Trung tâm y tế làm tốt công tác cấp cứu các trường hợp tai nạn trong dịp lễ hội xuân Quý Mão năm 2023

Trong thời gian 7 ngày nghỉ tết nguyên đán, các bác sĩ Trung tâm Y tế Hữu Lũng đã tiếp nhận 55 bệnh nhân bị tai nạn trong đó có 40 trường hợp tai nạn giao thông, 10 trường hợp tai nạn sinh hoạt và 05 trường hợp tai nạn do đánh nhau. Không có trường hợp nào bị tai nạn do pháo nổ, ngộ độc thực phẩm.
          Các trường hợp tai nạn trên đều được bệnh viện khẩn trương huy động đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm tiếp nhận, cấp cứu, điều trị kịp thời. Nhân viên y tế thuộc các chuyên khoa Ngoại, phẫu thuật- gây mê hồi sức, hồi sức tích cực đã được huy động phối hợp để thăm khám, chẩn đoán nhanh và điều trị hiệu quả cho người bị thương. Các trường hợp tai nạn đều được xử trí kịp thời, hiện tại sức khỏe ổn định, không có trường hợp bệnh nhân nào tử vong.
TTYT Hữu Lũng luôn sẵn sàng phương tiện cấp cứu các trường hợp tai nạn
          Bệnh nhân nhập viện do tai nạn chiếm phần lớn là những người trẻ tuổi. Đáng chú ý, dù được cảnh báo rất nhiều song nguyên nhân chính dẫn đến tai nạn giao thông nặng trong ngày Tết vẫn là do sử dụng rượu, bia khi tham gia giao thông. Hậu quả của tai nạn giao thông rất nặng nề, không ít trường hợp, dù được cấp cứu kịp thời, thoát khỏi tử vong nhưng để lại di chứng suốt đời như mất khả năng nhận thức, không còn khả năng lao động trở thành gánh nặng cho gia đình và xã hội.
          Để giảm thiểu số ca tai nạn giao thông trong mùa lễ hội xuân Quý Mão năm 2023, mỗi người dân đều phải tự nâng cao ý thức, nghiêm túc chấp hành Luật Giao thông đường bộ, không uống rượu, bia khi tham gia giao thông. Song song với công tác tuyên truyền tới người dân, Trung tâm Y tế luôn sẵn sàng về mặt nhân lực, trang thiết bị y tế để kịp thời ứng cứu các tình huống khẩn cấp như tai nạn giao thông, ngộ độc thực phẩm, tai nạn do pháo nổ,… nghiêm trọng trước, trong, sau Tết và mùa Lễ hội diễn ra sắp tới. 
Linh Trang


Bài viết liên quan

Hợp tác chuyên môn