Tuyên truyền đảm bảo an ninh trật tự và phòng chống cháy nổ tại cơ sở y tế

Lãnh đạo Trung tâm Y tế huyện chỉ đạo trưởng các khoa, phòng, trưởng các trạm Y tế xã, thị trấn quán triệt và triển khai đến toàn thể viên chức, người lao động thực hiện nghiêm túc các quy định về công tác bảo đảm an ninh trật tự, bảo vệ tài sản, phòng chống cháy nổ, pháo nổ tại đơn vị, đặc biệt là trong thời gian Tết Nguyên đán, cùng các Lễ hội của địa phương đang đến gần.
TTYT Hữu Lũng tăng cường kiểm tra, giám sát công tác bảo đảm an ninh trật tự, bảo vệ tài sản, phòng chống cháy nổ, pháo nổ
- Viên chức, người lao động làm việc tại Trung tâm Y tế luôn nâng cao ý thức tổ chức kỷ luật và trách nhiệm, sẵn sàng hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ khi có tình huống xảy ra.
- Tuyên truyền, nhắc nhở người bệnh và người nhà thực hiện tốt nội quy, quy định của bệnh viện về bảo đảm an ninh trật tự, phòng, chống cháy nổ và phòng chống dịch.
- Người bệnh và người nhà không cười đùa, to tiếng, không mở âm thanh gây ồn ào như nghe nhạc, mở loa đài âm lượng lớn tại các phòng bệnh, không làm ảnh hưởng tới bệnh nhân khác.
- Người bệnh và người nhà không được đốt pháo, thắp hương và tàng trữ, sử dụng các vật liệu gây cháy nổ tại khoa, phòng, buồng bệnh.
- Không hút thuốc lá, không đánh bài, đánh bạc dưới mọi hình thức trong phạm vi bệnh viện.
- Yêu cầu người bệnh và người nhà bệnh nhân cần nâng cao tinh thần cảnh giác trước thủ đoạn của các đối tượng có dấu hiệu tình nghi, đối tượng giả danh người nhà vào bệnh viện thực hiện hành vi lừa đảo, trộm cắp, gây rối mất trật tự hoặc bạo hành người bệnh, nhân viên y tế trong bệnh viện.
- Khi có sự cố mất an ninh trật tự, trộm cắp tài sản hoặc cháy nổ, cần gọi ngay cho tổ bảo vệ, đội PCCC của bệnh viện theo số điện thoại 0205.3829.607 để được hỗ trợ giải quyết, khắc phục hậu quả xảy ra.
- Tổ bảo vệ của TTYT cần bố trí nhân lực trực 24/24 tại bệnh viện. Phối hợp với các khoa, phòng tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, tuyên truyền người bệnh, người nhà đề cao cảnh giác phòng chống tội phạm, đặc biệt là những khu vực vắng người. Nâng cao trách nhiệm, tăng cường tuần tra cơ động trong toàn bộ khuôn viên bệnh viện. Kiểm tra, giám sát tại các khoa, phòng có biện pháp phòng ngừa nhằm đảm bảo an ninh trật tự và PCCC. Đóng mở cửa đúng giờ quy định, đặc biệt tăng cường nhân lực tại các khoa điều trị để đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh. Phối hợp với Đội PCCC bệnh viện, Công an huyện Hữu Lũng về giải quyết các vụ liên quan đến cháy nổ, mất an ninh trật tự, trộm cắp tài sản.
Khi xảy ra các trường hợp mất an ninh trật tự và phòng cháy chữa cháy, trộm cắp tài sản, nhân viên y tế, người bệnh và người nhà người bệnh liên hệ các số điện thoại:
- Đường dây nóng TTYT Hữu Lũng: 0963.041.515.
- Tổ bảo vệ TTYT: 0205.3829.607.
Trung tâm Y tế Hữu Lũng xin cảm ơn và hợp tác.
Linh Trang


Bài viết liên quan

Hợp tác chuyên môn