Bệnh viện huyện Hữu Lũng tiếp nhận gần 1300 bệnh nhân mắc viêm họng và viêm A

Mùa đông - xuân là thời điểm thuận lợi cho nhiều bệnh lây nhiễm diễn ra. Theo báo cáo của Trung tâm Y tế huyện Hữu Lũng, từ đầu mùa đông đến nay, cả huyện đã ghi nhận 51 ca mắc bệnh tay chân miệng, trong đó có 6 ca phải nhập viện điều trị, không có trường hợp tử vong.

Trong số các trường hợp đến khám chữa bệnh tại Bệnh viện và các Trạm Y tế thì các bệnh viêm đường hô hấp được ghi nhận nhiều nhất, đặc biệt là viêm đường hô hấp trên, toàn huyện có gần 1300 bệnh nhân mắc viêm họng và viêm Amydal. Bệnh lưu hành ở hầu hết các địa bàn trong huyện.

Mặc dù bệnh Sởi và Sốt xuất huyết đang bùng phát và diễn biến phức tạp tại nhiều địa phương nhưng ở Hữu Lũng chưa phát hiện trường hợp nào bị mắc 2 bệnh trên. Tuy nhiên, người dân và ngành y tế vẫn cần đề phòng các nguy cơ phát sinh bệnh tiềm ẩn trong môi trường sinh sống.