Trung tâm Y tế Hữu Lũng tọa đàm kỷ niệm Ngày Quốc tế Điều dưỡng 12/05/2022

Tuần qua, Trung tâm Y tế Hữu Lũng tổ chức tọa đàm nhân dịp kỷ niệm 57 năm Ngày Quốc tế Điều dưỡng (12/5/1965 – 12/5/2022). Về dự buổi lễ có các khách mời là nguyên điều dưỡng bệnh viện qua các thời kỳ và sự có mặt của bác sĩ Nguyễn Thế Độ – Giám đốc Bệnh viện và các điều dưỡng, kỹ thuật viên, hộ sinh của Bệnh viện.
                   Ngày Quốc tế Điều dưỡng 12/5 nhằm tôn vinh tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho nhân dân.
                   Trong không khí trang trọng, mọi người đã cùng nhau ôn lại ý nghĩa lịch sử Ngày Quốc tế Điều dưỡng, tưởng nhớ người phụ nữ đã sáng lập ra ngành điều dưỡng. Ôn lại những kỷ niệm đẹp của đội ngũ cán bộ điều dưỡng đã gắn bó, công hiến thầm lặng từ khi thành lập Trung tâm Y tế Hữu Lũng xây dựng và phát triển như hiện nay, dù trải qua bao khó khăn, vất vả nhưng vô cùng ý nghĩa.
                    Tại đơn vị, lực lượng điều dưỡng có tổng số 118 đồng chí trong đó có 69 điều dưỡng, 17 kỹ thuật viên, 32 hộ sinh. Lãnh đạo bệnh viện luôn ghi nhận và tôn vinh những đóng góp của điều dưỡng đối với người bệnh, ngành y tế và xã hội, nhất là trong 02 năm chống chọi với dịch COVID-19 vừa qua; nêu cao tinh thần trách nhiệm, sứ mệnh chăm sóc người bệnh của điều dưỡng viên; chủ động, sáng tạo và đặc biệt là nhiệt huyết với công việc…. Đội ngũ điều dưỡng đã và đang khẳng định vai trò to lớn với sự phát triển chung của Bệnh viện.
Lãnh đạo trung tâm Y tế Hữu Lũng tặng hoa chúc mừng các cán bộ về hưu là nguyên điều dưỡng của nhiều năm
trong Ngày Điều dưỡng quốc tế 12/5
Ông Nguyễn Thế Độ - Giám đốc Trung tâm Y tế Hữu Lũng đã tặng hoa và gửi lời chúc tốt đẹp nhất tới các khách mời là nguyên điều dưỡng và các điều dưỡng, kỹ thuật viên, hộ sinh đang làm việc tại bệnh viện.
          Phát biểu tại buổi tọa đàm, Lãnh đạo bệnh viện đã nhấn mạnh vai trò của điều dưỡng trong giai đoạn hiện nay và mong muốn đội ngũ điều dưỡng Bệnh viện tiếp tục nỗ lực, phát huy những thành quả đã đạt được để thực hiện tốt hơn nữa công tác chăm sóc sức khỏe người bệnh, góp phần xây dựng Bệnh viện chuyên nghiệp – uy tín – thân thiện.