TTYT Hữu Lũng thực hiện các hoạt động hưởng ứng Tháng hành động tháng hành động vì trẻ em

Với chủ đề Tháng hành động tháng hành động vì trẻ em năm 2023 “Chung tay giảm thiểu tổn hại trẻ em”, Trung tâm Y tế Hữu Lũng thực hiện các chương trình tư vấn dinh dưỡng, chăm sóc sức khỏe, thăm hỏi, tặng quà, cũng như truyền thông công tác phòng chống dịch bệnh vào mùa hè, tai nạn thương tích dành cho các bệnh nhi đến khám và chữa bệnh trong khoảng thời gian từ 01/6 - 30/6/.       
Tháng hành động vì trẻ em năm nay, Trung tâm Y tế đẩy mạnh công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em trong phòng ngừa, ngăn chặn các dịch bệnh lây lan trong mùa hè như tiêu chảy cấp, thủy đậu, sốt xuất huyết, bệnh tay chân miệng,... Nâng cao chất lượng phục vụ, cung cấp đủ thuốc, vật tư y tế trong công tác khám, chữa bệnh cho trẻ em, đặc biệt quan tâm trẻ em suy dinh dưỡng, trẻ em khuyết tật, giảm thiểu tình trạng trẻ em bị mắc bệnh và tử vong do tai nạn thương tích; tạo cơ hội để trẻ em được sống trong môi trường an toàn lành mạnh để phát triển toàn diện. Tổng đài điện thoại quốc gia bảo vệ trẻ em (số 111) và đường dây nóng phòng chống mua bán người số 18001282, các địa chỉ tiếp nhận thông tin, thông báo, tố giác hành vi xâm hại trẻ em và các địa chỉ cung cấp dịch vụ bảo vệ trẻ em, an sinh xã hội tại địa phương.
324 Cán bộ của Trung tâm Y tế tham gia ủng hộ Quỹ Bảo trợ trẻ em huyện Hữu Lũng với tổng số tiền là 19.440.000 đồng
Đại diện Lãnh đạo bệnh viện và đại diện Hội Quỹ bảo trợ trẻ em huyện đã thăm hỏi, tặng quà cho các bệnh nhi nhân dịp Ngày Quốc tế Thiếu nhi 01/6
Nhân dịp ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6, hơn 40 bệnh nhi đang điều trị được Trung tâm Y tế Hữu Lũng và Hội Quỹ Bảo trợ trẻ em huyện Hữu Lũng  thăm hỏi, tặng quà và động viên tới trẻ em và phụ huynh. Trong thời gian tới, Trung tâm Y tế tiếp tục triển khai các hoat động ý nghĩa hướng tới chăm sóc sức khỏe trẻ em, tư vấn dinh dưỡng cho các bậc phụ huynh trong quá trình chăm sóc cho sự phát triển của trẻ, xây dựng kế hoạch thực hiện Ngày vi chất dinh dưỡng tại 24 trạm y tế xã, thị trấn và chiến dịch bổ sung Vitamin A liều cao đợt I/2023. Đảm bảo trẻ em được tiêm phòng đầy đủ, đúng lịch. Tư vấn trong quá trình khám chữa bệnh chăm sóc sức khỏe trẻ em, đảm bảo quyền lợi trẻ được hưởng BHYT khi tới khám, chữa bệnh tại Trung tâm Y tế Hữu Lũng.
Linh Trang


Bài viết liên quan

Hợp tác chuyên môn