Trung tâm Y tế tiếp tục thực hiện kế hoạch chăm sức khoẻ người cao tuổi tại xã Hoà Bình

          Trong tuần vừa qua ngày 07/9/2023, thực hiện Dự án 7- Chăm sóc sức khỏe Nhân dân, nâng cao thể trạng, tầm vóc người dân tộc thiểu số; phòng chống suy dinh dưỡng trẻ em thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia Phát triển kinh tế -xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi trên địa bàn huyện Hữu Lũng năm 2023, Trung tâm Y tế Hữu Lũng cử đoàn bác sĩ, điều dưỡng tham gia khám, tư vấn sức khoẻ cho 208 người cao tuổi thuộc xã Hoà Bình.
          Chương trình ưu tiên khám cho các ông, bà thuộc gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng, các ông, bà thuộc hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, neo đơn tại các xã Hoà Bình. Mỗi người khi tới khám sẽ được kiểm tra đo  mạch, huyết áp, khám sức khoẻ tổng quát, chỉ định siêu âm ổ bụng tổng quát và đo mật độ xương.
Cán bộ y tế thực hiện đo độ loãng xương cho người cao tuổi tại xã Hoà Bình
          Trong quá trình khám và nghe tư vấn từ cán bộ y tế, người dân có thể phát hiện sớm các yếu tố nguy cơ gây ra các bệnh lý nguy hiểm. Bác sĩ tư vấn sử dụng thuốc và chế độ sinh hoạt phù hợp, tránh được các biến chứng nặng, tiếp tục khám chuyên sâu với các thiết bị y tế hiện đại nhằm chẩn đoán chính xác, kiểm soát bệnh nếu đang mắc phải. Đối với người cao tuổi mắc bệnh mạn tính như tăng huyết áp, đái tháo đường, bệnh xương khớp, trạm y tế xã tiếp tục rà soát lập hồ sơ theo dõi bệnh để quản lý, theo dõi và điều trị, nhắc nhở bệnh nhân tuân thủ uống thuốc điều trị các bệnh mạn tính định kỳ theo đúng hướng dẫn kê đơn và tăng cường tư vấn cho người cao tuổi và người nhà các bài tập thể dục đơn giản, phù hợp độ tuổi tại nhà để duy trì sức khỏe, cũng như chế độ ăn cần bổ sung đa dạng chất dinh dưỡng nhằm tăng cường sức khỏe.
Trong thời gian tới các ngày 11,13,18/9/2023, Trung tâm Y tế tiếp tục khám sức khoẻ cho người cao tuổi tại các xã Quyết Thắng, Yên Bình, Yên Sơn.
Linh Trang


Bài viết liên quan

Hợp tác chuyên môn