Bệnh viện Việt Đức chuyển giao kỹ thuật tán sỏi tiết niệu quản ngược dòng bằng phương pháp laser và kĩ thuật chụp cắt lớp vi tính CT

Ngày 03/10, Bệnh viện Việt Đức đã chuyển giao kỹ thuật tán sỏi tiết niệu quản ngược dòng bằng phương pháp laser.

Tán sỏi nội soi là phương pháp này ít gây sang chấn, hạn chế tai biến, được áp dụng khá rộng rãi trong những năm gần đây nhằm làm tan, loại bỏ sỏi ra khỏi cơ thể mà không phải can thiệp phẫu thuật. Trong các phương pháp điều trị đang được áp dụng hiện nay như mổ nội soi, tán sỏi qua da (hay tán sỏi ngoài cơ thể)..., tán sỏi nội soi ngược dòng bằng laser được xem là một bước đột phá công nghệ.

Cùng ngày, Bệnh viện Việt Đức cũng đã chuyển giao kỹ thuật chụp cắt lớp vi tính CT trong chẩn đoán hình ảnh. Các bác sỹ, kỹ thuật viên của Bệnh viện huyện Hữu Lũng đã được chuyển giao kỹ thuật đã tự thực hiện được kỹ thuật chụp, đọc kết quả chụp cắt lớp vi tính giúp cho việc chẩn đoán điều trị được tốt hơn.