh nền tăng huyết áp hãy giữ gìn bảo vệ sức khỏe, giữ ấm cơ thể vào mùa đông trong thời tiết rét đậm, rét hại. Khuyến cáo người dân khi có cơn tăng huyết áp đột ngột hoặc đã được chẩn đoán bệnh tăng huyết áp nên sử dụng thuốc điều trị huyết áp theo đúng chỉ định của bác sĩ, duy trì uống thuốc hàng ngày không bỏ điều trị hoặc uống sai cách. Cung cấp số đường dây nóng của bệnh viện 0963041515 cho người dân để liên lạc khi có tình huống cấp cứu cần được tư vấn, hướng dẫn, xử lý kịp thời. Người bệnh và người nhà bệnh nhân tập trung lắng nghe những thông tin chăm sóc sức khỏe cho người tăng huyết áp mà bác sĩ cung cấp.
Ngoài các thông tin y tế, Bệnh viện cũng tuyên truyền tới người bệnh về cách phân loại rác thải sinh hoạt hàng ngày của người bệnh và người nhà người bệnh khi nằm điều trị tại đây. Tuyên truyền tới người dân về tác hại của rác thải nhựa, mong người bệnh hợp tác tuân thủ các biện pháp phòng, chống rác thải nhựa.
Qua nhiều nội dung được phổ biến, truyền thông, bệnh viện khảo sát ý kiến và nhu cầu của người bệnh về công tác khám chữa bệnh và các dịch vụ chăm sóc sức khỏe tại bệnh viện. Phần lớn người bệnh và người nhà người bệnh đều đánh giá cao về tinh thần, thái độ phục vụ của nhân viên y tế, người bệnh yên tâm tin tưởng vào chuyên môn điều trị và sự chăm sóc chuyên nghiệp tại bệnh viện. Phòng bệnh thoáng mát, kín gió, môi trường Bệnh viện khang trang, sạch đẹp… Bên cạnh đó Hội đồng cũng ghi nhận những ý kiến đóng góp về tinh thần, thái độ phục vụ, kỹ năng giao tiếp ứng xử của một bộ phận nhỏ cán bộ y tế, cũng như mong muốn bệnh viện cải tạo hơn nữa về cơ sở vật chất để cùng góp ý xây dựng và phát triển Bệnh viện trong công tác khám chữa bệnh đáp ứng nhu cầu hướng tới sự hài lòng của người bệnh và người nhà người bệnh.
Linh Trang


Bài viết liên quan

Hợp tác chuyên môn