TTYT Hữu Lũng khám sàng lọc mắt ban đầu cho người khuyết tật, người nghèo, cận nghèo và người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện theo chương trình Phẫu thuật đục thủy tinh thể.

Ngày 07/6/2024, Trung tâm Y tế Hữu Lũng tổ chức khám sàng lọc mắt cho người dân thuộc diện người khuyết tật, người nghèo, cận nghèo và người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Hữu Lũng để phát hiện các trường hợp mắc đục thủy tinh thể để đăng ký tham gia chương trình “Khám sàng lọc phẫu thuật đục thủy tinh thể cho người khuyết tật, người nghèo, cận nghèo và người có hoàn cảnh khó khăn”.

          Chương trình được tổ chức bởi Trung tâm Y tế huyện Cao Lộc phối hợp với Hội Bảo trợ người khuyết tật và Bảo vệ quyền trẻ em tỉnh Lạng Sơn. Thời gian thực hiện phẫu thuật từ ngày 12 -18/6/2024 tại Trung tâm Y tế huyện Cao Lộc, và kết thúc chương trình ngày 30/6/2024.
Qua bước khám sàng lọc mắt ban đầu, Trung tâm Y tế Hữu Lũng lập danh sách tổng hợp các trường hợp người bệnh được chẩn đoán đục thủy tinh thể có nhu cầu phẫu thuật và thông báo thời gian, địa điểm phẫu thuật để chủ động tham gia theo đúng thời gian, đảm bảo được hưởng các quyền lợi chăm sóc, điều trị sức khỏe mắt được tốt nhất.
Trung tâm Y tế Hữu Lũng triển khai tuyên truyền rộng rãi trên 24 xã, thị trấn cho người dân thuộc diện người khuyết tật, người nghèo, cận nghèo và người có hoàn cảnh khó khăn mắc các bệnh về mắt có nhu cầu khám và điều trị. Khi tham gia chương trình phẫu thuật đục thủy tinh thể, người bệnh sẽ được hưởng những quyền lợi về BHYT cũng như được Trung ương Hội chi trả chế độ trong quá trình điều trị.
Linh Trang


Bài viết liên quan

Hợp tác chuyên môn