Vận động hiến máu tình nguyện trong cán bộ công đoàn, đoàn viên, người lao động năm 2024

Thực hiện Công văn số 39/CV-CĐN ngày 19/02/2024 của Công đoàn ngành Y tế về tuyên truyền, vận động hiến máu tình nguyện trong cán bộ công đoàn, đoàn viên, người lao động, Công đoàn TTYT Hữu Lũng đã triển khai vận động tới toàn thể công đoàn viên và người lao động tại đơn vị. Đặc biệt, Công đoàn TTYT khuyến khích các thành viên trong câu lạc bộ “Ngân hàng máu sống của TTYT” nhiệt tình hưởng ứng và tham gia hiến máu tình nguyện năm 2024.
Khuyến khích cán bộ TTYT Hữu Lũng nhiệt tình tham gia hiến máu tình nguyện
Chương trình “Ngày Hội hiến máu tình nguyện” dự kiến thời gian hiến máu vào tháng 3/2024 do Liên đoàn tỉnh Lạng Sơn tổ chức. Mỗi viên chức, người lao động là các tuyên truyền viên thông qua mạng xã hội zalo, facebook,… truyền tải các nội dung hiến máu cứu người mang đậm tính nhân văn sâu sắc, góp phần đáp ứng nhu cầu máu trong cấp cứu, điều trị tại các cơ sở y tế, sẵn sàng phục vụ kịp thời trong việc điều trị bệnh nhân trong cơn nguy kịch hoặc mắc bệnh hiểm nghèo. Đồng thời, kết nối những cá nhân có tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, tình nguyên tham gia hiến máu tình nguyện.
TTYT Hữu Lũng khuyến khích mỗi cán bộ công đoàn, đoàn viên, người lao động đăng ký tham gia hiến máu với số lượng cao nhất, với tinh thần “mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại” để trợ giúp bất cứ bệnh nhân nào cần truyền máu, góp phần quan trọng vào thời khắc nguy cấp đối với những bệnh nhân trong trạng thái thiếu máu, khi bệnh viện cần máu trong trường hợp nguồn máu khan hiếm, nhóm máu hiếm cạn kiệt…
Linh Trang


Bài viết liên quan

Hợp tác chuyên môn