TTYT Hữu Lũng tăng cường triển khai thực hiện thanh toán không dùng tiền mặt

Thanh toán không dùng tiền mặt đang trở nên phổ biến với mọi tầng lớp nhân dân trong xã hội. Hiểu và nắm rõ được mong muốn của phần lớn người dân khi tới khám và điều trị có thể rút ngắn thời gian làm các thủ tục đăng ký, thanh toán và tạm ứng tiền, Trung tâm Y tế Hữu Lũng luôn khuyến khích người bệnh và người nhà bệnh nhân tăng cường sử dụng dịch vụ tạm ứng không dùng tiền mặt.
Tại các khoa Nhi, khoa Nội, khoa Ngoại, khoa Truyền nhiễm, cán bộ y tế luôn tích cực hướng dẫn người dân thực hiện các thao tác tạm ứng tiền điều trị thông qua dịch vụ công trực tuyến. Bằng ứng dụng của các ngân hàng liên kết với bệnh viện, người bệnh đến khám, điều trị ngoại trú, nội trú chỉ cần quét mã QR trên phiếu tạm ứng viện phí hoặc bảng mã VietQR ngay tại khoa có cung cấp để bệnh nhân có thể quét tạm ứng viện phí khi cần thiết và ngay lập tức có kết quả phản hồi mà không cần phải di chuyển tìm khu vực thu phí, xếp hàng chờ đợi đóng tiền.
Các khoa lâm sàng được trang bị wifi để bệnh nhân sử dụng khi quét trong trường hợp cần. Kết quả sau hơn 6 tháng thực hiện cho thấy, thanh toán điện tử không tiền mặt mang lại nhiều lợi ích cho cả bệnh viện, người bệnh. Người bệnh dễ dàng thực hiện các thao tác làm thủ tục hành chính và rút ngắn thời gian thanh toán chi phí khám, chữa bệnh, tiết kiệm công sức, chi phí và đảm bảo sức khỏe tinh thần; không phải mang tiền mặt, giảm nhẹ áp lực mất mát tiền khi đi lại trên đường và trong quá trình nằm điều trị. Bệnh viện sau khi áp dụng phương thức này giúp đơn giản hóa thủ tục hành chính, giảm thiểu rủi ro giao dịch tiền mặt, tránh nhầm lẫn, thống kê, đối soát, tiết kiệm nhân lực, quản trị hiệu quả, góp phần đẩy mạnh tiến trình chuyển đổi số trong đơn vị.
TTYT Hữu Lũng họp củng cố nội dung cách thức thanh toán không dùng tiền mạt tới toàn bộ điều dưỡng, hộ sinh tại các khoa lâm sàng
Ngày 02/8/2023, điều dưỡng trưởng và điều dưỡng, hộ sinh của các khoa đã họp củng cố lại nội dung và quy trình hướng dẫn thanh toán không dùng tiền mặt để thống nhất quy tắc làm việc và tìm giải pháp tháo gỡ vướng mắc trong quá trình thực hiện của từng bộ phận.
Đơn vị tăng cường truyền thông, hướng dẫn người bệnh và người nhà bệnh nhân sử dụng các hình thức thanh toán không dùng tiền mặt khi đến khám và nằm điều trị. Tiếp tục nghiên cứu, hoàn thiện quy trình, đổi mới cách thức làm việc khoa học, tiết kiệm thời gian, đạt hiệu quả cao thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt, đáp ứng yêu cầu thực tiễn và xu thế của thời đại. Trung tâm Y tế mong muốn tạo cho người dân thói quen tích cực thanh toán, tạm ứng bằng phương thức không dùng tiền mặt giúp người dân thực hiện các giao dịch trực tuyến trong sinh hoạt hàng ngày.
Linh Trang


Bài viết liên quan

Hợp tác chuyên môn